มาดูกันว่าจะใส่สูทให้เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราได้อย่างไร

Share This Post

- Advertisement -

Be a Man, Wear a Suit

ทุกวันนี้กระแสการใส่สูทดูจะเป็นที่นิยมให้หมู่คุณผู้ชาย เห็นได้จากท้องถนนหรือตามห้างสรรพสินค้าที่เราจะพบผู้ชายใส่สูทมากขึ้น ไม่ใช่แค่สูททางการแบบนักธุรกิจ แต่รวมไปถึงสูทแบบลำลองและแจ๊กเก็ตหลากสี แต่ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่มีความร้อนชื้น คุณผู้ชายบางท่านอาจยังสงสัยว่า จริง ๆ แล้วเราควรใส่สูทอย่างไรให้เหมาะกับสภาพอากาศ ใจหนึ่งก็อยากหล่อ ใจหนึ่งก็กลัวจะร้อนและอึดอัด แต่ถ้าเราบอกว่า มีสูทที่ไว้สำหรับฤดูร้อนโดยเฉพาะล่ะ ?

Suit summer 1200

Summer Suit

แม้สูทจะมีต้นกำเนิดมาจากยุโรป แต่ยุโรปเองก็มีฤดูร้อนที่อากาศอบอ้าวไม่ต่างจากเรา จึงมีสิ่งที่เรียกว่า สูทสำหรับฤดูร้อน (Summer suit) ซึ่งนิยมตัดเย็บด้วยผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน มีคุณสมบัติระบายความร้อน ไม่หนาและอุ่นเหมือนผ้าขนสัตว์ นอกจากตัวเนื้อผ้าแล้ว สูทสำหรับฤดูร้อนจะเป็นแบบไม่มีซับใน (Unlined) เพื่อช่วยให้ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

Linen vs. Cotton

ผ้าทั้งสองชนิดระบายความร้อนได้ไม่ต่างกัน แต่ความพิเศษของผ้าลินินคือเมื่อใส่จะเกิดรอยยับ ไม่ว่าจะบริเวณหลัง หรือช่วงแขน ซึ่งให้ลุคสบาย ๆ ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ในขณะที่ผ้าคอตตอนอาจจะยับน้อยจึงดูเรียบร้อยกว่า

Colors

ฤดูร้อนคือความสดใส สีของสูทฤดูร้อนจึงนิยมสีสดหรือสีพาสเทล เช่น ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน เขียวอ่อน หรือจะน้ำเงินเข้มก็ดูดี

Accessories

อย่ากลัวที่จะเพิ่มลูกเล่นให้กับสูทฤดูร้อนของเราด้วยผ้าเช็ดหน้าสีตัดกันสักพื้นพับใส่ตรงกระเป๋าอก (Pocket square) หรืออาจติดดอกไม้ผ้า (Boutonniere) บริเวณปกเพื่อเพิ่มความสนุก

แต่สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือนาฬิกาเท่ ๆ สักเรือนที่จะช่วยให้ลุคของคุณดูสมบูรณ์ขึ้น ต่อให้แต่งตัวดีแค่ไหน แต่ถ้ามาสายก็คงหมดกัน นาฬิกาจาก Guess นอกจากจะโดดเด่นเรื่องฟังก์ชั่นที่ครบครันแล้ว ยังมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย รับรองว่า จะเข้ากับสูทฤดูร้อนของคุณอย่างแน่นอน

Sponser Content by Guess Watch

- Advertisement -