บทสรุปของการเดินทางจากฝรั่งเศสสู่เซี่ยงไฮ้และจบลงที่กรุงโตเกียวของ Louis Vuitton คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021

หลังจากข้ามผืนทะเลมาจัดโชว์ถึงเซี่ยงไฮ้ในประเทศจีน “การล่องทะเลไปกับหมู่ดาวและเกลียวคืน” ของตัวการ์ตูนแก๊ง Zoooom with friends ตัวแทนการเล่าเรื่องคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 ของ Louis Vuitton ที่ดีไซน์โดย Artistic Director คนเก่งจากชิคาโก้ Virgil Abloh ก็ถึงปลายทางสุดท้ายอย่างกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

การเปิดโชว์ด้วยกราฟฟิคกลิ่นไอการ์ตูนมังงะและเกม arcade สีสดที่ Virgil ร่วมงานกับ Takashi Mike ผู้กำกับชื่อดังที่หยิบเอาแก๊งยากูซ่ามาดโหดมาเติมความสนุกด้วยตัวการตูนจากแก๊ง Zoooom with friends ออกมาเป็นหนังสั้นที่ยียวนแต่ก็เท่ด้วยเสื้อผ้าและการเล่นลายโมโนแกรมไอคอนิกของแบรนด์ โดยที่แรงบันดาลใจจากทวีปแอฟริกาก็ถูกแฝงไว้เช่นกัน

(ขวา)SS05 ที่ Marc Jacobs เป็นผู้ออกแบบ

โดย Virgil ต้องการแสดงถึงการให้ความสำคัญแก่ความคิดสร้างสรรค์ไม่ว่าเจ้าของความคิดนั้นจะมาจากแบ้กกราวด์แบบไหนหรือวัฒนธรรมได้ก็สามารถส่งต่อพลังที่มีในตัวเองได้ ไอเท็มที่โดดเด่นจากตุ๊กตาประดับเสื้อที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคอลเล็กชั่น SS05 ที่ Marc Jacobs เป็นผู้ออกแบบถูกนำกลับมาใช้และเรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้เป็นอย่างดี เสริมเพิ่มเติมด้วย jewelry ทำมือหลากสีสัน แว่นตา Millionaire สุดไอคอนิกคู่สีล้ำสไตล์อวกาศ เสื้อสูท blazers ปกแหลม กางเกง slacks ขาตรงแบบ bootcut ที่มาในคู่สีสดใสอย่าง Blazing Yellow” and “Bistro Green และที่ขาดไม่ได้อย่างลายพิมพ์สุดคลาสสิกอย่าง Damier และ Monogram ก็ยังมีให้เห็นบนกระเป๋าทรงยอดนิยมทั้ง Keepall, Steamer และ Soft Trunk รวมถึงเสื้อโค้ทพลาสติกตัวพองที่สามารถเป่าลมให้พองได้ตามต้องการเป็นอีกไอเท็มที่มีกลิ่นไอสตรีทแวร์สูงมาก 

ปิดท้ายด้วยลายพิมพ์และคู่สี แดง-เขียว-เหลือง จากดนตรี Reggae สัญลักษณ์แห่งเสรีภาพของแอฟริกาเคล้าคลอไปกับลายพิมพ์มัดย้อมสีสด ที่มีดนตรี  soundtrack จาก Benji B producer สายฮิปฮอปคนเก่งมาช่วยสร้างสรรค์โดยหยิบยืมแรงบันดาลใจจากดนตรี Jazz ที่มีประวัติผูกพัน์กับการปลดปล่อยอารมณ์ของคนผิวสีมาใช้อย่างพอเหมาะ เป็นอีกการเดินทางแะคอลเล็กชั่นที่มากด้วยเรื่องราวครับ! 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

Louis Vitton Men's collection 🏁🌍🦆 @louisvuitton @virgilabloh #lvmenss21

โพสต์ที่แชร์โดย VEЯDY (@verdy) เมื่อ