เกษรวิลเลจ สร้างสรรค์ความอร่อยบริบทใหม่กับ 23 ร้านอาหารและคาเฟ่สุดเทรนดี้

1823 TEA LOUNGE BY RONNEFELDT (1823 ทีเลานจ์บายรอนเนอเฟลด์)

ทีเลานจ์แห่งแรกและแห่งเดียวของแบรนด์ชาเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1823 จากประเทศเยอรมนี นอกจากจะเสิร์ฟชาคุณภาพเยี่ยมจากทั่วทุกมุมโลกแล้ว เมนูอาหารกลางวันที่ครีเอทขึ้นล่าสุดอย่าง ‘Duck Breast’ ก็ยังมอบรสสัมผัสชั้นเลิศและสอดแทรกความเป็นแบรนด์ชาชื่อก้องลงไปด้วย โดยนำอกเป็ดที่คัดสรรมาพิเศษไปเข้าเครื่องซูวี เพื่อให้สุกอย่างสมบูรณ์แบบและคงความชุ่มฉ่ำ จากนั้นเซียร์ให้หนังกรอบกรุบกำลังน่าทาน แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นสเต๊ก มีเครื่องเคียงเป็นมันม่วงพูเรกับมันส้มอบน้ำผึ้ง ราดด้วยซอสลาเวนเดอร์เรดไวน์ ซึ่งลาเวนเดอร์ช่วยลดความเข้มข้นของไวน์แดงให้เจือจางลง แต่กลับได้รสชาติอร่อยลงตัวเมื่อรับประทานคู่กับเนื้อเป็ดชิ้นอวบที่หวานฉ่ำโดยธรรมชาติ จะเลือกนั่งทานภายในร้านก็เป็นส่วนตัวหรือเป็นโซน Balcony ด้านนอกร้านก็สามารถเอ็นจอยบิสซิเนสทอล์กท่ามกลางบรรยากาศโอ่โถง สะดวกสบาย

 ชั้น 1 เกษรเซ็นเตอร์เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.30 น. โทร.02-656-1085

PASTE (เพสต์)

สุดยอดร้านอาหารไทยโดยฝีมือเชฟคนไทยเพียงไม่กี่ร้านที่สามารถสอยดาวมิชลินมาประดับไว้ได้ หลอมรวมเสน่ห์ของอาหารไทยสูตรโบราณ ผสมผสานกระบวนการปรุงและการนำเสนอสุดสร้างสรรค์แปลกใหม่สวยงามที่ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจทุกราย ดังเช่นเมนู ‘คั่วกลิ้งปลาอินทรี’ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมนูคั่วกลิ้งของภาคใต้ แต่เปลี่ยนจากการผัดพริกแกงกับหมูสับหรือไก่สับมาทำเป็นซอส แล้วท็อปด้านบนด้วยปลาอินทรีสดจากกลุ่มประมงพื้นบ้าน เคล้ากับใบมะกรูดและพริกไทยสด เสิร์ฟพร้อมดอกดาหลา, ใบเล็บครุฑ, ใบเฟิร์นตีนตุ๊กแก และใบชะคราม อร่อยกลมกล่อมแบบรสชาติไทยในระดับสากล

 ชั้น 3 เกษรเซ็นเตอร์เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00 – 14.00 น. และ 18.30 – 23.00 น. โทร.02-656-1003

 

RIEDEL WINE BAR & CELLAR (รีเดลไวน์บาร์แอนด์เซลลาร์)

ชื่อนี้การันตีความพิเศษในหมู่ไวน์ เลิฟเวอร์ได้เป็นอย่างดี ภูมิใจนำเสนอเมนคอร์สสำหรับมื้อกลางวันทานง่ายที่เหมาะแก่การรับประทานแกล้มวิวย่านราชประสงค์ ‘Linguine & Spicy Crab’ เส้นลิงกวินีคลุกเคล้ากับเนื้อปูสดๆ แน่นๆ เสิร์ฟกับเลมอนและชิลลี่ออยล์ รสชาติเผ็ดนำเล็กน้อยแล้วตามด้วยความเปรี้ยวจากเลมอน แนะนำให้สั่งไวน์ขาวสักแก้วมาดื่มด้วยระหว่างมื้อ เพราะจะช่วยเพิ่มอรรถรสให้ยิ่งเอร็ดอร่อยประทับใจนำไปสู่การปิดดีลที่สมบูรณ์แบบ

ชั้น 2 เกษรเซ็นเตอร์เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 24.00 น. โทร.
02-656-1133

THE MANDARIN ORIENTAL SHOP (เดอะแมนดารินโอเรียนเต็ลช็อป)

ร้านขนมและอาหารอันโด่งดัง อร่อยเลิศตามมาตรฐานของโรงแรมระดับ 5 ดาว Mandarin Oriental ภายใต้การตกแต่งที่ดูคลาสสิคเรียบโก้ นำเสนอเมนูอร่อยคลายร้อนยามบ่ายประจำฤดูร้อนของไทยที่สืบทอดกันมายาวนาน อย่าง ‘ข้าวแช่’ สูตรต้นตำรับชาววัง เมล็ดข้าวสีขาวบริสุทธิ์ เมื่อแช่น้ำแล้วไม่พองไม่แตก หอมน้ำดอกมะลิติดปลายจมูกในทุกๆ คำที่ตักรับประทาน ส่วนเครื่องเคียงก็ครบรสตามต้นตำรับ มีทั้งลูกกะปิทอด, ไข่เค็มชุบไข่ทอด, กุ้งและเนื้อปลาปั้นกลมทอด, หมูหวาน, ไชโป้วหวาน, หอมแดงยัดไส้กะปิ, พริกหยวกสอดไส้หมูบดและกุ้งสับ รวมถึงผักแกะสลักอย่างประณีตงดงาม หากยังคุยงานไม่หนำใจ ลองปิดท้ายด้วย High Tea Set ลิ้มรสขนมหวานระดับตำนาน ทั้งเลมอนทาร์ต หรือมาการองสูตรโอเรียนเต็ล ที่โดดเด่นด้วยความสดใหม่และพรีเซนเทชั่นที่สวยงาม เสิร์ฟพร้อมชามาตรฐานระดับโลกที่ทำให้ยามบ่ายครั้งนี้เป็นที่น่าจดจำไม่รู้ลืม

ชั้น G เกษรเซ็นเตอร์เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น. โทร.02-656-2118

ERIC KAYSER (อีริคเคย์เซอร์)

พักเหนื่อยจากเรื่องงานมาเติมพลังด้วยความหวานกันซักนิดที่อีริค เคย์เซอร์ ร้านขนมปังอาร์ทิซานเจ้าดังจากฝรั่งเศส ภายใต้การสืบทอดกรรมวิธีการทำขนมปังตามแบบฉบับดั้งเดิมมาตั้งแต่รุ่นคุณทวดกระทั่งถึงปัจจุบัน ให้บริการทั้งเบเกอรี่ พาทิสเซอรี่และเครื่องดื่มต่างๆ ‘Buchée de Roses’ เป็นชื่อของเค้กสีชมพูหวานฉ่ำใหม่ล่าสุด มาจากการผสม ผสานกันระหว่างกุหลาบ ลิ้นจี่ และราสเบอร์รี่ โดยเค้กจะถูกเรียงเป็นชั้นๆ ตามลำดับการรับรู้กลิ่นและรสชาติของมนุษย์ ซึ่งความอร่อยสุดเซอร์ไพรส์จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นในทุกคำที่ป้อนเข้าปาก ราวกับกำลังรับประทานกลีบดอกไม้หวานหอมจากท้องทุ่งในความฝัน

ชั้น G เกษรทาวเวอร์เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30 – 20.30 น. โทร. 02-019-4909

DUKE (ดุ๊ก)

ด้วยเอกลักษณ์ของร้านที่เป็นแหล่งรวมของวิสกี้และซิการ์ระดับตำนานโลก บวกกับคอนเซ็ปต์ร้านที่ออกแนว Co-Working Space ดุ๊กจึงรังสรรค์เครื่องดื่มแก้วใหม่เพื่อเอาใจคอกาแฟตัวยงที่ปรารถนาจะสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ของรสชาติที่มีกลิ่นอายของกาแฟผสมผสานอยู่ด้วย ‘Fancy Cold Brew’ จึงเป็นม็อกเทลลูกผสมสูตร Cold Brew สไตล์เยอรมัน เสิร์ฟมาในแก้วค็อกเทลทรงบางเฉียบ จิบแรกปลายลิ้นสัมผัสถึงรสชาติเข้มข้นของกาแฟ ก่อนตามด้วยรสหวานผสานเปรี้ยวจากแพสชั่นฟรุตและส้ม ละเลียดจิบหลังมื้อกลางวันพร้อมดื่มด่ำกับงานศิลปะที่เวียนมาจัดแสดงที่ร้านตลอดทั้งปี

ชั้น 1 เกษรเซ็นเตอร์เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 24.00 น. โทร.094-647-8888

STARBUCKS COFFEE (สตาร์บัคส์คอฟฟี่)

ดับไอร้อนของเดือนเมษายนด้วยเมนู ‘Cold Foam Iced Espresso’ กาแฟเอสเพรสโซ่เสิร์ฟในรูปแบบเย็น ที่มาพร้อมโคลด์โฟมที่ทางสตาร์บัคส์รังสรรค์ฟองนมเนียนนุ่มละมุนลิ้นท็อปอยู่ด้านบน เอาใจคอกาแฟที่รักสุขภาพ เพราะมีรสหวานหน่อยๆ และโฟมนมทำจากนมไขมันต่ำ มอบรสชาติกาแฟที่เข้มข้นเย็นชื่นใจ สัมผัสได้ถึงความครีมมี่แต่แคลอรี่ต่ำ เหมาะกับเป็นเครื่องดื่มปิดท้ายมื้อกลางวันที่อากาศร้อน ช่วยปลุกความสดชื่นตลอดช่วงบ่ายได้อย่างมีชีวิตชีวา

ชั้น 1 เกษรทาวเวอร์เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.30 – 22.00 น. โทร.065-509-1566

STARBUCKS RESERVE™ EXPERIENCE STORE (สตาร์บัคส์รีเสิร์ฟเอ็กซ์พีเรียนซ์สโตร์)

อีกระดับแห่งร้านกาแฟยอดนิยมกับการสร้างประสบการณ์การดื่มกาแฟให้พิเศษยิ่งขึ้น ด้วยการคัดสรรสุดยอดกาแฟคุณภาพเยี่ยมหายากจากทั่วโลกมาพร้อมเสิร์ฟ ทั้งยังเผยขั้นตอนการชงกาแฟให้คนรักกาแฟได้ดื่มด่ำอย่างใกล้ชิด นำเสนอสเปเชียลเมนู ‘Smoked Butterscotch Latte’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้าน Shanghai Reserve Roastery ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะสตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟเท่านั้น โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของบัตเตอร์สก็อตซอสรสชาติเข้มข้นที่ได้จากการเคี่ยวเนยและน้ำตาลเข้าด้วยกัน ผสมผสานกับเอสเพรสโซ่ช็อต ให้ความรู้สึกของเครื่องดื่มที่ราวกับเป็นขนมหวาน เพราะเต็มไปด้วยรสชาติหวานมัน กลมกล่อม หอมกลิ่นควันอ่อนๆ ที่สำคัญยังเลือกชนิดของกาแฟและระดับความเข้มข้นของรสชาติได้ตามใจต้องการ  

ชั้น 2 เกษรเซ็นเตอร์เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.30 – 21.00 น. โทร. 062-593-3786