Dior เตรียมปล่อยกระดานโต้คลื่นชิ้นแรกของแบรนด์ร่วมสร้างสรรค์โดย Shawn Stussy และจะมีแค่ 100 ชิ้นในโลกเท่านั้น!

ชอห์น สตุสซีเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในใจของผม เขาเริ่มต้นเส้นทางการทำงานในฐานะนักกีฬากระดานโต้คลื่น เขายังผลิตกระดานโต้คลื่นเองและเขียนชื่อของตัวเองกำกับลงบนผลงานทุกชิ้น ดังนั้น การเชิญให้เขามาร่วมงานด้วยกันกับผลงานกระดานโต้คลื่นแรกชิ้นแรกของดิออร์จึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติมากสำหรับผม และเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก” คิม โจนส์ (Kim Jones) ผู้อำนวยการสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายชายของดิออร์ กล่าวถึงไอเท็มสุดเอ็กคลูซีฟชิ้นนี้

ผลงานสุดเอกซ์คลูซีฟชิ้นนี้จัดทำขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 100 ชิ้นเท่านั้น ถือเป็นการเฉลิมฉลองจิตวิญญาณอันร่าเริง สดใส และอาบไปด้วยแสงแดดของโชว์ประจำฤดูใบไม้ร่วง 2020 ของ Dior Men ซึ่งจัดขึ้นในเมืองไมอามี ผลงานการออกแบบของ คิม โจนส์ ร่วมกับ ชอห์น สตุสซี ศิลปินและนักกีฬากระดานโต้คลื่น

ศิลปินที่สร้างชื่อเสียงจนประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปผู้นี้ได้หวนกลับไปจับงานที่เขารักอีกครั้งเพื่อดิออร์ โดยเขาได้ออกแบบและสรรสร้างผลงานกระดานโต้คลื่นในรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในชื่อ‘the Gun’ โดยกระดานโต้คลื่นดังกล่าวมีจุดเด่นอยู่ที่โครงร่างเพรียว ที่มาพร้อมกับครีบพิเศษที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนแม้จะต้องเผชิญกับคลื่นขนาดใหญ่อันทรงพลัง ทั้งนี้ จุดแข็งและความแม่นยำของ ชอห์น สตุสซี นั้น ชวนให้นึกถึงความรู้ความเชี่ยวชาญของนักปะติมากรรมหรือสถาปนิก ซึ่งเป็นอาชีพที่เขาแอบใฝ่ฝันถึง

สำหรับดิออร์ ผมต้องการสร้างสรรค์กระดานโต้คลื่นที่เพรียว พร้อมความโค้งมนที่ถูกยืดออก ในเฉดสีเรียบของแบรนด์ ที่ดูเหมือนกับว่ากำลังเต้นรำอยู่ในมหาสมุทร” เขากล่าวถึงผลงานชิ้นสำคัญล่าสุดของเขา

กระดานโต้คลื่นในเฉดสีเทาของดิออร์ (Dior grey) และฟ้าอ่อน (ice blue) ได้รับการตกแต่งด้วยงานคอลลาจ “Dior” อันเป็นเอกลักษณ์ของคอลเลคชันฤดูใบไม้ร่วง 2020 ของ Dior Men ตลอดจนผึ้งอันเป็นผลงานของศิลปินผู้นี้นำมาตีความใหม่ ถือเป็นการนำเอกลักษณ์ประจำของแบรนด์ดิออร์กลับมาปรับโฉมและนำเสนอใหม่ได้อย่างน่าสนใจ

ผลงานชิ้นนี้ผ่านกระบวนการฟินนิชชิงโดยเวิร์คช็อป UWL ใน ลา โรเชลล์ ประเทศฝรั่งเศสซึ่งใช้ทั้งความรู้ความเชี่ยวชาญสูงสุดในการสร้างผลงานที่มีที่มาจากสไตล์สุดคลาสสิคของเขส ทั้งนี้ กระดานโต้คลื่นแต่ละอันจำต้องใช้งานฝีมือที่กินเวลามากถึง 72 ชั่วโมง โดยเทคนิคอันทรงคุณค่าเหล่านี้ทำให้ได้กระดานโต้คลื่นที่ได้มาตรฐานสูงสุด ไม่ต่างจากงานศิลปะ และเหมาะสำหรับทั้งผู้รักกีฬากระดานโต้คลื่นและนักสะสม