ไปชมกระเป๋า 4 รุ่นเด่นจากคอลเล็กชั่นล่าสุด Fall Winter 2020 จาก Gucci ที่ผู้ชายมีสไตล์ควรต้องมี!

แฟชั่นโชว์ประจำฤดู Fall Winter 2020 ของ Gucci ในมิลานช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวโปรเจ็คพิเศษมากมาย ที่แสดงให้เห็นถึงตัวอย่างปรัชญาผสมผสานของผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์อเลสซานโดร มิเคเล ซึ่งเป็นการผสมผสานอิทธิพลจากอดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกันอย่างง่ายดายและสร้างสรรค์ พวกเขายังกล่าวถึงคุณค่าของ Gucci และการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ แบบขี้เล่นของมันอีกด้วย รวมถึงการกลับมาอีกครั้งของกระเป๋าหนึ่งในรุ่นที่โด่งดังมากที่สุดของ Gucci ในยุค 70’s นั่นก็คือ กระเป๋ารุ่น Jackie และนอกจากกระเป๋าใบสวยทรงโฮโบนี้ที่ผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1961 แล้ว L’Officiel Hommes ก็ได้คัดกระเป๋าอีกสี่รุ่นที่ถือว่าผู้ชายมีสไตล์ควรมีไว้คู่กับชุดเก่ง! จะมีใบไหนบ้างไปชมกันเลยครับ

The Jackie 1961

กระเป๋าทรงโฮโบนี้ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1961 รูปทรงโค้งมนที่สวยงามและตัวล็อคสำหรับปิดกระเป๋าที่ทำจากฮาร์ดแวร์โลหะสีทองที่ดูโดดเด่น ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของสังคมชนชั้นสูงในช่วงยุค 60 และ 70 ที่ซึ่ง Gucci และกระเป๋าใบนี้กลายเป็นที่รู้จักในชื่อ “The Jackie”

และจากการค้นหากระเป๋ารุ่น Jackie สไตล์วินเทจจากการค้นหาในคลังข้อมูลเก่าส่วนตัว ครั้งนี้ อเลสซานโดร มิเคเล ได้นำเสนอกระเป๋าในขนาดที่แตกต่างกัน 3 ขนาด ได้แก่ ขนาดกลาง, ขนาดเล็ก และขนาดมินิ ที่ถูกทำให้มีรูปทรงแบบใหม่ที่เล็กลง ด้วยผิวสัมผัสที่ดูเรียบ ๆ ช่วยให้จุดสนใจนั้นโฟกัสไปที่ตัวล็อคปิดกระเป๋าที่เป็นเอกลักษณ์และหนังที่ใช้ทำกระเป๋านั่นเอง กระเป๋ารุ่น Jackie 1961 มีให้เลือกทั้งแบบหนังสีดำและสีแดง รวมถึงแบบผ้าแคนวาสลาย GG supreme ที่มาพร้อมแถบ Web ในส่วนของรุ่นขนาดเล็กและขนาดมินิจะมาพร้อมกับโทนสีที่มากกว่ารวมถึง หนังงูในโทนสีสีธรรมชาติ สีม่วงพาสเทล สีเหลือง สีฟ้าอ่อน และสีชมพูอ่อน นอกจากนี้สายสะพายไหล่ที่ยาวและถอดออกได้ช่วยเพิ่มความหลากหลายในการใช้งานให้กับกระเป๋า Jackie รุ่นใหม่นี้

Gucci Horsebit 1955

Gucci Liberty เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่นประจำฤดู Fall Winter 2020 ซึ่งเป็นการร่วมมือกันอย่างสร้างสรรค์ระหว่าง Gucci โดย Liberty คือห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ณ กรุงลอนดอนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากอัตลักษณ์ที่ชัดเจนของปริ้นท์ลายดอกไม้ ซึ่ง อเลสซานโดร มิเคเล ได้พยายามค้นหางานออกแบบที่ไม่ค่อยมีการถูกใช้เพื่อเป็นการถ่ายทอดความทรงจำจากอดีตมาสู่ปัจจุบัน – คำอธิบายถึงวิสัยทัศน์ในการออกแบบของผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ การออกแบบที่ทำให้ผู้ที่มองแล้วนึกถึงความทรงจำมีให้เห็นอยู่ในชิ้นงานที่หลายหลาย เช่น เครื่องประดับ, เสื้อกันหนาว และที่คาดผม ลวดลายส่วนใหญ่จะเป็นลายดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลและไร้เดียงสา ซึ่งไอเดียนี้ถูกนำไปใช้กับธีมเสื้อผ้าเด็กที่อยู่ในคอลเลคชั่นเดียวกันอีกด้วย นอกจากนี้คำว่า Gucci Liberty ยังมีความเชื่อมโยงกับคอลเลคชั่นหลักอื่น ๆ ของธีมกรันจ์ที่มีการออกแบบในสไตล์ย้อนยุค

กระเป๋า Gucci Horsebit 1955 ทั้งสองรุ่นหลักได้ถูกพัฒนาภายใต้ธีม Gucci Liberty ทั้งกระเป๋าสะพายไหล่และกระเป๋าถือทรงเล็กที่ทำจากหนัง ถูกพิมพ์ด้วยลวดลายดอกไม้ ซึ่งจะวางจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้นและมาคู่กับกระเป๋าใส่บัตร  โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับสัญลักษณ์  Horsebit ที่เป็นสีทอง และตัวกระเป๋าถือยังมีคำว่า GUCCI LIBERTY ในรูปแบบตัวอักษรสไตล์ Art Nouveau แสดงอยู่ที่ด้านหน้าของตัวกระเป๋า นอกจากนี้กระเป๋ารุ่นนี้ยังมีป้ายหนังด้านในที่เขียนคำว่า Liberty

Gucci Fake Not

‘Gucci Fake Not’ เป็นการแสดงความเห็นในเชิงหยอกล้อเกี่ยวกับแนวคิดการลอกเลียนแบบและถือเป็นธีมที่ดูโดดเด่นในงานแฟชั่นโชว์สุภาพบุรุษประจำฤดูFall Winter 2020 ของ Gucci โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการนำเอาโลโก้ที่เริ่มใช้กันในช่วงต้นทศวรรษที่ 80 และกลายเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นสตรีทแวร์มาใช้ คอลเลคชั่น ‘Gucci Fake Not’ ถือเป็นการแสดงความไม่เคารพและประชดประชันของ อเลสซานโดร มิเคเล ที่มีต่อหลักการของแบรนด์ ซึ่งในที่นี้ก็คือโลโก้ ในขณะที่แฟชั่นมักถูกกำหนดโดยใครทำอะไรก่อน แต่ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Gucci ตัดสินใจที่จะเข้าหาแนวคิดนี้ในทางตรงกันข้าม เรื่องราวการออกแบบนี้เกิดขึ้นจากโลโก้ Gucci ปลอมที่มีแถบสองสี ซึ่งถูกพบเห็นครั้งแรกในช่วงยุค 80 อเลสซานโดร มิเคเล ได้นำลายนี้ไปใส่ลงบนเสื้อยืดและสินค้าสไตล์สปอร์ตอื่น ๆ ‘Gucci Fake Not’ เป็นผลงานการออกแบบชิ้นล่าสุด ที่นำเอาตัวอักษรมารวมเข้ากับสีสันของแถบสองสี แฟชั่นการใช้ข้อความของ Gucci ไม่เพียงแต่เป็นสินค้าไฮเอนด์ แต่ยังผสมผสานความหลากหลายเพื่อทำให้สินค้าออกมาดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

โดดเด่นด้วยการใช้ข้อความ FAKE/NOT ที่ด้านหน้าและด้านหลังของกระเป๋าเดินทางอีกด้วย ซึ่งพื้นกระเป๋าจะเป็นสีเบจ-สีน้ำตาลเข้มลาย GG supreme พร้อมกับตัดขอบด้วยหนังสีน้ำตาล โดยทั้งกระเป๋าถือ tote ทรง East/West, กระเป๋าเป้สะพายหลัง, กระเป๋าคาดเอว, กระเป๋าดัฟเฟิลขนาดกลาง, กระเป๋าดัฟเฟิลขนาดเล็ก (พร้อมสัญลักษณ์ Horsebit สีทอง)  กระเป๋าเดินทางแบบแข็ง และกระเป๋าใส่เครื่องสำอางค์แบบแข็งก็ถูกออกแบบมาในลักษณะเดียวกัน ที่มีแถบสองสี สีแดง-สีเขียว พาดเป็นแนวตั้ง และข้อความสีเหลืองที่เขียนว่า FAKE อยู่ด้านหน้าและ NOT อยู่ด้านหลัง

และสำหรับ Gucci Fake Not L’Officiel Hommes ของเราก็ได้พระเอกหนุ่ม ก็อต อิทธิพัทธ์ และนางแบบสาว จิงจิง ยู มาร่วมแสดง fashion film ที่ว่าด้วยเรื่องราวการค้นหาและหยอกล้ออีกด้วยครับ

Gucci ‘Mad Cookies’ top handle

เป็นกระเป๋าที่โดดเด่นด้วยวัสดุพลาสติกขึ้นโครงด้วย 3D-Printing โดยใช้ลาย gingham สีเขียวและสีเบจทำให้ชวนย้อนนึกถึงวัยเด็กกับกระเป๋า Lunchbox ที่เด็กๆใส่อาหารและของว่างไปกินที่โรงเรียนและยังเอาความเยาว์วัยมาเล่นด้วยการใช้ลายพิมพ์รูปเด็กเล่นกับสัตว์เลี้ยง ความสูงกำลังพอเหมาะที่ 5.9 นิ้ว (5.9″W x 5.9″H x 5.9″D) เสริมความแข็งแรงด้วยตัวล็อกแม่เหล็ก