เตรียมระทึกขวัญกับ Netflix Original Series เรื่องใหม่อย่าง Hellbound จากผู้สร้าง Train to Busan ที่จะสตรีมในปี 2021!

หลังจากที่สร้างปรากฏการณ์ซอมบี้คลั่งไปเมื่อ 4 ปีที่แล้วจากภาพยนตร์ Train to Busan และกลับมาสร้างความคึกคักแก่อุตสาหกรรมภาพยนตร์เอเชียในช่วงโควิด-19 ด้วยผลงานภาคต่ออย่าง Peninsula ตอนนี้ ซอนซังโฮ ผู้กำกับและเขียนบท ก็พร้อมแล้วที่จะมาสร้างความระทึกขวัญครั้งใหม่ร่วมกับ Netflix และ Lezhin Studio ในออริจินัลซีรีส์เรื่อง Hellbound 

Hellbound จะเป็นซีรีส์ทริลเลอร์ระทึกขวัญที่สร้างจากเว็บตูนอันได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2019 เรื่อง Hell โดยซเวกยูซอก บอกเล่าเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่จู่ๆ ได้ปรากฏกายขึ้นมาบนโลกและพิพากษาลงทัณฑ์ผู้คนไปยังนรก ในผลงานฉบับดัดแปลงนั้น ผู้กำกับซอนซังโฮ จะเป็นผู้ลงมือเขียนบทเองร่วมกับซเวกยูซอก เจ้าของผลงานดั้งเดิม เพื่อถ่ายทอดความระทึกขวัญและสะท้อนประเด็นทางสังคมต่างๆ ไปพร้อมกันตามลายเซ็นของเขา

ด้านรายนามนักแสดงก็รับประกันได้ถึงความสนุก และมีความน่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน นำโดย ยูอาอิน (Burning, #Alive) ที่จะมารับบทเป็น จองจินซู ผู้นำลัทธิศาสนาหนึ่งผู้เชื่อว่า การมาของเทพเจ้าแห่งความตายนี้คือประสงค์ของพระเจ้า ซึ่ง Hellbound จะเป็นผลงานซีรีส์ของนักแสดงหนุ่มผู้นี้ในรอบ 4 ปีนับจาก Chicago Typewriter และได้ พัคจงมิน – ที่เพิ่งร่วมงานกับ Netflix ไปในภาพยนตร์ Time to Hunt – มารับบทเป็น แบยองแจ โปรดิวเซอร์ของสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งที่ขุดประเด็นข่าวเกี่ยวกับกลุ่มศาสนาของ จองจินซู

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงสมทบอย่าง คิมฮยอนจู (Watcher, I have a Lover) ในบท มินฮเยจิน ทนายสาวที่ลุกขึ้นมาต่อต้านลัทธิประหลาด วอนจินอา (The Age of Shadows) ในบท ฮงจียอง ภรรยาของแบยองแจที่ต้องเป็นสมาชิกลัทธิโดยจำยอม และ ยางอิกจุน (Breathless) ในบท จินกยองฮุน ตำรวจที่เข้ามาสืบสวนการเสียชีวิตปริศนาต่างๆ 

Hellbound จะเริ่มถ่ายทำในปีนี้ และมีกำหนดออกอากาศในปี 2021 สตรีมได้ทั่วโลกทาง Netflix เท่านั้น

Edited by Peerachai Pasutan

Photo: Courtesy of Netflix