ไปชมแคมเปญตัวล่าสุดจาก Gucci ฤดูกาล SS20 กับเรื่องราวของม้าและเทพเจ้าผู้สื่อสารความรัก

อย่าประมาทพลังอำนาจของพระเจ้าทั้งสามพระองค์ ดั่งสุภาษิตโบราณได้กล่าวไว้ เพราะท่านเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยสิ่งนั้นรวมถึงม้าด้วยเช่นกัน เราถือว่าม้า สัตว์ที่มีขนยาว มีหาง เป็นสัตว์เลี้ยง? เป็นสมาชิกของครอบครัว? เป็นตัวช่วยบำบัด? เป็นการแสดงถึงดีเอ็นเอนักขี่ม้าที่ถ่ายทอดกันมายาวนานในสายเลือดของGucci? เป็นการถือกำเนิดในตำนานของเทพเจ้าผู้สื่อสารความรัก? อาจจะเป็นได้ทั้งหมด หรือไม่เลยซักอย่างเดียว

ในทางใดก็ทางหนึ่ง ม้ากลายเป็นพระเอกร่วมโฆษณาในแคมเปญชิ้นใหม่ของGucci ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการปรากฏตัวอยู่บนชายหาด ในครัว ที่ล้างรถ แม้กระทั่งบนถนนที่เต็มไปด้วยรถติด เวลานี่งทานขนม ว่ายน้ำในสระล้างเกือกม้าอยู่ในที่ล้างรถ พาคนสองคนเดินทางไปยังเป้าหมาย และใช้เวลาอยู่ในบ้านกับ… เจ้าของ? โดยไม่มีความสัมพันธ์กันฉันเจ้าของม้า แคมเปญนี้แสดงให้ถึงความกำกวมที่อบอุ่นหัวใจ การใช้ชีวิตในวันธรรมดาที่เหนือความจริง และแสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งที่ลงตัว

อย่างที่ทราบกันว่า ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ Alessandro Michele ชอบความล้ำสมัยที่ไร้ขอบเขต ทำให้ฤดูกาลนี้ไดเรคเตอร์ Yorgos Lanthimos ได้พยายามแปลงความเพ้อฝันให้กลายเป็นจริงมองเห็นได้ ด้วยการดำเนินพล็อตเรื่องให้ผู้ชมตีความบทสรุปเอาเอง ทำให้นึกถึง The Lobster ของLanthimosภาพยนตร์ที่เสนอเรื่องราวของหญิงโสดและชายโสดที่ไม่สามารถหาเพื่อนคู่ชีวิตได้ และเปลี่ยนโฉมหน้าให้กลายเป็นสัตว์โปรดของพวกเขาไปตลอดกาล

ดูโพสต์นี้บน Instagram

“Justify My Love”

โพสต์ที่แชร์โดย Alessandro Michele (@alessandro_michele) เมื่อ

ม้า ในที่สุดหลังจากนั้นอาจจะกลายเป็นมนุษย์ในชาติใหม่ได้อย่าลืมว่าเทพซุสเคยนำหน้าตาสัตว์มาใช้เมื่อตอนที่เขาต้องการหลอกล่อผู้คนเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ม้ากลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งอิสรภาพการแสดงในฤดูใบไม้ผลิฤดูร้อนปี2020 ของGucci ทั้งหมดเน้นพลังอำนาจของแฟชั่นที่สามารถทำลายกฎเกณฑ์ทั้งปวงด้วยการกำหนดสไตล์ชีวิตของตนเอง การปรากฎตัวของพวกเขาในภาพอาจเป็นเพียงการเตือนความทรงจำเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อมองโดยรวม เราจะไม่สามารถสรุปประเด็นได้เลย และนั่นก็คือความตั้งใจของแคมเปญนี้ที่ต้องการสื่อถึงข้อความแบบเสรีนิยม: ความจริงและสไตล์อยู่ในแววตาและวิถีของผู้มองเห็น

#OfCourseAHorse

ครีเอทีฟไดเรคเตอร์:Alessandro Michele

อาร์ตไดเรคเตอร์:Christopher Simmonds

ช่างภาพ/ไดเรคเตอร์:Yorgos Lanthimos

ออกแบบทรงผม:Paul Hanlon 
แต่งหน้า:Thomas De Kluyver

สถานที่Los Angeles / Chateau Marmont