ปรับตัวตาม new normal! Paris Fashion Week SS 2021 จะจัดงานทั้งแบบเดิมที่มีแขกมาร่วมและทางออนไลน์ ปลายเดือนกันยายนนี้

Share This Post

- Advertisement -

หลังจากที่งานแฟชั่นโชว์ต่าง ๆ ได้ต้องยกเลิกการจัดงานในรูปแบบ physical show ที่เราคุ้นเคยไปในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา ปลายเดือนกันยายนนี้ เราจะได้เห็น Paris Fashion Week กลับมาจัดในรูปแบบปกตินี้ควบคู่กับการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ครับ 

La Fédération de la Haute Couture et de la Mode ผู้จัดงานแฟชั่นวีคในกรุงปารีสได้ออกมาประกาศว่า ทางสมาคมจะจัดงานแฟชั่นโชว์ผู้หญิง ประจำฤดูใบไม้ผลิ 2021 (Spring/Summer 2021 )ระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 6 ตุลาคม 2020 ในรูปแบบ physical show ที่มีแขกเข้ามาร่วมชมงานตามปกติ โดยจะมีการปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานสาธารณสุขของประเทศอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงาน นอกจากนี้จะมีการถ่ายทอดให้ชมผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของงาน 

ก่อนหน้านี้ Paris Fashion Week ได้ยกเลิกการจัดแสดงแฟชั่นกูตูร์หรือเสื้อผ้าชั้นสูง (couture) และแฟชั่นผู้ชายเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และต้องเปลี่ยนมาจัดงานทางออนไลน์แทน ระหว่างวันที่ 6-8 กรกฎาคมนี้สำหรับงานแฟชั่นกูตูร์ และ ระหว่างวันที่ 9-13 กรกฎาคมสำหรับงานแฟชั่นผู้ชาย 

ส่วน Fashion Month ที่จัดเป็นประจำในช่วงเดือนกันยายนนี้จะเริ่มด้วยงาน New York Fashion Week ในวันที่ 11-16 กันยายน โดยจะจัดแสดงคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2021 ตามด้วย Milan Fashion Week ในวันที่ 22-28 กันยายน และปิดท้ายด้วยงานที่ปารีส อย่างไรก็ตาม แต่ละแบรนด์ก็มีการประกาศแล้วว่าจะไม่เข้าร่วมในงานแฟชั่นวีคใดบ้าง เช่น Gucci ที่จะไม่เข้าร่วมงานที่ Milan, Saint Laurent จะไม่เข้าร่วมงานของ Paris Fashion Week และ Michael Kors ก็จะไม่เข้าร่วมงานใน New York ขณะที่ Burberry จะจัดแสดงงานของตนเองกลางแจ้งและถ่ายทอดสดทางออนไลน์ในวันที่ 17 กันยายน ส่วน Fendi จะโชว์เปิดงาน Milan Fashion Week ด้านหน้าสำนักงานของแบรนด์ ณ กรุงโรมวันที่ 22 กันยายนนี้  

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่วงการแฟชั่นค่อย ๆ ปรับตัวไปตามโลกยุค new normal ครับ!  

- Advertisement -