สงครามทวีดระหว่าง 2 ศิลปินจากฝั่งอเมริกาและเอเซีย !

Chanel เป็นสัญลักษณ์อิสรภาพทางแฟชั่นของผู้หญิงทั่วโลกมานานนับศตวรรษ และเป็นเบอร์ 1 ทางธุรกิจแฟชั่นที่แข็งแกร่ง ชิ้นไหนออกมาก็ขายหมด นี่ยังไม่พูดถึงกระเป๋ารุ่นคลาสสิกที่เป็นเบสิกไอเท็มของผู้หญิงทุกวัย ทั่วโลก ในยุคนี้อุตสาหกรรมแฟชั่นผู้ชายเฟื่องฟู อันเป็นผลจากยอดจับจ่ายใช้สอยของสุภาพบุรุษที่หันมาลงทุนกับแบรนด์หรูหรามากขึ้น เมื่อตลาดเริ่มโตมีหรือชาแนลจะอยู่เฉย ระยะหลังเราเริ่มเห็นเสื้อผ้าผู้ชายบนรันเวย์ ชาแนลมากขึ้น แถมกระเป๋าบางรุ่นก็ออกแบบมาให้มีความเป็นสหเพศมากขึ้น หากจะกล่าวถึงก้าวสำคัญของชาแนลสู่ตลาดผู้ชายเห็นจะเป็นการเชิญศิลปินชายชื่อดังมาร่วมงานแฟชั่นโชว์ และดึงมาเป็น Friend of Chanel ในหลายวาระโอกาส ที่เห็นคุ้นกันก็มีซูเปอร์สตาร์ฝากฝั่งเอเซียอย่าง G Dragon และศิลปินจากอเมริกา Pharrell Williams

G Dragon

ศิลปินชาวเกาหลี สมาชิกวง Big Bang สไตล์อันโดดเด่นของเขาทำให้ G Dragon ก้าวข้ามบทบาทแรพเพอร์มาสู่การเป็นแฟชั่นไอคอนที่ทั่วโลกจับตามอง ไม่เว้นแม้แต่ Karl Lagerfeld หัวเรือใหญ่ของชาแนลที่ดึงตัว G Dragon มาเป็นมิวส์คนสำคัญของแบรนด์ ซึ่ง G Dragon เลือกไอเท็มชิ้นคลาสสิกของแบรนด์อย่างทวีดแจ็กเก็ตมาถ่ายทอดความเป็นตัวเองได้อย่างน่าสนใจ

Pharrell Williams 

แรพเพอร์ไอคอนฝั่งตะวันตกที่กลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของ Chanel ในปัจจุบัน นอกจากเรียนเชิญมาร่วมแฟชั่นโชว์แล้ว Pharrell ยังปรากฏตัวในหนังสั้นของชาแนล แถมออกคอลเลกชั่นพิเศษที่ร่วมมือกันระหว่าง Chanel, Adidas และ Colette  อีกด้วย การที่แรพเพอร์ผู้มีความมาโชสูงอย่าง Pharrell มาสวมเสื้อผ้าจากแบรนด์ที่เป็นสัญลักษณ์ของสตรีนั้นทำให้มุมมองของคนรักแฟชั่นที่มีต่อชาแนลเปลี่ยนไปมากทีเดียว

แม้ทั้งคู่จะสวมใส่ชาแนลเหมือนกัน แต่กลับมีสไตล์แตกต่างกันอย่างชัดเจน ลอฟฟีเซียล ออมส์ ได้รวบรวมภาพของทั้งคู่ที่สวมใส่ชาแนลในแต่ละวาระโอกาส ให้คุณตัดสินกันเอาเองว่า Who wore it better?!

ซ้าย: G Dragon กับกระเป๋าสะพายแล่งจาก Chanel แบบ More is more ขวา: Pharrell Williams ใส่ทวีดแจ็กเก็ตกับกางเกงยีนส์ขาสั้น

 

ซ้าย: G Dragon สวมแจ็กเก็ตและกางเกงเข้าชุดกันจาก Chanel ขวา: Pharrell Williams ในโค้ทตัวยาวผ้าทวีดจาก Chanel

 

ซ้าย: G Dragon สวมทวีดแจ็กเก็ตสีขาวพร้อมเครื่องประดับจัดเต็มทั้งกำไลและสร้อย ขวา: Pharrell Williams สวมชุดทักซีโด้สีดำสนิท พร้อมสร้อยคอจัดเต็มจาก Chanel

 

ซ้าย: G Dragon ลุคสบาย ๆ กับทวีดแจ็กเก็ตสีแดงแซมขาว ขวา: Pharrell Williams กับโอเวอร์โค้ทสีแดงดำที่ไม่บอกไม่รู้ว่า เป็น Chanel

 

แล้วสไตล์คุณล่ะ จะเป็นแบบไหน ?

Related Post