SEIKO PROSPEX SAVE THE OCEAN #the3rdGeneration

ไซโก พรอสเปกซ์ เซฟ ดิ โอเชี่ยน เดอะ เติร์ด เจนเนอร์เรชั่น (รุ่นที่3)

สานต่อโครงการอนุรักษ์ท้องทะเลกับไซโก โดยไซโก ได้เปิดตัวแคมเปญ แรกของปี 2019 นี้ ด้วยไฮไลท์จาก พรอสเปกซ์ คอลเลคชั่นยอดนิยมในบ้านเรา ด้วย Seiko Prospex Save the ocean รุ่นที่สาม ซึ่งยังคงถ่ายทอด ดีเอ็นเอ จาก เจนเนอร์เรชั่นที่ 1 และ 2 ออกมาทั้งหน้าเต่า, ซามูไร และ โซล่าร์ โครโนกราฟ

Inspiration

แรงบันดาลใจทั้งสามรุ่นของ Seiko save the ocean ในปีนี้ ได้นำเอาแรงบันดาลใจมาจาก “ฉลามขาว (Great White Shark)” หรือนักล่าแห่งท้องทะเล โดยฉลามขาวก็อยู่ในรายชื่อสัตว์ทะเลใกล้สูญพันธ์ที่ถูกคุกคามโดยมนุษย์ ในลิสต์รายชื่อขององค์กร International Union for Conservation of Nature (IUCN) หรือ สหภาพระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ

Design

ความโดดเด่น ของ Save the ocean รุ่นที่สามนี้ ความโดดเด่นของรุ่นใหม่นี้จะอยู่ทีแพทเทิร์น ของการออกแบบรายละเอียดบนหน้าปัดที่นำเอาลวดลายของคลื่นทะเล แบบสามมิติมาใช้ โดยให้รายละเอียดของพื้นผิวในแต่ละลอนของคลื่นนั้น มีเฉดสีและระดับสูงต่ำที่จะแตกต่างกันจึงให้ความรู้สึกที่มีมิติอย่างชัดเจน และยังได้แฝงรายละเอียดจากฉลามขาวเอาไว้ โดย ณ ตำแหน่ง 8 นาฬิกานั้น จะมีลักษณะเหมือนครีบหลังของฉลามขาวบนเกลียวคลื่น และส่วนปลายของเข็มวินาทีนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของหางฉลามขาว    ขอบตัวเรือนเลือกใช้สีเทาดำตัดกับสีน้ำเงินเข้มที่สื่อถึงบรรยากาศใต้ท้องทะเลลึกที่พร้อมให้คุณจะดำดิ่งลงไปสัมผัสกับความสวยงามของโลกใต้ทะเล

Fabien Cousteau ไซโก แบรนด์ แอมบาสเดอร์

อย่างที่ทราบกันกับโครงการ Seiko Save The Ocean ที่ทาง ไซโก ได้นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิกา ไซโก Save the ocean มอบให้กับ Ocean Learning Center (“OLC”) หรือศูนย์วิจัยและการเรียนรู้ทางทะเลของ Fabien Cousteau (ฟาเบียน คุสโตว์) แบรนด์แอมบาสเดอร์ คอลเลคชั่น พรอสเปกซ์ เพื่อนำไปศึกษา, เรียนรู้เพื่อหาทางฟื้นฟู มหาสมุทรที่ได้รับผลกระทบมาจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม และจากการกระทำของมนุษย์ โดยทางไซโกเองก็ต้องขอขอบพระคุณผู้ที่สนับสนุนนาฬิกา คอลเลคชั่น Save the ocean ทุกรุ่นทั่วโลก ที่มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์มหาสมุทรของเราร่วมกับฟาเบียนอีกด้วย

Specifications

Seiko Prospex Save The Ocean : Turtle (SRPD21K) หรือที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีในชื่อตัวเรือนเต่าซึ่งถือกำเนิดในปี 1976 และเป็นที่จดจำในฐานะนาฬิกาที่ได้รับความนิยมตลอดกาล บรรจุกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ Cal.4R36 ที่แสดงผลวันและวันที่ และการสำรองลานที่ 41 ชั่วโมง โดยมีความคลาดเคลื่อนเพียง +45 -35 วินาทีต่อวัน

Seiko Prospex Save The Ocean : Samurai (SRPD23K) หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อตัวเรือน ซามูไร ที่ได้รับแรงบันดาลในในการออกแบบจากดาบ คาตานะ ของญี่ปุ่นโดยได้นำรูปทรงของปลายดาบคาตานะ มาออกแบบเป็นขาตัวเรือนทั้งสี่ด้าน บรรจุกลไก บรรจุกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ Cal.4R35 ที่แสดงผลวันที่ และการสำรองลานที่ 41 ชั่วโมง โดยมีความคลาดเคลื่อนเพียง +45 -35 วินาทีต่อวัน

Seiko Prospex Save the ocean : Solar Chronograph (SSC741P) ซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยมอีกรุ่นนึงที่แตกต่างจาก 2 รุ่นก่อนหน้าโดยบรรจุกลไกชาร์จพลังงานจากแสงหรือ Solar Cal. V175 ที่มาพร้อมกับความสามารถในการจับเวลาความละเอียด 1/5 วินาทีนานต่อเนื่องสูงสุดถึง 60 นาทีและยังมีหน้าปัดย่อยสำหรับบอกรอบเวลา 24 ชั่วโมง ที่การสำรองพลังงานสูงสุดถึง 6 เดือนเมื่อไม่มีการสัมผัสกับแสง

SEIKO PROSPEX “SAVE THE OCEAN” The 3rd Generation พร้อมวางจำหน่าย 17 พฤษภาคม เป็นต้นไป ณ เคาน์เตอร์ ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าทุกสาขา และ ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

พิเศษสุดๆสำหรับผู้ที่ซื้อนาฬิกา Seiko Prospex “SAVE THE OCEAN” เจนเนอร์เรชั่นที่ 3 รุ่นใดก็ได้ ลุ้นเป็นผู้โชคดีได้เข้าร่วมเปิดประสบการณ์ กับกิจกรรม “Seiko Prospex Experience”  Surf Party สุดมันส์ที่ Flow House Bangkok สุขุมวิท26 โดยผู้โชคดีสามารถนำผู้ติดตามเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้อีก 1 ท่าน ระยะเวลาเข้าร่วมกิจกรรม ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2562 และประกาศรายชื่อผู้โชคดี วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 โดยสามารถ ติดตามอ่านเงื่อนไข รายละเอียดได้ที่ Facebook : Seiko Club หรือ สอบถามรายละเอียดได้ที่พนักงาน ณ เคาท์เตอร์ไซโก ทุกสาขา