Pradamalia
โปรเจคล่าสุดส่งท้ายปี  คอลเลคชั่นพิเศษเพื่อต้อนรับช่วงเทศกาลคริสต์มาส

ครอบครัวใหม่อันแสนลึกลับภายใต้ชายคาของPrada พร้อมกองทัพสมาชิกสัตว์ประหลาดตัวจิ๋วแห่งโลกจินตนาการที่โคลนนิ่งและสืบทอดดีเอ็นเอความเป็นพราด้าต่อจากกลุ่มทายาทรุ่นก่อน กล่าวเป็นความคิดสร้างสรรค์ของแบรนด์ที่กำเนิดและขยายอย่างต่อเนื่องจนประสบความสำเร็จมากว่าหนึ่งศตวรรษ พราด้าจึงดึงทีมนักวิจัยตัวท็อปมาพิสูจน์ข้อเท็จจริงดังกล่าว กลายเป็นที่มาของผลลัพท์สัตว์สายพันธุ์ใหม่ การผสมพันธุ์ระหว่าง 2 สิ่ง ส่วนหนึ่งคือสิ่งมีชีวิต อีกส่วนคือเทคโนโลยี แต่ทุกชิ้นส่วนล้วนสะท้อนถึงพราด้า

7 Pradamalia สะท้อนถึงสิ่งมีชีวิตในโลกแห่งจินตนาการจำนวน 6 สายพันธุ์ ซึ่งแต่ละตัวจะมีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ
และนิสัยอันแปลกประหลาดที่เฉพาะตัวและแตกต่างกันออกไป

ดิสโก้ (DISCO)

ดิสโก้นั้นจะตกแต่งไปด้วยรายละเอียดอันดูหรูหราและออกแบบมาเพื่อสร้างความรื่นรมย์และบันเทิง ผ่านลูกเล่นสามสาย ซึ่งเป็นตัวแทนของเส้นเสียงทั้งสาม เธอคนนี้คือนักร้องสาวที่ตัวตนแท้จริงแล้วขาดความสง่างามเมื่ออยู่ในสังคม ออกจะบกพร่องทางด้านมารยาทและต่อต้านสังคมเสียด้วย เธอหนีออกจากห้องแล็ปก่อนที่จะเติบโตเต็มที่ ดิสโก้จึงมีความทรงจำของบทเพลงเพียงแค่หนึ่งเพลง ที่เธอมักจะฮัมเสียงเพี้ยนๆ อยู่ตลอดเวลา

ฟิดเดิ้ล (FIDDLE)

สุดหล่อที่โดดเด่นด้วยผิวสีอมเหลือง ฟิดเดิ้ลเป็นลูกครึ่งพืช เส้นเลือดที่คล้ายกับเถาวัลย์นั้นล่อเลี้ยงไว้ด้วยคลอโรฟีลล์ เขาเป็นคนเฟรนลี่และสบายๆ สัตว์ประหลาดตัวนี้จะชอบแสดงโชว์สังเคราะห์แสงอยู่เสมอ พบเจอเขาได้บ่อยครั้งตามพื้นที่ที่อบอุ่นและมีแสงแดดส่อง

อ๊อตโต้และโตโต้ (OTTO & TOTO)

เพื่อนรักอ๊อตโต้และโตโต้ ออกแบบมาจากหนึ่งในตัวนำโชคสุดไอคอนิกของพราด้า ซึ่งก็คือเจ้าลิงนั่นเอง โดยทั้งสองตัวนี้เป็นร่างที่กลายพันธุ์มาจากวัสดุเดียวกัน มีอุปลักษณ์นิสัยอันโดดเด่นจากสายสัมพันธ์ที่แน่น   แฟ้นภายในครอบครัว อีกทั้งมันยังรักและปกป้องดูแลกันเสมอ พวกมันเข้าใจภาษากันและกันผ่านบทสนทนาเสียงดังครูดสูงแหลมชวนเสียดแก้วหู

สกูบา (SCUBA)

สกูบา คือปลาที่อาศัยอยู่นอกน้ำ แสดงให้เห็นถึงข้อจำกัดของรูปร่างสัตว์น้ำเมื่อใช้ชีวิตอยู่บนบกอย่างชัดเจน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสมาชิกที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลที่สุดในบรรดาสมาชิกสัตว์ประหลาดตัวอื่นๆ ใน Pradamalia ก็ตาม สกูบามักดูฉงน ด้วยความจริงที่ว่าขาของมันที่เป็นหนัง Saffiano ตัดต่อซิปไม่มีโครงสร้างภายใน มันช่างไร้ประโยชน์บนโลกพื้นดิน

ซ็อกส์ (SOCKS)

ซ็อกส์ คือสมาชิกที่เปิดเผยและอ่อนไหวที่สุดในสมาชิก Pradamalia ทั้งหมด สีผิวอันปรับเปลี่ยนได้ตามอารมณ์เป็นการสื่อสารถึงความรู้สึก ณ ช่วงเวลานั้น หางคู่ที่สร้างขึ้นเพื่อการสื่อสารและตอบโต้ที่เข้าใจง่ายเช่น การสะบัดหางไปด้านซ้ายคือใช่ หรือสะบัดไปด้านขวาคือไม่ใช่ เป็นต้น หากแต่เจ้าซ็อกส์ไม่มีความเข้าใจมากพอที่จะแยกแยะทิศทางได้ จึงทำให้การสื่อสารผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง

สปอต (SPOT)

สปอต เป็นสมาชิกที่ต้องการความรักและสนใจมาก แม้ว่าในตอนต้นนั้นจะจินตนาการให้เป็นตัวที่มีพฤติกรรมชอบสอดส่องดูแลคล้ายกล้องวงจรปิด แต่จุดเด่นแท้จริงแล้วคือความเอาใจใส่และมีความเข้าใจสูง ดวงตาอันมุ่งมั่นดูใส่ใจ พร้อมกับหูที่มีประสาทรับรู้มากพิเศษ ทำให้ซึมซับถึงภาวะอารมณ์ของสิ่งมีชีวิตรอบข้างได้อย่างน่าอัศจรรย์

Pradamaliaคือผลงานร่วมกันระหว่างบริษัท 2×4 New York แต่ละตัวนั้นจะอยู่ในรูปแบบสินค้าไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจ ต่างหู จี้และสร้อยคอ ที่นำเสนอในขนาดและวัสดุต่างๆ  สามารถพบเจอได้ ณ ร้านพราด้าหรือที่เว็บไซต์ prada.com มาพร้อมกับซองดีไซน์พิเศษที่บอกเล่าเรื่องราวรูปลักษณ์ คุณลักษณะ และพฤติกรรมเฉพาะตัว รวมไปถึงต้นกำเนิดของแต่ละสมาชิกไว้อย่างครบถ้วน ยิ่งไปกว่านี้ พราด้าได้สร้างสรรค์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องสั้น ฉายภาพช่วงเวลาของชาว Pradamalia ระหว่างอยู่ในห้องแล็ป และเหตุการณ์หลังจากหนีออกจากห้องแล็ปมาสู่โลกภายนอก พราด้าขอมอบความสุขส่งท้ายปีผ่านโปรเจ็คพิเศษ Pradamalia  ติดตามความสนุกสนานนี้ได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ของแบรนด์