ภาพยนตร์ Spotlight ผงาดคว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวทีออสการ์ครั้งที่ 88

Share This Post

- Advertisement -

หลังจากภาพยนตร์ Spotlight กวาดรางวัลใหญ่มาได้หลายเวที อาทิ BAFTA Awards, Screen Actors Guild Awards, Gotham Awards และ Independent Spirit Awards ทำให้เป็นที่จับตามองในฐานะตัวเก็งรางวัลใหญ่อย่างออสการ์ครั้งที่ 88 ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อเร็วๆ นี้ และผลก็ออกมาดังที่หลายๆ คนคาดเอาไว้ เมื่อ Spotlight สามารถคว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวทีออสการ์ครั้งที่ 88 ไปครอบครองไว้ได้สำเร็จ ได้แก่ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นการเอาชนะภาพยนตร์ที่ผ่านเข้ามาชิงรางวัลด้วยกันไปได้ อาทิ Mad Max: Fury Road, Brooklyn, The Revenant, Bridge of Spies, The Martian, Room และ The Big Short

12804644_958071414315365_5448446570725264399_n

ทอม แม็คคาร์ธี ผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์ Spotlight กล่าวขณะขึ้นรับรางวัล “เราทำหนังเรื่องนี้แด่นักข่าวทุกคนที่พร้อมจะตรวจสอบการใช้อำนาจผิดๆ และแด่ผู้อยู่รอดที่ความกล้าหาญและเข้มแข็งของพวกเขาได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกๆ คน เราต้องทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมาจริงๆ ครับ เพื่อให้แน่ใจว่าความเลวร้ายแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก”

รวมทั้งทีมผู้อำนวยการสร้างทั้งสามเองซึ่งได้กล่าวอย่างภาคภูมิใจถึงความสำเร็จในครั้งนี้ขณะขึ้นรับรางวัล

ไมเคิล ชูการ์ กล่าวว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่งเสียงถึงเหล่าผู้อยู่รอด และรางวัลออสการ์นี้ ก็ได้ช่วยให้เสียงนี้ยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก แล้ะเราก็หวังว่า เสียงๆ นี้จะดังกึกก้องไปถึงวาติกัน มันถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องปกป้องเด็กๆ และทำให้ศรัทธาของมวลมนุษยชาติกลับคืนมาครับ”

ด้าน ไบลย์ พากอน ฟอสท์ กล่าวว่า “เราจะไม่มีทางมายืนตรงนี้ได้เลย หากไม่มีการกระทำเยี่ยงวีรบุรุษของเหล่านักข่าวในวันนั้น พวกเขาไม่เพียงแต่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นทั่วโลก แต่พวกเขายังแสดงให้เราเห็นถึงความสำคัญของการขุดหาความจริงของสื่ออีกด้วยค่ะ”

ขณะที่ นิโคล ร้อคลิน กล่าวขอบคุณทุกคนในทีมว่า “ขอขอบคุณทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมกับหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะวิสัยทัศน์อันสุดยอดของจอช ซิงเกอร์ และทอม แม็คคาร์ธี รวมถึงเหล่าทีมนักแสดงของเรา ถ้าจะมองหาทีมนักแสดงที่เข้าขากันอย่างสมบูรณ์แบบสักทีม พวกคุณคือคนเหล่านั้นค่ะ”

Content by Poramin T., Source by Sahamongkol Film

- Advertisement -