Celebrities Behind the Camera

มาดูกันว่า ดาราฮอลลีวูดตัวพ่อตัวแม่ที่คุณคุ้นหน้านั้นมีบทบาทอยู่เบื้องหลัง ภาพยนตร์ หรือ ซีรีส์ เรื่องใดใน Netflix กันบ้าง ?

มาเริ่มกันที่คนแรกกันเลยดีกว่าใครจะไปคิดว่านักร้องสาวสุดเช็กซี่อย่าง

Selena Gomez

จากนักแสดงเด็กช่อง ดิสนีย์ แชนแนล สู่การเป็นนักร้องสุดเซ็กซี่ Selena Gomez พิสูจน์แล้วว่าเธอมีความสามารถรอบด้าน ล่าสุดเธอสวมหมวกอีกใบ นั่นคือการเป็น Executive Producer ให้กับซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิต 13 Reasons Why ที่สะท้อนสังคมของชีวิตวัยรุ่นที่ต้องเผชิญกับปัญหาการโดนกลั่นแกล้ง จนเกิดความซึมเศร้ารุนแรงในรั้วโรงเรียน นอกจากนี้เธอยังร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย

Charlize Theron

คนถัดมาต้องขอบอกว่าเป็นตัวแม่เลยก็ว่าได้เพราะเธอคนนี้ผ่านการเป็นนักแสดงมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วนผ่านมาแล้วทุกบทบาทการแสดงนั่นก็คือ

Charlize Theron

Charlize Theron เป็นที่รู้จักกันอย่างดีจากฝีมือการแสดงขั้นเทพบนจอเงิน แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า นักแสดงมากฝีมือคนนี้ ก็ได้โลดแล่นอยู่หลังกล้องมานานหลายปีแล้วเช่นกัน ผลงานล่าสุด Girlboss ที่ Theron ร่วมกับเพื่อนของเธอสร้างสรรค์ขึ้นมา โดยได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือชีวประวัติเล่มหนึ่งที่เธอติดใจจนอยากจะเอามาทำเป็นซีรีส์ตั้งแต่ครั้งแรกที่อ่าน และ Netflix ก็ช่วยให้ความตั้งใจของเธอเป็นความจริง

Charlize Theron

Julie Andrew

Julie Andrew นักแสดงอาวุโสวัย 81 ปี ที่มีผลงานในวงการมาอย่างโชกโชน ทั้งละคร ภาพยนตร์ พิธีกรและละคอนเวที วันนี้เธอจับมือกับ Netflix ผลิตรายการสำหรับเด็กชื่อ Julie’s Greenroom ที่ Julie รับหน้าที่เป็นพิธีกรหลัก ดำเนินรายการผ่านการร้อง ละครและเต้น ซึ่งในแต่ละตอนจะมีดารา นักแสดงดังๆ มาเป็นแขกรับเชิญ เพิ่มความสนุกสนานอีกด้วย อายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆสำหรับเธอคนนี้

Julie Andrew

Adam Sandler

นักแสดงตลกชายที่มีผลงานให้ได้รับชมโดยตลอดมานานกว่า 20 ปี โดยในปี 2014  Netflix จับมือ Adam Sandler เซ็นสัญญาสร้างภาพยนตร์ให้เขาถึง 4 เรื่อง (และเพิ่งจะต่อสัญญาไปเมื่อต้นปีอีก 4 เรื่อง) โดยตัว Adam เองนั้น นอกจากจะนำแสดงเองแล้ว เขายังมีส่วนในการคิด เขียนบทและโปรดิวซ์เองอีกด้วย นอกจากนี้หนึ่งในภาพยนตร์ของเขาเรื่อง The Meyerowitz Stories ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์อีกด้วย

Adam Sandler

Brad Pitt

คงจะไม่น่าเกลียดมากนักถ้าจะพูดว่า ไม่มีใครไม่รู้จักพระเอกตลอดการอย่าง Brad Pitt โดยตั้งแต่ปี 2001 เขาได้ร่วมเปิดบริษัทสร้างภาพยนตร์ชื่อ Plan B ที่ผลิตหนังออกสู่ตลาดมากกว่า 30 เรื่อง กวาดรางวัลต่างๆ มาแล้วมากมาย และภาพยนตร์เรื่องล่าสุด War Machine ที่ Brad Pitt ร่วมงานกับ Netflix เป็นครั้งแรก โดยเขาสวมบทบาททั้งเป็นโปรดิวเซอร์และนักแสดงนำ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ว่าจะเบื้องหน้า หรือเบื้องหลัง ชายคนนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

Brad Pitt

Tina Fey

นักแสดงตลกที่แจ้งเกิดจากรายการคอมเมดี้สเก็ตช์เสียดสีสังคมสุดฮิตจากอเมริกา Saturday Night Life รวมไปถึงรางวัลการันตีคุณภาพจากหลากหลายเวที ทำให้ Tina Fey คือตัวแม่ตัวจริงของวงการอีกหนึ่งคน Unbreakable Kimmy Schmidt คือซีรีส์คอมเมดี้อีกเรื่องหนึ่ง ที่ Tina Fey สร้างสรรค์ขึ้น ด้วยบทที่เฉียบคมและนักแสดงที่มากความสามารถ ทำให้เรื่องนี้เป็นซีรีส์ยอดฮิตติดลมของ Netflix มานานกว่า 3 ซีซันเลยทีเดียว

Tina Fey