Paradise on The Island

ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น พร้อมผืนทะเลสีครามสุดลูกหูลูกตา ใครล่ะจะกล้าปฏิเสธสวรรค์บนดินอย่าง Soneva Kiri ได้ลง

Author: Chayanon Chongprasert 

Photographer: Perakorn Voratananchai 

Photography: Courtesy of Soneva Kiri

ทะเลเป็นจุดหมายปลายทางในการพักผ่อนที่ครองใจใครหลายๆ คนมาตั้งแต่ไหนแต่ไรด้วยหลากหลายเหตุผล ทั้งเรื่องของสภาพอากาศ บรรยากาศที่สุดแสนจะลงตัว หรือเพียงเเค่เท้าแตะน้ำทะเลและหาดทรายก็เป็นอะไรที่มีความสุขมากแล้ว การจะเลือกทริปพักผ่อนสักครั้งหนึ่ง นอกจากบรรยากาศที่ดีแล้ว ความสงบและความเป็นส่วนตัว ก็เป็นสิ่งที่หลายคนถวิลหาเช่นเดียวกัน อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คุณคงจะคิดในใจว่าถ้าสองปัจจัยที่เรากล่าวมานั้นรวมกันได้ก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ และมันก็ไม่ใช่ความฝัน เพราะคุณสามารถพบกับประสบการณ์การพักผ่อนสุดพิเศษนี้ได้ในเมืองไทย ณ โรงแรมโซเนวา คีรี 

 บรรยากาศที่สวยงามและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์นั้นมีให้เราเห็นตั้งแต่ที่ท่าเรือของรีสอร์ตแห่งนี้ ด้วยคติประจำใจ “No Shoes, No News” ที่เราได้ฟังจาก ‘มิสฟราเดย์’ หรือชื่อเรียกของพนักงานต้อนรับของรีสอร์ต ที่พักสุดสบายแห่งนี้เป็นแหล่งพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบอย่างที่สุด เพราะมันเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอันสวยงาม และเนื่องจากที่นี่ไม่มีสัญญาณ คุณจึงไม่สามารถดูทีวีได้ สิ่งเดียวที่คุณจะดูจากจอทีวีได้ก็คือหนังเรื่องโปรดจากแผ่นดีวีดีที่โรงแรมมีบริการให้คุณเช่าระหว่างวันพักผ่อนของคุณ 

ในที่สุดเราก็ถึงที่พักของเรา ‘วิลล่าเลขที่ 18’ ที่ประกอบไปด้วยห้องพัก 5 ห้อง ต่างรูปแบบและต่างวิว ทั้งห้องนอนหลักที่มาพร้อมกับพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดไปจนถึงห้องพักชั้นสองซึ่งอยู่ติดกับห้องนั่งเล่นรวม โดยวิลล่าที่เรียงรายเหล่านี้หันหน้าเข้าสู่ทะเลสีสวย คุณจึงสามารถลงไปสัมผัสได้โดยไม่มีขอบเขตใดๆ วิลล่าแต่ละหลังพร้อมสรรพไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นไวไฟอินเตอร์เน็ต สระว่ายน้ำ หรือห้องฟิตเนสขนาดย่อม เรียกได้ว่าเป็นที่พักผ่อนที่ลงตัวมากทีเดียว นอกจากนี้ทางรีสอร์ตยังคงมีวิลล่าและห้องพักอีกหลายรูปแบบให้คุณเลือก ตั้งแต่วิลล่าแบบ 1 ห้องนอน ไปจนถึงวิลล่าบนภูเขาซึ่งมาพร้อมกับบรรยากาศที่น่าพักผ่อนไปอีกแบบ

ความประทับใจไม่ได้มีแค่ห้องพักหลากสไตล์ที่ทางรีสอร์ตมีไว้บริการ แต่ยังมีส่วนอื่นๆ ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน เริ่มกันที่ห้องอาหารที่มาพร้อมกับเมนูอันหลากหลาย โดยมีให้เลือกสรรตามบรรยากาศที่คุณต้องการ ตั้งแต่ห้องอาหารหลักกับวิวทะเลและป่าไม้ ไปจนถึงห้องอาหาร The View ที่เราแนะนำให้คุณไปในช่วงเย็น เพราะคุณจะสามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ตกได้ดีที่สุด แต่ที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยคงจะเป็น Treepod Dining กับประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหารบนความสูงอีกหนึ่งระดับ กับโต๊ะอาหารส่วนตัวที่ตั้งอยู่บนต้นไม้ใหญ่ ให้คุณได้ดื่มด่ำกับมื้ออาหารสุดพิเศษในบรรยากาศของป่าไม้อันร่มรื่น และคลื่นทะเลที่กำลังซัดเข้าหาดทราย

สำหรับยามค่ำคืน กิจกรรมสุดพิเศษที่คุณสามารถหาได้ในโซเนวา คีรีเท่านั้น มีอยู่สองกิจกรรม ทั้งการดูดาว ณ หอดูดาวของรีสอร์ต นอกจากดาวระยิบระยับนับพันที่คุณสามารถมองเห็นได้บนท้องฟ้าโปร่ง คุณยังจะสามารถใกล้ชิดได้มากขึ้นด้วยกล้องดูดาวแบบมาตรฐาน พร้อมกับการดูแลจากพนักงานที่ได้รับการอบรมเรื่องดาราศาสตร์มาเป็นอย่างดี หรือคุณจะเลือกดื่มด่ำกับการดูหนังแบบกลางแจ้งที่ Cinama Paradiso โรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ใจกลางทะเลสาบ ที่มาพร้อมกับอัฒจันทร์ไม้ เปิดประสบการณ์ใหม่ในการชมภาพยนตร์ของคุณ โดยจะจัดฉายทุกวันอาทิตย์ จันทร์ พุธ และศุกร์ หรือคุณสามารถจองล่วงหน้าเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ได้เช่นกัน

คุณคงจะแปลกไม่น้อยถ้าหากเราไม่พูดถึงชายหาดเมื่อมาทะเล จริงมั้ยล่ะ? สำหรับชายหาดของโซเนวา คีรีนั้น อยู่ห่างออกไปจากส่วนหลักของรีสอร์ตไม่นานนัก โดยทางรีสอร์ตจะมีเรือไว้คอยบริการรับส่งและประจำอยู่ที่ท่าเรือตลอดทั้งวันจนกว่าแสงพระอาทิตย์จะลับฟ้าไป ‘North Beach’ เป็นชายหาดที่สวยอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ ทั้งทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลใส พร้อมทั้งกิจกรรมมากมายที่จะทำให้คุณลืมเวลาไปสนิท ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารและบาร์เครื่องดื่ม ชิงช้าริมหาด รวมไปถึงกิจกรรมแอดเวนเจอร์อย่างการพายเรือคายักหรือแล่นเรือใบ โดยแต่ละกิจกรรมทางโซเนวาจะมีบริการสอนวิธีการเล่นสำหรับคนที่สนใจอีกด้วย

เรียกได้ว่าการได้มาสัมผัสความพิเศษของโซเนวา คีรีในครั้งนี้ ทำให้เราได้รับประสบการณ์ของการพักผ่อนอีกหนึ่งระดับอย่างที่เราไม่เคยสัมผัสจากที่ไหนมาก่อน และทำให้เราได้รับรู้จริงๆ ว่านี่แหละคือรีสอร์ตบนเกาะสวรรค์ ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายในฝันของการพักผ่อนของเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเราหวังว่ามันจะเป็นสถานที่พักผ่อนในใจคุณเช่นเดียวกัน โดยคุณสามารถเดินทางไปที่รีสอร์ตได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องบินเล็กของรีสอร์ตเอง รวมไปถึงเครื่องบินของบางกอกแอร์เวย์ส ที่เราต้องขอขอบคุณสำหรับการเดินทางอันสะดวกสบายของเราในครั้งนี้