โควิด-19 กระทบหนัก LVMH ออกมาเผยว่ารายได้ของกลุ่มตกลงสูงถึง 20 % !

หลังจากที่เพิ่งดัดแปลงโรงงานเครื่องสำอางให้หันมาผลิตเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อรวมถึงสั่งหน้ากากอนามัยจากจีนกว่า 40 ล้านชิ้นเพื่อบริจาคให้กระทรวงสาธารณสุขและบุคลากรทางการแพทย์ของฝรั่งเศส

ดูโพสต์นี้บน Instagram

LVMH สั่งหน้ากากอนามัย 40 ล้านชิ้นเพื่อช่วยเหลือภาวะระบาดของ โควิด-19 ยังคงตึงเครียดต่อเนื่องสำหรับการระบาดของเชื้อ โควิด-19 ซึ่งยักษ์ใหญ่แห่งอุตสหกรรมหรูในหลายหมวดหมู่นำโดยแฟชั่นอย่าง LVMH ก็ไม่นิ่งนอนใจและยังเข้าร่วมช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากให้โรงงานในฝรั่งเศสที่ผลิตน้ำหอมและเครื่องสำอาง (ผลิตแบรนด์น้ำหอมให้แบรนด์ดังอย่าง Dior, Givenchy และ Guerlain) ผลิตเจลล้างมือแอลกอฮอล์เพื่อบริจาคให้กระทรวงสาธารณะสุขและอาสาสมัครของประเทศฝรั่งเศส ล่าสุด LVMH ก็จัดการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยจำนวนกว่า 40 ล้านชิ้นจากจีนโดย 10 ล้านชิ้นแรกที่แบ่งเป็นหน้ากากเกรดผ่าตัด 7 ล้านชิ้นและหน้ากากเกรด FFP2 ที่มีชิ้นกรองอากาศ(มูลค่าประมาณห้าล้านยูโร)จะมาถึงฝรั่งเศสในอีก 2-3 วันที่จะถึงส่วนออร์เดอร์ที่เหลือจะทยอยมาถึงในสัปดาห์ต่อๆไปและบริจาคให้กระทรวงสาธารณะสุขและอาสาสมัครเช่นเดียวกับเจลล้างมือ ทางเราก็ขอชื่นชม LVMH และ CEO คนเก่ง Bernard Arnault ที่ร่วมต่อสู้ในภาวะยากลำบากแบบนี้ไปพร้อมๆกับทุกคนครับ #lvmh #coronavirus #covid_19 #hommesthailand #lofficielhommesthailand

โพสต์ที่แชร์โดย L’Officiel Hommes Thailand (@hommesthailand) เมื่อ

LVMH เครือหรูที่ถือครองแบรน์ชั้นนำอย่าง Louis Vuitton, Berluti, Celine, Dior, Fendi, Givenchy, Kenzo, Loewe, Rimowa และอีกมากมายได้ออกมาเปิดเผยว่ายอดของทางเครือได้ตกถึง 10-20% จากการปิดหน้าร้านเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันนี้ของปี 2019 โดยเป็นผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

และถึงแม้ทางบริษัทจะได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายอย่างต่อเนื่องหลังจากผลกระทบขอการแพร่ระบาดนี้ แต่การสูญเสียกลุ่มลูกค้าในประเทศจีนก็สร้างความสูญเสียมหาศาลแบบที่หาอะไรมาแทนไม่ได้เช่นกัน

มากไปกว่านั้นกับการเลื่อนออกไปของแฟชั่นวีคและ อีเว้นท์ใหญ่อย่าง Met Gala ที่ถูกเลื่อนอย่างไม่มีกำหนดก็เริ่มทำให้วงการแฟขั่นเริ่มหน้าเป็นห่วงขึ้นเช่นกัน

ทางเครือยังได้กล่าวอีกว่า ในเวลาที่ไม่แน่นอนเข่นนี้ทางเราจะยังคงมุ่งเน้นจุดขายไปที่คุณค่าและเอกลักษณ์ของแบรนด์รวมไปถึงคุณภาพของสินค้าและการทำงานอย่างไม่ย่อท้อของคนในทีมต่อไป

สุดท้ายการแพร่ระบาดนี้แม่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะใช้เวลาอีกนานแค่ไหนเช่นเดียวกับผลกระทบที่ไม่รู้ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะฟื้นตัวแต่ทางกลุ่มก็จะขออยู่เคียงข้างทุกคน

ดูโพสต์นี้บน Instagram

We are facing an unprecedented challenge and we thank all the people who are working tirelessly on the front line. For the past few weeks we have supported Regione Lombardia and donated masks to Regione Toscana. Today, after a moment of silence out of respect on our social channels, we come back to inspire, spread creativity and emotions along with our Fendi family: employees, suppliers, partners and all of you. Aware of the difficult moments that the world is going through, we are committed to designing the best way to start again, stronger than ever, supporting Fendi’s production ecosystem and its values. #StrongerTogether #FendiFamily #LVMHjoinsforces

โพสต์ที่แชร์โดย Fendi (@fendi) เมื่อ

โดยทางเครือมีกำหนดคร่าวๆว่าจะทำการสรุปผลรวมถึงหารือประกอบการในไตรมาสแรกอย่างละเอียดในวันที่ 16 เมษายนนี้ ทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับกลุ่ม LVMH ภายใต้การนำของ CEO คนเก่ง Bernard Arnault ให้ผ่านช่วงเวลายากลำบากนี้ไปพร้อมกับทุกๆคนครับ

ดูโพสต์นี้บน Instagram

For now we’re still.⁣⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣⁣Waiting – it’s an idea that barely feels in our nature. Travel has always been about connecting, but it’s precisely for this purpose that, for now, we’re still. Checking in with friends and family, postponing plans, rediscovering the comforts of home in new detail, and standing in solidarity with people the world over. For now, we’re reflecting on where we’ve been, dreaming of where we’ll someday go, and who we’ll share it with when we get there. Design by Naoto Fukasawa. ⁣⁣⁣⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣© Ph. by Nacása & Partners Inc.⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣ ⁣⁣⁣⁣⁣#AloneTogether #NewHorizons

โพสต์ที่แชร์โดย RIMOWA (@rimowa) เมื่อ