Preview The Capella Bangkok

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ” (Capella Bangkok) พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ พร้อมเชิญชวนชาวไทยมาสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนภายในรีสอร์ทกลางใจเมืองแห่งใหม่ ที่จะมอบเป็นส่วนตัวและรายล้อมด้วยบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างลงตัว บนจุดหมายปลายทางแห่งประวัติศาสตร์ริมแม่น้ำมหานคร 

นับเป็นการเปิดตัวโรงแรมในเครือคาเพลลา โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (Capella Hotels and Resorts) แห่งแรกในประเทศไทย โดยมุ่งเน้นที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับทุกท่านผ่านห้องพักที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เช่น “วิลล่าริมแม่น้ำ” (Riverfront Villa) และห้องวีรันดา (Verandah) ตลอดจนได้รวบรวมประสบการณ์ทางด้านอาหารและการบริการเครื่องดื่มสุดพิเศษไว้คอยต้อนรับทุกท่านมากมาย

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ตั้งอยู่ภายในโครงการเจ้าพระยาเอสเตส (Chao Phraya Estate) บนโค้งน้ำเจ้าพระยาที่งดงาม ให้บริการห้องสวีทและวิลล่าจำนวน 101 ห้อง แต่ละห้องมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด และยังตั้งอยู่ใกล้ชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา และ “ถนนเจริญกรุง” ถนนสายประวัติศาสตร์ของประเทศไทย แขกผู้เข้าพักสามารถดื่มด่ำกับสุนทรีย์แห่งการพักผ่อนเหนือระดับ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนในชุมชนด้วยบริการ “คาเพลลา คัลเจอร์ริสต์” (Capella Culturist) ผู้บรรจงเฟ้นหาประสบการณ์เฉพาะบุคคล สรรค์สร้างแรงบันดาลใจ และกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมร่วมสมัยในท้องถิ่นให้กับทุกท่านตลอดการเข้าพัก 

การออกแบบของโรงแรมได้สุดยอดสถาปนิกแห่งวงการสถาปัตยกรรมโลก “แอนดี้ มิลเลอร์” (Andy Miller) และ “ริชาร์ด สก็อต วิลสัน” (Richard Scott Wilson) มาร่วมมือกับทีมออกแบบตกแต่งภายในของบริษัทบาโม่ (BAMO) โดยมีแนวคิดให้ที่นี่เป็นเสมือนรังไหมของความเงียบสงบท่ามกลางความเร่งรีบและวุ่นวายของเมืองหลวง “กรุงเทพมหานคร” ภายในบริเวณโรงแรมฯ ประกอบด้วยห้องพักขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 61 – 595 ตารางเมตร ห้องพักทุกห้องมีความทันสมัย แต่ละห้องมีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดาน รวมถึงระเบียงส่วนตัวด้านนอกที่ช่วยมอบความรู้สึกเหมือนนั่งชมการแสดงและเรื่องราวเชิงประวัติศาสตร์ของผู้คนและชุมชนริมสายน้ำอย่างใกล้ชิด 

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ เปิดตัวข้อเสนอสุดพิเศษกับแพ็คเกจ Capella Bangkok Staycation ด้วยราคาเริ่มต้นคืนละ 17,500++ บาท เพื่อเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป พร้อมรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย ผู้เข้าพักสามารถใช้รีสอร์ทเครดิตภายในทุกห้องอาหารของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ได้แก่ “โค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค” (Côte by Mauro Colagreco) โดยฝีมือการรังสรรค์เมนูจากเชฟชื่อดังชาวอาเจนตินา “เมาโร โคลาเกรคโค” เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาว และผู้สร้างชื่อเสียงให้แก่ร้านอาหารมิราซูร์ (Mirazur) ในเมืองมองตง ประเทศฝรั่งเศสที่ได้ก้าวขึ้นสู่ร้านอาหารยอดเยี่ยมอันดับ 1 จากการจัดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุด 50 แห่งของโลกในปี ค.ศ. 2019 

พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์ริเวียร่าของฝรั่งเศสและอิตาลี สำหรับผู้ชื่นชอบในรสชาติของอาหารไทยสูตรต้นตำรับ “เชฟเล็ก” วิเชียร ไตรรัตนวาธิน พ่อครัวไทยประจำห้องอาหารริมน้ำ “พระนคร” (Phra Nakhon) นำเสนออาหารไทยรสเลิศ ด้วยวิธีการปรุงอาหารแบบร่วมสมัยผสมผสานสูตรลับก้นครัวที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยสวนสวยและทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยา ขณะที่ “สเตลลา” (Stella) ค็อกเทลบาร์ที่ให้บริการเครื่องดื่มและขนมหวานสไตล์โอมากาเสะ

สำหรับเชฟชื่อดังระดับโลก “เมาโร โคลาเกรคโค” (Mauro Colagreco) เจ้าของรางวัลด้านการนำเสนอและรังสรรค์อาหารที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ และมีรสชาติเฉพาะตัว ได้นำแนวคิด “ริเวียร่า ทู เดอะ ริเวอร์” (Riviera to the River) วัตถุดิบสดใหม่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ส่งตรงถึงครัวของห้องอาหารโค้ทแบบวันต่อวัน เพื่อรังสรรค์เป็นเมนูเลิศรส โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “คาท บลังค์” (Carte Blanche)  เมนูที่โดดเด่นของร้าน ซึ่งจะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับคุณที่ยินยอมให้กับเชฟ เป็นผู้รังสรรค์รายการอาหารในมื้อนั้นโดยที่คุณไม่สามารถล่วงรู้รายการอาหารล่วงหน้าได้จำนวน 9-คอร์ส 

อาหารสุดพิเศษจะเริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ปรุงสดใหม่ให้เห็นบริเวณ “โชว์ คิทเช่น” เสิร์ฟพร้อมแชมเปญค็อกเทล ก่อนที่เชฟจะพาเข้าสู่ความอร่อยของรายการอาหารจานอื่นๆ ในแต่ละวัน และปิดท้ายคำคืนด้วยเครื่องดื่มแอพเพอริทีฟหลังมื้ออาหารที่สวนผักออร์แกนิกของโรงแรมฯ (Green House) 

เชฟเมาโรเป็นชาวอาร์เจนตินา ร้านอาหารของเขาที่ใช้นามว่า “มิราซูร์” (Mirazur) ซึ่งตั้งอยู่ ณ ชายฝั่งริเวียร่า ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 จากการจัดอันดับ “50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก” (World’s 50 Best Restaurants) โดยซานเพลลีกรีโน (S.Pellegrino) เมื่อไม่นานมานี้ นอกจากนี้ ร้านมิราซูร์ ยังได้รับการการันตีความอร่อยด้วยรางวัล “3 ดาวมิชลิน” อีกด้วย

เชฟได้นำวัตถุดิบของไทย เช่น ขิง ตะไคร้ มะกรูด และส้มโอ มาใช้เป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร และได้นำเทคนิคการโขลกน้ำพริกของไทย โดยมีครกและสากเป็นอุปกรณ์หลักในครัวมาช่วยรังสรรค์ซอสปรุงรสหลายชนิด เชฟเมาโรได้ทำงานอย่างไกล้ชิดทีมของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ นำทีมโดย แอนโทนี ชอลท์ไมเยอร์ หัวหน้าเชฟใหญ่ (Anthony Scholtmeyer, Executive Chef), มาร์ค วาเซอร์ เชฟเดอคูซีน (Marc Vasseur, Chef de Cuisine) และดาวิเด การาวาเกลีย เชฟประจำร้านโค้ท (Davide Garavaglia, Chef at Côte) อดีตเชฟเดอคูซีนของร้านอาหารมิราซูร์  

ร้านอาหาร “โค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค” ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ เปิดให้บริการทุกวัน    มื้อกลางวัน: 12.00 น. ถึง 14.00 น. (ปิดวันจันทร์) มื้อเย็น: 18.00 – 22.00 น. (ปิดวันอาทิตย์) 

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ

300/2 ถนนเจริญกรุง ยานนาวา สาทร กรุงเทพฯ 10120

 www.capellahotels.com/bangkok