ปรับเปลี่ยนอย่างหนักเพื่อความอยู่รอด! The Row แบรนด์หรูจากพี่น้องตระกูล Olsen ลดพนักงานมากถึง 50% จากปัญหาทางการเงิน

Share This Post

- Advertisement -

The Row เป็นแบรนด์จากคู่แฝดแห่งฮอลีวูดอย่าง Ashley และ Mary-Kate Olsen ที่มีชื่อเสียงจากสไตล์มินิมอลสุดหรูและไอเทมของแบรนด์อย่าง กระเป๋า Ascot และรองเท้า Velvet Furlane อีกทั้งตัวสองพี่น้องตระกูล Olsen เองก็ได้รับการยอมรับและได้รับรางวัลจากสถาบันต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน ทว่าตอนนี้ The Row ก็ไม่ต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ที่กำลังอยู่ในภาวะที่ยากลำบากในยามนี้ครับ  

Ashley และ Mary-Kate Olsen

มีรายงานเปิดเผยว่า The Row ได้ปลดพนักงานในแผนกต่าง ๆ ออกไปถึงครึ่งหนึ่งเนื่องจากประสบปัญหาทางการเงินระหว่างการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ยังมีการปลดหัวหน้าแผนกออกแบบฝ่ายสตรี Anna Sophia Hövener และผู้ก่อตั้งแผนกเครื่องแต่งกายบุรุษ Paul Helbers ซึ่งบางรายได้มองว่า การออกจากบริษัทของ Helbers นั้นถือเป็นจุดสิ้นสุดของแผนกสำหรับผู้ชายแบบเราๆที่เปิดตัวไปตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2018 ทว่าไม่ได้มีผลการดำเนินงานที่ดีมากเท่าที่ควรในช่วงที่ผ่านมา 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

May 2020 | Playlist on Spotify

โพสต์ที่แชร์โดย The Row (@therow) เมื่อ

ขณะนี้ ทางแบรนด์เองก็เป็นเจ้าหนี้ของ Barneys New York – ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ของแบรนด์หรูต่าง ๆ ที่ตอนนี้ตกอยู่ในภาวะล้มละลาย และยังติดหนี้แก่ The Row เป็นเงินกว่า 3.7 ล้านเหรียญฯ (ประมาณ 114 ล้านบาท) กระนั้นก็ดี The Row เองก็ไม่ได้ผลักดันการจัดจำหน่ายสินค้าของตนผ่าน e-commerce มากนัก จึงอาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้แบรนด์ต้องประสบปัญหาทางการเงินเช่นกัน 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

Pre Fall 2020 Collection

โพสต์ที่แชร์โดย The Row (@therow) เมื่อ

อย่างไรก็ตาม ทางแบรนด์ก็ไม่ได้ออกมาให้ความเห็นหรือตอบโต้ต่อข่าวที่ออกมา อีกทั้งออกแถลงการณ์กับทางเว็บไซต์ WWD ว่า The Row ยังคงทำงานในคอลเลคชั่นต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้ง Pre-Fall และ Fall 2020, Spring 2021 รวมไปถึงคอลเลคชั่นอื่น ๆ ในอนาคต  

นอกจากปัญหาทางการเงินแล้ว ยังมีข่าวออกมาว่า The Row ประสบปัญหาเรื่องความหลากหลายทางเชื้อชาติภายในบริษัท โดยไม่มีการจ้างพนักงานระดับสูงชาวผิวสีใน HQ ต่าง ๆ และมีพนักงานชาวเอเชียจำนวนน้อย โดยทางแบรนด์ไม่ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้แต่อย่างใด 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

Mary-Kate Olsen Ashley Olsen ° ° ° #ashleyolsen #marykateolsen #olsenstyle #olsentwins #therow #mka_ph

โพสต์ที่แชร์โดย Mary-kate & Ashley Olsen (@mystylemkaolsen) เมื่อ

แม้จะมีปัญหาต่าง ๆ เช่นนี้ แต่ก็มีรายงานข่าวออกมาว่า ทั้ง Ashley และ Mary-Kate (ผู้ซึ่งเป็นซีอีโอและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ตามลำดับนั้น) ยังคงใช้จ่ายอย่างไม่ระมัดระวัง ทั้งซื้อเตียงขนเฟอร์ที่ไม่มีผู้ใดใช้มาตั้งไว้กลางสตูดิโอออฟฟิศ หรือตัว Mary-Kate ที่ใช้เงินไปจำนวนมากจากการหย่ากับสามี Olivier Sarkozy และจากการพักร้อนหนีโควิดในย่าน The Hamptons ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า The Row และสองพี่น้อง Olsen จะปรับตัวอย่างไรต่อไปครับ ทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้ครับเพราะผลงานดีไซน์ในสไตล์มินิมอลเรียบหรูสง่างามของสองซุปเปอร์สตาร์ชาวอเมริกันก็ถือว่าทำออกมาได้ดีตลอดครับ  

เรื่อง Peerachai Pasutan

เรียบเรียง rhunrun

- Advertisement -