COMING SOON! Bally x Shok-1 Limited Edition Capsule Collection

เมื่อเรื่องราวของแฟชั่นกับศิลปะไม่สามารถแยกขาดจากกันได้อีกต่อไป วัฒนธรรมดนตรีร่วมสมัยหลอมหลวมเข้ากับประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนาน ก็ถึงคราวที่ Bally แบรนด์เครื่องหนังที่มีส่วนร่วมในการจารึกเรื่องราวการสร้างสรรค์รองเท้าระดับโลก ไว้มากมายจะนำเสนอคอลเลกชั่นพิเศษในการทำงานร่วมกันระหว่าง Bally กับ Kasseem Dean หรือที่รู้จักกันในนามของ Swizz Beatz โปรดิวเซอร์ผู้ผลิตผลงานเพลงชนะรางวัลแกรมมี่ อวอร์ด โดย Swizz Beatz ฉายแววโดดเด่นมาตั้งแต่ครั้งเมื่อสมัยเขายังเป็นวัยรุ่นในช่วงวัย 16 ปีที่เขายังศึกษาอยู่ระดับไฮสคูล เขาเริ่มทำงานเป็นดีเจและเข้าทำงานที่บริษัท Ruff Ryder Records ของผู้เป็นลุง หลังจากเริ่มศึกษาเส้นทางแห่งธุรกิจของวงการเพลง เขาประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วด้วยการเปิดบริษัทของตัวเองโดยเป็นผันตัวไปเป็นศิลปินรวมไปถึงโปรดิวเซอร์ และในวันเพียง 23 ปี Swizz Beatz เปิดค่ายเพลงในนามของ Full Surface Records ร่วมกับ Clive Davis และได้รับรางวัลแกรมมี่ อวอร์ด ครั้งแรกในวัย 33 ปี

Swizz Beatz มีส่วนร่วมในความสำเร็จของศิลปินระดับโลกมากมายอย่าง Jay-Z, Madonna, Beyoncé, Kanye West, Lil Wayne ไปจนถึง Metallica ที่มียอดขายก็อปปี้รวมกันมากกว่า 350 ล้านแผ่นทั่วโลก ไม่เพียงแต่ในฐานะโปรดิวเซอร์เพลงเท่านั้น Swizz Beatz ยังเคยร่วมงานกับเหล่าบรรดาแบรนด์ยักษ์ใหญ่ทั้ง Reebox, Christian Louboutin, Aston Martin, Lotus และ Audemar Piguet โดยทั้งยังดำรงตำแหน่ง Global Chief Creative for Culture ในกับแบรนด์เครื่องดื่มอย่าง Bacardi อีกด้วย นอกจากนั้น Swizz Beatz ยังรวบรวมศิลปินในแขนงต่างๆ เข้าร่วมในสังกัดเพื่อสร้างสรรค์ผลิตผลงานต่างๆ ไว้มากมายที่สร้างเม็ดเงินรายได้ให้แก่บรรดาศิลปินกว่าหลายล้านดอลล่าร์อีกด้วย

และใครจะรู้ว่านอกเหนือจากบทบาทโปรดิวเซอร์เพลงแล้ว Swizz Beatz ยังเป็นผู้ที่หลงใหลในศิลปะตัวยง โดยเขาเริ่มสะสมงานศิลปะตั้งแต่ในช่วงวัยอายุ 20 ปี และให้การสนับสนุนแวดวงศิลปะอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในปี 2014 Swizz Beatz ได้เปิดตัวคอลเลกชั่นที่เขาสะสมไว้ในชื่อของ ‘The Dean Collection’ โดยงานศิลปะที่เขาสะสมไว้นั้นได้รวบรวมผู้ที่ชื่นชอบจนได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินรุ่นใหม่เสมอมา นอกจากนั้นเขายังให้การสนับสนุนโครงการการกุศลโดยเฉพาะการให้การศึกษา และให้โอกาสกับเด็กๆ ร่วมกับภรรยาของเขา Alicia Keys ในการต่อสู้กับโรคเอดส์และความยากจนในแอฟริกา ปัจจุบัน Swizz Beatz ยังเป็นคณะกรรมาธิการในบอร์ดของ Brooklyn Museum อีกด้วย

โดยในฤดูกาลล่าสุดนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ Bally ได้ร่วมงานกับ Swizz Beatz ในการค้นหาศิลปินที่จะมาร่วมกันออกแบบให้กับคอลเลกชั่นพิเศษ และในครั้งนี้ก็ถึงคราวของ Shok-1 ศิลปินชาวอังกฤษ ผู้ที่มีผลงานกราฟิตี้สเปรย์บนพื้นกำแพงที่มีเอกลักษณ์ ในรูปแบบของภาพเอ็กซเรย์ที่ปรากฎอยู่ทั่วโลก ซึ่งแนวคิดของเขานั้นต้องการที่จะผสมผสานแนวคิดด้านศิลปะเข้ากับวิทยาศาสตร์ในยุคศตวรรษที่ 21 ผ่านงานกราฟิตี้บนกำแพงในแบบสตรีทอาร์ต โดยผลงานของเขาได้รับการพูดถึงและเป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยอัตลักษณ์ที่ชัดเจน มีความละเอียดพิถีพิถันแต่หนักแน่นสะท้อนความสวยงามที่แฝงแนวคิดปรัชญาที่ลึกซึ้ง โดยเฉพาะเทคนิคพิเศษเฉพาะตัวในการตัดเส้นของภาพด้วยมือเปล่า ทำให้งานของเขานั้นมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร จนทำให้มีผู้ติดตามผลงานของ Shok-1 เป็นจำนวนมากและแน่นอนว่าเขาก็เป็นหนึ่งในศิลปินสังกัดของ Swizz Beatz โดย Shok-1 ยังเป็นศิลปินชาวยุโรปคนแรกๆที่นำเอาวัฒนธรรมสตรีทที่บูมมากในฝั่งอเมริกาช่วงยุค 80 มาปรับใช้ ปัจจุบันเขายังคงสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ประดับไว้เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมโลกร่วมสมัยตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา

“Bally คือแบรนด์ที่เป็นไอคอนนิคในการนำเสนอและสนับสนุนด้านวัฒนธรรมดนตรีมายาวนาน และถือได้ว่าเป็นอันดับ 1 ในด้านของคุณภาพ มันมหัศจรรย์มากในการทำงานร่วมกันกับ CEO ที่มีวิสัยทัศน์ก้าวหน้าอย่าง Frédéric De Narp ที่จะสร้างสรรค์ผลงานด้านแฟชั่นที่ผสมผสานเข้ากับงานศิลปะแขนงต่างๆและนำเสนอออกมาสู่สายตาสาธารณชน” Swizz Beatz กล่าวไว้ให้กับคอลเลกชั่น Bally X Shok-1 Capsule Collection

สำหรับแฟนๆชาวไทย เตรียมตัวพบกับคอลเลกชั่นพิเศษนี้ได้แน่นอนที่ Bally Pop-up Boutique สยามพารากอนในเดือนตุลาคมนี้