วันนี้เรามีวิธีทำพิซซ่าภายใน 15 นาที แล้วคุณจะรู่ว่าไม่ใช่เรื่องยากเลยจริงๆ

15 minutes pizzaria

พิซซ่าใครว่าทำยาก? วันนี้เรามีเคล็ดลับแสนง่ายแต่ได้ผลจริงจัง จะทำกินเองเวลาไม่อยากออกจากบ้านก็สะดวก จะทำเลี้ยงเพื่อนๆ เป็นของว่างก็ไม่เลว

1200

พิซซ่าเป็นหนึ่งในอาหารที่นิยมบริโภคที่สุดในโลกก็ว่าได้ เมื่อปีที่แล้วเพิ่งกำเนิดเทรนด์ ‘เดินกินพิซซ่า’ ขึ้นในนิวยอร์กโดยเหล่านิวยอร์กเกอร์จะเดินถือพิซซ่าชิ้นโตในจานกระดาษด้วยความเร่งรีบไปทำงาน นอกจากนั้นพิซซ่ายังหาทานง่าย ราคาไม่แพง รสชาติถูกปาก เป็นแหล่งคุณค่าทางอาหารมีทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน (ถ้าคุณไม่ปฏิเสธให้ใส่ผักในพิซซ่า) ครบถ้วน ซึ่งคนหลายคนมักคิดว่าการทำพิซซ่าเป็นเรื่องยุ่งยาก นอกจากจะไม่มีเตาถ่านแล้ว ความสามารถทางด้านการร่อนแป้งก็เตี้ยติดดิน เราอยากจะบอกคุณว่า “ไม่เป็นไร” เพราะวันนี้ เราจะนำเสนอวิธีการทำพิซซ่าอย่างง่ายชนิดที่คนที่ทำเป็นแค่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังทำได้ และใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น!

วัตถุดิบ

• พาสลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ

• กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

• น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

• มะเขือเทศบดละเอียด 1/4 ถ้วย

• ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วย

• เกลือ 1/8 ช้อนชา

• พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา

• ออริกาโน 1/8 ช้อนชา • น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

• แผ่นตอติยา 3-4 แผ่น

• มอสซาเลลาชีส 100 กรัม

• พาเมซานหรือเชดด้าชีส 50 กรัม

• มะเขือเทศ ร็อคเก็ต และ ปาร์มาแฮมตามใจชอบ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

วิธีทำซอส

• ตั้งเตาโดยใช้ไฟปานกลาง ผัดกระเทียม จนเหลืองหอมใส่มะเขือเทศบดละเอียดและ ซอสมะเขือเทศลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น ออริกาโน และเติมน้ำเปล่า เล็กน้อย ปิดไฟ เสร็จแล้วพักใว้ วิธีการทำพิซซ่า

• แป้งตอติยา 1 แผ่น จากนั้นทาให้ทั่วด้วย ซอสพิซซ่า โรยชีสที่เตรียมใว้ ตามด้วย ปาร์มาแฮมและมะเขือเทศฝานนำเข้าเตาอบ
โดยใช้ความร้อน 210 องศาเซลเซียส ประมาณ 6 นาที นำออกจากเตาอบ โรยร็อคเก็ต พร้อมเสิร์ฟ