Bangkok กับ Bleu De Chanel Parfum เกี่ยวกันตรงไหน

สร้างความสงสัยให้ทุกคนที่ได้ร่วมงานเปิดตัวน้ำหอม Bleu de Chanel ในค่ำคืนที่ผ่านมาที่โรงแรม Park Hyatt Bangkok ด้วยภาพ Gaspard Ulliel เดินอยู่ทางเชื่อมลอยฟ้า เพราะแสงที่ดูคล้ายๆ กับสถานที่ในกรุงเทพฯ จะเป็นไปได้หรือ ว่าเขาจะมาถ่ายภาพนี้ที่กรุงเทพฯ นี่คือแคมเปญใหญ่ระดับโลกนะ แล้วเป็นน้ำหอมระดับ Parfum

เมื่อถึงเวลาเผยหนังโฆษณาน้ำหอมนี้ที่กำกับโดย Steve McQueen ผู้สร้างชื่อจาก 12 Years a Slave เรียกเสียงฮือฮาได้ทั้งห้อง เพราะโลเคชั่นทั้งหมดนั้นถ่ายทำในกรุงเทพฯ บ้านเรานี่เอง แม้แต่คนของชาเนลในประเทศไทยก็ไม่มีใครทราบเรื่องการมาถ่ายทำโฆษณาชิ้นนี้

และวันนี้คือวันที่เปิดตัวและจำหน่ายน้ำหอม Bleu de Chanel Parfum พร้อมกันทั่วโลก หากใครยังจำได้ น้ำหอมนี้สร้างสรรค์โดย Jacques Polge ในปี 2010 ในรูปแบบ Eau de Toilette โดยได้แรงบันดาลใจจาก กัสปาร์ อุลลิเอส พร้อมภาพยนตร์โฆษณาที่กำกับโดย Martin Scorsese ในอีก 4 ปีต่อมาได้เปิดตัวน้ำหอมนี้แบบ Eau de Parfum และในปีนี้ก็ได้เผยโฉม Bleu de Chanel Parfum โดย กัสปาร์ อุลลิแอล ก็ยังเป็นผู้ดำเนินเรื่องเช่นเดิม 8 ปีที่ผ่านมาได้พัฒนาให้ชายหนุ่มคนหนึ่งมีบุคลิกที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลเพียงใด 8 ปีนั้นก็ได้พัฒนาให้มาเป็น Bleu de Chanel Parfum

การพัฒนาจาก Eau de Toilette ให้กลายเป็น Parfum ไม่ใช่การเจือด้วยแอลกอฮอล์ให้มากขึ้น หากแต่เป็นการเพิ่มกลิ่นที่จะสร้างพลังที่เย้ายวนน่าหลงใหลในแบบบุรุษเพศลงไป นั่นก็คือ Sandalwood และกลิ่นไม้สนซีด้า แต่หลักๆ นั้นก็คือกลิ่น Sandalwood ที่ได้จากต้นที่ปลูกในป่าบนเกาะนิวคาลีโดเนีย ซึ่งทางชาเนลได้คัดสรรมาอย่างดี สนับสนุนการปลูกป่าไม้ชนิดนี้ด้วยวิถียั่งยืน อีกทั้งหลิ่นหอมของ Sandalwood นี้ถือว่าเป็นส่วนผสมที่มีราคาสูงอันดันต้นๆ ของส่วนผสมของน้ำหอม

จากภาพยนตร์โฆษณาโดย Steve McQueen ชิ้นนี้เราคงพอจะเข้าใจความเป็นสุภาพบุรุษแบบ Bleu de Chanel ที่มีไลฟ์สไตล์เป็นตัวของตัวเอง มีรสนิยมแต่ไร้กรอบจำกัด เป็นสีสันของความอิสระเสรีเฉกเช่นท้องฟ้ายามค่ำคืนในฤดูร้อนที่จะไม่ใช่สีดำเข้ม หากแต่เป็นสีน้ำเงินที่เข้มจนเกือบดำ สมดังที่คาร์ล ลากาเฟลด์ เคยกล่าวว่า สีน้ำเงินคือสีดำของฤดูร้อนนั่นเอง

แน่นอนว่าหลังจากภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้ได้เผยแพร่ไป หลายคนคงว้าวว่ากรุงเทพฯ มีมุมสวยๆ ได้ถึงเพียงนี้เชียวหรือ และน่าชื่นชมการถ่ายทอดของทีมงานที่เลือกกรุงเทพฯ เป็นสถานที่ถ่ายทำและทำออกมาให้ความรู้สึกว่าเป็นกรุงเทพฯ จริงๆ ไม่ใช่เมืองใหญ่สไตล์เมโทรโปลิสที่สมมติขึ้นมา

พบกับน้ำหอม Bleu de Chanel Parfum ได้แล้ววันนี้ที่บูติก Chanel