การรังสรรค์กลิ่นหอมคือศาสตร์และศิลป์ที่เป็น ยอดของพีระมิดในบรรดาผลิตภัณฑ์และขั้นตอนการเสริมบุคลิกภาพ
ให้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เพราะกลิ่นเป็นเรื่องของความผูกพัน ที่มีความเป็นส่วนตัวและเปิดเผยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น
ประสาทรับกลิ่นคือประสาทสัมผัสส่วนแรกของชีวิตมนุษย์ ความซับซ้อนในเชิงวิทยาศาสตร์นี้จึงถูกต่อยอดด้วยความสามารถ
ในการออกแบบให้แยบยลดังมนตร์เสน่ห์ที่ยากจะต้านทาน

สำหรับสุภาพบุรุษ กลิ่นหอมคือหัวใจสำคัญในการคอมพลีตลุคที่ผ่านการ แต่งเติมมาอย่างดี ลงตัว และสมบูรณ์แบบที่สุด เพื่อให้การถูกเข้าถึง ในระยะที่เสน่ห์จะเริ่มทำงานอย่างจริงจังมีประสิทธิภาพ ลองจินตนาการถึง หนุ่มที่แต่งตัวดี แต่กลิ่นสัมผัสไม่น่าประทับใจ ก้าวต่อไปก็ยากที่จะสานต่อ  กายสัมผัสอาจจะไม่เกิดขึ้นด้วยซ้ำ

น้ำหอมจึงเป็นอีกพื้นที่ที่แบรนด์แฟชั่นและดีไซเนอร์ให้ความสำคัญเพื่อให้ผู้ชายของเขามีเสน่ห์อย่างเต็มรูปแบบ ตอบรับกับภาพลักษณ์ของแบรนด์  แม้ว่าจะไม่มีไลน์เสื้อผ้าบุรุษ แต่ละแบรนด์ก็ยังจินตนาการถึงผู้ชายที่จะควงคู่  ผู้หญิงของเขาเอาไว้เช่นเดียวกัน Chanel เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีน้ำหอม สำหรับผู้ชาย ที่ออกแบบมาให้ควงคู่กับผู้หญิงหัวรั้นและโก้ตลอดกาล Bleu de Chanel คือหนึ่งในน้ำหอมผู้ชายที่ขายได้มากที่สุดจาก Beauty Research ด้วยแนวกลิ่นที่มีความแข็งแรงจากบรรดาไม้หอม หนักแน่น แต่ไม่โอ้อวด  ผสมกับกลิ่นสดชื่นจากเบอร์กาม็อตและซิตรัส คละเคล้าให้ได้มิติความหอม ที่ไม่แหลมจนเกินไป แต่เน้นที่ความสบาย สด เย็น เป็นเทสต์ที่หรูหรา ยิ่งในสเปรย์แรก มือที่ได้สัมผัสขวดทรงเหลี่ยมเฉียบคมเช่นเดียวกับฝีเย็บ ของห้องเสื้อ Chanel ยิ่งทำให้รู้สึกเลยว่าน้ำหอมขวดนี้ออกแบบมาอย่างตั้งใจ  ให้เป็นน้ำหอมผู้ชายในทุกมิติ เพื่อนำส่งความเป็นสุภาพบุรุษแบบที่สุภาพสตรี ขบถสไตล์ Chanel จะต้องหลงรัก

หากมองหาตัวเลือกที่เป็นคนเมือง และมีความสตรีทของหนุ่มนิวยอร์ก Coach ได้รังสรรค์น้ำหอมกลิ่นแรกของบุรุษ โดยยังคงเอา DNA ของ แบรนด์ มาเป็นหัวใจสำคัญของแนวกลิ่น นั่นคือกลิ่นของผืนหนังที่ exotic มีความเฉพาะตัว และบิดให้มีความสดชื่นขึ้น ด้วยผลไม้และเครื่องเทศที่ไว ต่อประสาทสัมผัส การออกแบบในมิติที่มีความซับซ้อน จึงจัดเรียงลำดับของกลิ่นให้ค่อยๆ ปล่อยเสน่ห์ความหอมที่รวมกับเคมีบนผิวของหนุ่มๆ ออกมาอย่างหลากหลายและน่าสนใจในแบบที่หนุ่มเจ้าของกลิ่นนี้อาจโดนทักและ สัมผัสจากสาวๆ เพื่อขอเช็กกลิ่นอยู่บ่อยๆ

และหากพูดถึงน้ำหอมสุภาพบุรุษ อีกแบรนด์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ Calvin Klein ความคลาสสิกที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ในความจริงจะมีใครบ้างที่ลืมกลิ่นของน้ำหอมจาก Calvin Klein ที่เป็นรากฐานของน้ำหอมของหนุ่มๆ ในยุคนี้ ไปได้ Calvin Klein คือแบรนด์ที่เปลี่ยนน้ำหอมหนักๆ ของผู้ชายที่ต้องมี  ความฉุน และให้ความรู้สึกเหมือนการเป็นพ่อคนที่ต้องเคร่งต่อหน้าที่มาเป็นน้ำหอมผู้ชายที่เบาสบาย มีเสน่ห์ ขี้เล่น แต่ไม่อ่อนบางจนกลายเป็นกลิ่นของ อาฟเตอร์เชฟโกนหนวดที่มีกลิ่นแอลกอฮอล์นำ

การเลือกน้ำหอมจากดีไซเนอร์แบรนด์จึงเป็นอีกหนทางในการให้หนุ่มๆ ได้เล่นสนุกกับแนวความคิดในการออกแบบแต่ละฤดูกาลได้อย่างลงตัว และ เราสามารถหยิบเอากลิ่นในฤดูกาลก่อนหน้านี้มาสลับฉีดเพื่อให้เกิดเป็น signature ของตัวเราได้ไม่ต่างจากการหยิบชุดเก่งที่ใส่เมื่อไรก็มั่นใจกลับมาใช้ในโอกาส ที่เหมาะสม กลิ่นหอมก็เช่นเดียวกัน และหากคุณเป็นมือโปรด้านการเลือกสรรน้ำหอม ลองฉีดพรมกลิ่นหอมมากกว่าหนึ่งกลิ่นแล้วดูผลลัพธ์ที่คุณจะต้องทึ่ง และไม่สามารถกลับไปจำเจกับการใช้น้ำหอมเพียงกลิ่นเดียวได้อีกต่อไป