5 สถานที่จริงสู่ฉากตระการตาใน Disney

ถ้าพูดถึงการ์ตูนเรื่องโปรดของใครหลายคน แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นต้องมีการ์ตูนจากค่าย Walt Disney ด้วยแน่นอน แม้เรื่องราวในการ์ตูนนั้นมาจากนิทานพื้นบ้าน แต่คงมีไม่กี่คนที่รู้ว่า สถานที่สวยงามในการ์ตูน Disney หลายเรื่องนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากสถานที่จริงบนโลก วันนี้ลอฟฟีเซียล ออมส์ ไทยแลนด์จะพาทุกคนไปท่อง 8 สถานที่สร้างแรงบันดาลใจให้ Disney 

 

Tangled

ที่เห็นปราสาทของเจ้าหญิงราพันเซลรอบล้อมไปด้วยทะเลสาบนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากมหาวิหารกลางน้ำ Mont Saint-Michel สิ่งมหัศจรรย์ของโลกตะวันตก ที่ตั้งอยู่ริมชายทะเลแคว้นนอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากปารีสประมาณ 4 ชั่วโมง และเปิดให้เข้าชมตลอดปี แต่ถ้าหากใครโชคดีไปในช่วงน้ำลดก็สามารถเดินเล่นหรือปั่นจักรยานรอบเกาะได้อีกด้วย

 

Beauty and the Beast

หลายคนคงคุ้นตากับฉากเปิดตัวเบลล์ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามและน้ำพุใจกลางเมือง ฉากนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้าน Riquewihr ย่าน Haut-Rhin ประเทศฝรั่งเศสติดชายแดนประเทศเยอรมัน ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้านสวยที่สุดในฝรั่งเศส ถึงขั้นขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

 

The Little Mermaid

ปราสาท Château de Chillon ที่ล้อมรอบด้วยน้ำถูกสร้างขึ้นในยุคกลาง และมีความเก่าแก่กว่า 1,000 ปี จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ปราสาทนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของทะเลสาปเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หากใครจำได้ปราสาทนี้ปรากฏตัวครั้งแรกในฉากที่แอเรียลช่วยชีวิตเจ้าชายแอริคจากเหตุการณ์​เรือล่ม ก่อนพาไปส่งที่ชายหาดริมปราสาทนั้นเอง

 

Up

น้ำตก Angel ตั้งอยู่ป่าดงดิบของประเทศเวเนซูเอลา นับว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลกเพราะมีความสูงถึง 979 เมตร ทำให้น้ำที่ไหลลงจากน้ำตกแห่งนี้ไม่เคยตกถึงพื้นเลยเพราะสลายกลายเป็นหมอกไปซะก่อน และด้วยความมหัศจรรย์ ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นจุดท่องเที่ยวในฝันของหลายคน และหนึ่งในนั้นคือ คาร์ล เฟรดริกเซน คุณปู่จอมซ่าวัย 80 ปี ที่ใช้ลูกโป่งนับแสนลูกผูกกับบ้านจนลอยไปถึงน้ำตก Angel

 

Sleeping Beauty

ปราสาทสีขาวแสนสวยงามที่เป็นสถานที่เกิดของเจ้าหญิงออโรร่า ปราสาทที่ตั้งอยู่กลาง Tokyo Disneyland หรือแม้แต่โลโก้ปราสาทของ Disney นั้นล้วนมีต้นแบบมาจากปราสาท Neuschwanstein Castle ซึ่งตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์แถบแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าลุดวิกที่ 2 ในช่วงปี ค.. 1845-86 นับเป็นปราสาทสวยที่สุดเพราะตั้งอยู่บนหินผาขนาดใหญ่สูงกว่า 200 เมตร การเข้าชมภายในปราสาทต้องซื้อทัวร์เท่านั้น และมีไกด์พาเดินชมเป็นเวลาประมาณ 35 นาที และเปิดให้เข้าชมเพียง 14 ห้องเท่านั้น

Related Post