6 นาฬิกาข้อมือที่แฝงด้วยฝีมือระดับคุณภาพ ที่เราแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาด

Share This Post

- Advertisement -

6 Quality Timepieces

เรือนเวลาที่มีความประณีตนั้นไม่จำเป็นต้องมีราคาหรือมูลค่าสูงเสมอไป เพราะบางเรือนอาจจะแพงด้วยวัสดุที่ใช้ในการผลิต ขณะที่บางเรือนนั้นอาจจะดูธรรมดา ทว่าฝีมือที่ใส่ลงไปในชิ้นงานนั้นเกินราคาจริงๆ

Lange & SÖhne Zeitwerk Minute Repeater

A

นาฬิกาเรือนแรกจาก A. Lange & Shne ที่มาพร้อมระบบ Decimal Minute Repeater มีการทำงานที่ละเอียดสุดๆ โดยมีโทนเสียงการตีบอกเวลา
มากถึง 14 โทนเสียง แบ่งออกเป็นเวลาที่แสดงบนหน้าปัดนั้นจะเป็นเสียงต่ำ สำหรับช่วงเวลา 10 นาทีจะเป็นเสียงแบบคู่ และสำหรับนาทีแต่ละนาทีจะเป็นเสียงแหลมสูง ซึ่งลูกเล่นทั้งหมดนี้ทำงานผ่านเครื่องกลไกไขลาน L043.5 ที่สามารถสำรองพลังงานได้ 36 ชั่วโมง จากโรงงานสA. Lange & Shne แน่นอนว่าตัวเครื่องด้านในนั้นก็มีลวดลายการขัดและแกะสลักที่สวยงามตามรูปแบบของ A. Lange & Shne บรรจุไว้ในตัวเรือนแพลทินัมขนาด 44.2 มิลลิเมตร

Ball For BMW TimeTrekker

Ball For BMW Hires-W1

การจับมือกันระหว่างแบรนด์นาฬิกาสวิสอย่าง Ball กับแบรนด์รถยนต์เยอรมันอย่าง BMW ที่นำดีกรีความร้อนแรงจากสนามแข่งมาผสมผสานเข้ากับฟันเฟืองของนาฬิกา ออกมาเป็น Ball For BMW TimeTrekker ตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 44 มิลลิเมตรใหม่เรือนนี้ ใช้เครื่องกลไกอัตโนมัติ RR1102-C ที่มีความเที่ยงตรงสูงพร้อมฟังก์ชันมาตรฐานบอกวันและวันที่ หน้าปัดมีให้เลือก 2 สี คือสีดำและสีน้ำเงิน ประดับสัญลักษณ์ BMW ตำแหน่งที่ 3 นาฬิกา บ่งบอกถึงความพิเศษของรุ่นนี้ ปกป้องหน้าปัดด้านหน้าด้วยกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ ยังมีจุดเด่นพิเศษที่พรายน้ำเป็นสีฟ้าที่กำลังอินเทรนด์กันอยู่ในตอนนี้

Franck Muller Vanguard Tourbillon

V 45 T 60 CD 5N_Black Background-W1

นาฬิกา Franck Muller เป็นที่จดจำในตัวเรือนทรงถังเบียร์สุดคลาสสิก รุ่น Vanguard Tourbillon นี้มาพร้อมตัวเรือนกว้างขนาด 44 มิลลิเมตร ยาว 53.7 มิลลิเมตร ซึ่งมีขนาดกำลังพอดีกับข้อมือ ใช้เครื่องไขลาน FM 2001 
พร้อมกลไกตูร์บิญงที่ช่วยให้นาฬิกานั้นเดินได้เที่ยงตรง โดดเด่นด้วยเข็มวินาทีที่อยู่รวมกับหน้าต่างตูร์บิญง 
และยังผลิตมาจำนวนจำกัดเพียง 60 เรือนเท่านั้น

Maurice Lacroix Masterpiece Squelette

Maurice Lacroix FCB-W1

อีกหนึ่งความร่วมมือของแบรนด์นาฬิกาล้ำสมัยอย่าง Maurice Lacroix  กับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา เพื่อตอกย้ำความสำเร็จในทุกๆ ด้าน ในนาฬิการุ่น FCB Masterpiece Squelette ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ PVD สีดำ ขนาด 43 มิลลิเมตร ใช้เครื่องกลไกไขลาน ML134 สำรองพลังงานได้นานสูงสุดถึง45 ชั่วโมง กันน้ำได้ลึกสุดถึง 50 เมตร มาพร้อมหน้าปัดแบบเปลือยโชว์ให้เห็นกลไกของเครื่องที่ทำงานอย่างซับซ้อน และตราสัญลักษณ์สโมสรบาร์เซโลนาที่โดดเด่นสีทอง ซึ่งทางมอริส ลาครัวซ์ตั้งใจจะแสดงให้เห็นถึงระดับความสามารถในการผลิตนาฬิการะดับสูง

Louis Vuitton Tambour eVolution Chronograph GMT

Tambour Evolution Chronographe Gmt In Black-W1

คอลเล็กชั่น Tambour eVolution ของหลุยส์ วิตตอง เป็นเหมือนซิกเนเจอร์ที่มีเส้นสายและการออกแบบที่ดูแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องเป็นผู้ชายแน่นอนในรุ่น Chronograph GMT นี้ ตัวเรือนสตีลขนาด 45 มิลลิเมตร ที่ผ่านกรรมวิธีชุบ DLC สีดำ หน้าปัดสีดำสไตล์สปอร์ต เครื่องกลไกอัตโนมัติ LV92 มีฟังก์ชันวันที่พร้อมลูกศรชี้บอกตำแหน่ง ฟังก์ชันโครโนกราฟจับเวลาแบบ 3 วง และฟังก์ชัน GMT บอกเวลากลางวันกลางคืน สามารถสำรองพลังงานได้นานสูงสุดถึง 42 ชั่วโมง กันน้ำได้ลึกสุดถึง 100 เมตร ฝาหลังแบบเปลือยโชว์ให้เห็นโรเตอร์ที่สลักลาย LV ไว้อย่างประณีต

Oris Aquis Depth Gauge 

04_733_7675_4754_RS-W1

ครั้งแรกของโลกจากแบรนด์นาฬิกา Oris ในชื่อรุ่น Aquis Depth Gauge บนตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 46 มิลลิเมตร แบบประกบกันหลายชิ้น ป้องกันเม็ดมะยมโดยใช้กรรมวิธีเคลือบ DLC หน้าปัดใช้สีดำแบบสปอร์ต ด้านในบรรจุเครื่องกลไกอัตโนมัติ Oris Cal. 733 พร้อมฟังก์ชันวันที่ และฟังก์ชันมาตรวัดระดับความลึกของน้ำที่ขอบหน้าปัด ซึ่งจะทำงานเมื่อน้ำเข้าไปในตำแหน่งเจาะรูที่ 12 นาฬิกา ทำให้ลายน้ำที่จะสัมพันธ์กับมาตรวัดระดับความลึก สีเหลืองที่โดดเด่นออกมาจากหน้าปัดสีดำ ซึ่งจะวัดได้ลึกถึงระดับ 100 เมตร แต่ตัวเรือนนาฬิกานั้นสามารถกันน้ำได้ลึกสุดถึง 500 เมตรเลยทีเดียว

Content by Poramin T.

- Advertisement -