The Gentlemen is On!

  เตรียมเข้าสู่โลกแห่งอาชญากรรมเหนือชั้น กับภารกิจแย่งชิงกัญ(ชา) ของเหล่าผู้ทรงอิทธิพลเหนือกฎหมาย “THE GENTLEMEN สุภาพบุรุษมาหากัญ” ผลงานแอ็กชั่นอาชญากรรมเรื่องใหม่จาก กาย ริชชี่  ที่กลับมาทำหนังแนวแก๊งสเตอร์ที่ตัวเองถนัดอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน  และนี่คือ 4 เหตุผลว่าทำไมคอหนังไม่ควรพลาดชมภาพยนตร์เรื่องนี้

1. เพราะเป็นภาพยนตร์สไตล์ดั้งเดิมของ กาย ริชชี่ เรื่องแรกในรอบศตวรรษ

นอกจาก Aladdin ที่ได้กล่าวมาในข้างต้นแล้ว เขายังเป็นผู้สร้างภาพยนตร์อย่าง “Sherlock Holmes” ปี 2009 ที่นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ จู๊ด ลอว์ หลังจากความสำเร็จครั้งนั้นเขาก็ได้สร้างภาคต่อของแฟรนไชร์เชอร์ล็อกโฮมส์ “Sherlock Holmes: A Game of Shadows” ความสำเร็จของริชชี่ยังรวมไปถึง “The Man From U.N.C.L.E.” (2015) ที่นำแสดงโดย เฮนรี่ คาวิลล์ และ อาร์มี่ แฮมเมอร์ และ “King Arthur: Legend of the Sword” (2017) ที่นำแสดงโดย ชาร์ลี ฮันแนม “The Gentlemen” เป็นภาพยนตร์ที่เขาสร้างขึ้นมาในสไตล์ของภาพยนตร์ที่ทำให้เขามีชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์ทั่วโลก อย่าง “Lock, Stock and Two Smoking Barrels” และ “Snatch” ซึ่งภาพยนตร์เหล่านี้ก็คือเหตุผลที่ 2 ของพวกเรา…

2. เพราะมันเป็นประเภทของภาพยนตร์ที่ กาย ริชชี่ ถนัดที่สุด

กาย ริชชี่ เป็นชายที่มีความสามารถในการสรรสร้างตัวละครที่มีนิสัยดิบ ๆ เถื่อน ๆ และการเขียนพล็อตหนังแนวอาชญากรรม หรือถ้าจะให้พูดอีกอย่าง“The Gentlemen” ก็คืองานถนัดของเขาคนนี้นั่นเอง มันคือเรื่องราวของเจ้าพ่อกัญชาคนหนึ่งที่กำลังพยายามขายอาณาจักรธุรกิจของเขา แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาสามารถยอมรับข้อตกลงหรือคำขู่ทุกอย่างของผู้ที่หวังจะนั่งบนบัลลังก์ของอาณาจักรแห่งนี้ ในเมื่อทุกคนต่างอยากได้ส่วนแบ่งจากผลประโยชน์ของเรื่องนี้ ปมความขัดแย้งจึงได้ระเบิดออกมาเป็นไฟสงครามตามท้องถนน และความสนุกก็จะยิ่งทวีคูณมากขึ้นเพราะพวกกุ๊ย อันธพาล ขี้ยา และมาเฟียที่ดีแต่การใช้กำลังแล้ว คุณยังจะได้มีโอกาสเห็นการปะทะกันด้วยสติปัญญาและเล่ห์เหลี่ยมจากตัวละครที่รับบทโดยนักแสดงชื่อดังด้วย

3. รวมทัพนักแสดงแถวหน้าสุดอลังการ

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ“มิกกี้ เพียร์สัน” เจ้าพ่อค้ากัญชาแห่งมหานครลอนดอน และผู้ที่รับบทนั้นคือนักแสดงชายเจ้าของรางวัลออสการ์ แมทธิว แม็กคอนาเฮย์ , หนุ่มหล่อมากฝีมือ เฮนรี่ โกลดิง จาก “Last Christmas” ที่พึ่งฉายไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมานี้เอง เท่านั้นยังไม่พอ กาย ริชชี่ ยังได้รวบรวมนักแสดงเคยผ่านการทำงานร่วมกันมาแล้วอย่าง ชาร์ลี ฮันแนม และ ฮิวจ์ แกรนท์ รวมถึงนักแสดงหน้าใหม่ที่เขาไม่เคยร่วมมือมาก่อนอย่าง มิเชลล์ ด็อกเคียรี่, โคลิน ฟาร์เรล และ เจเรมี สตรอง

4. อัดแน่นด้วยมุกตลกและความสะใจสไตล์ กาย ริชชี่

เหตุผลที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นกับ “THE GENTLEMEN”  นั้นเป็นเหตุผลที่ง่ายมาก ก็เพราะว่ามันเป็นภาพยนตร์ที่ดูสนุกสุด ๆ นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ด้วยการใช้คำพูดและการวางแผน หรือว่าการต่อสู้ด้วยเหล็ก ลูกตะกั่ว และพื้นคอนกรีต ทั้งหมดล้วนแต่มีความสามารถทำให้คุณรู้สึกสนุกตื่นเต้นและไม่ใช่สิ่งที่คาดเดาได้ตามสไตล์ของ กาย ริชชี่


 “THE GENTLEMEN สุภาพบุรุษมาหากัญ” ฉายแล้ววันนี้โรงภาพยนตร์