ยกระดับความไอคอนิก! A-COLD-WALL* ร่วมออกแบบรองเท้าบู๊ทสุดไอคอนิกอย่าง 1460 จาก Dr. Martens ในโอกาสครบรอบ 60 ปีของบู๊ทรุ่นนี้!

แบรนด์ไฮสตรีทที่เล่นกับแนวคิดชนชั้นทางสังคมได้โดดเด่นจากลอนดอนอย่าง A-COLD-WALL* โดย Samuel Ross ดีไซน์เนอร์ชาวอังกฤษเจ้าของรางวัล LVMH Design Prize ในปี 2019 เป็นแบรนด์ล่าสุดที่ได้เข้าร่วม 1460 Remastered project เพื่อดีไซน์รองเท้ารุ่นคลาสสิกอย่าง 1460 จาก Dr. Martens ในโอกาสครบรอบ 60 ปีของบู๊ทสุดไอคอนิกนี้ โดยทาง ACW *นั้นได้ออกแบบซิลูแอตของรองเท้ารุ่นนี้ไปในทิศทางใหม่ พร้อมกับมีรายละเอียดการสร้างสรรค์ที่ยกระดับขึ้นจาก workwear ดั้งเดิม 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

DR. MARTENS X A-COLD-WALL*⁠ @drmartensofficial

โพสต์ที่แชร์โดย A-COLD-WALL* (@acoldwall) เมื่อ

รองเท้ารุ่นรีมาสเตอร์นี้มีการตัดเย็บที่แฝงความเป็นชนชั้นแรงงานตามเอกลักษณ์ของ ACW* และการออกแบบสไตล์มินิมอลที่นำรูสำหรับร้อยเชือกรองเท้าออกไป แล้วเพิ่มซิปรูดเข้าไปแทนในสไตล์ tactical ที่ Samuel ถนัด อีกทั้งยังมีการตัดมุมรูปแบบต่าง ๆ ที่ด้านหน้า, แผงรองเท้าหล่อแบบขึ้นรูป, ตัวดึงซิปซิลิโคนที่ประทับชื่อแบรนด์ทั้งสอง และลายพิมพ์นูน ACW บริเวณส้นรองเท้า 

“บู๊ทรุ่น 1460 อยู่ตรงใจกลางของความสำคัญทางวัฒนธรรมในศตวรรษที่ 20 และนั่นน่าทึ่งมากครับ” Samuel Ross ดีไซน์เนอร์และผู้ก่อตั้ง ACW* ได้กล่าวสรรเสริญบู๊ทรุ่นนี้ในการร่วมงานครั้งพิเศษ โดยก่อนหน้านั้น Dr. Martens ได้ร่วมงานกับแบรนด์อื่น ๆ ในโปรเจกต์รีมาสเตอร์ครั้งนี้ด้วย เช่น PLEASURES ที่นำความพังก์มาปรับเข้ากับบู๊ทคลาสสิก และ UNDERCOVER ที่นำลายดอกไม้มาประดับลงบนพื้นรองเท้ารุ่นดังกล่าว 

แฟนๆสามารถเป็นเจ้าของ 1460 รุ่นรีมาสเตอร์จาก A-COLD-WALL* และ Dr. Martens ได้ผ่านทางเว็บไซต์ของ Dr. Martins และร้านค้าบางแห่งตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคมเป็นต้นไปครับ เป็นอีกคู่ที่น่าสนใจมากจริงๆ!