เตรียมพบกับ Legend ภาพยนตร์แอคชั่น ทริลเลอร์ นำแสดงโดย Tom Hardy สุภาพบุรุษบนปกลอปติมัม

Share This Post

- Advertisement -

เร็วๆ นี้เราจะได้พบกับ “Legend อาชญากรแฝด แสบมหาประลัย” ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์ที่จะตีแผ่เรื่องจริงของคู่แฝดมาเฟียระดับบิ๊กแห่งกรุงลอนดอนในยุค 1960 สู่สายตาชาวโลก ให้เข้าถึงใจกลางความบ้าระห่ำของโลกใต้ดินอันเต็มไปด้วยความรุนแรง อาชญากรรมอันมืดดำเบื้องหลังลอนดอนยุค 1960 อันเปี่ยมไปด้วยแสงสี เรื่องราวของคู่แฝดอดีตนักมวย เรจินัลด์ เรจจี้ เครย์ แฝดผู้พี่ที่ถนัดด้านการเจรจา หักเหลี่ยมด้วยคำพูด และโรนัลด์ รอนนี่’ เครย์ ผู้พร้อมลุยเดี่ยว จัดการคู่ต่อสู้ให้จมกองเลือดในทุกสถานการณ์ ผู้ไต่เต้าสู่วงการใต้ดินแห่งกรุงลอนดอน ขยายอิทธิพลออกไปทั่วย่านอีสต์เอนด์ ชื่อเสียงของพวกเขาเป็นที่เลื่องลือไปไกลจนผู้คนต่างเกรงขาม แต่ชื่อเสียงนั้นเองก็เป็นเหตุให้ศัตรูมากมายตามล่าหัวสองพี่น้อง มีเพียงความเชื่อใจกันเท่านั้นที่จะทำให้ทั้งสองฝ่าฟันอุปสรรค และคงอยู่เป็นตำนานมาเฟียได้

และการที่แอ็คชั่นสตาร์ระดับโลกอย่าง ทอม ฮาร์ดี้ ผู้เคยฝากผลงานชั้นยอดไว้มากมาย อาทิ อีมส์ นักแปลงกายสุดเท่ใน Inception บทบู๊สุดบ้าระห่ำที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลามใน Mad Max: Fury Road จะมารับบทคู่ เป็นคู่แฝดจอมโฉดในเรื่องนี้ นอกจากนี้ ยังได้ผู้กำกับยอดฝีมือ ไบรอัน เฮลเกลันด์ ผู้มีดีกรีรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเรื่อง L.A. Confidential มานั่งแท่นผู้กำกับอีกด้วย

_MG_0233.CR2

คุณสนใจเรื่องของแฝดคู่นี้อยู่แต่แรก หรือเป็นเพราะไบรอันเอาบทมาให้คุณอ่าน

ผมสนใจพวกเขาแต่แรกอยู่แล้วครับ เพราะที่อังกฤษพวกเขาแทบจะเป็นสัญลักษณ์ของวงการอาชญากรรมเลย  แทบทุกคนรู้ว่าพวกเขาอาศัยอยู่ที่ไหน ติดคุกไปเมื่อไหร่ และมีชีวิตครอบครัวอย่างไร แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ผมสนใจมากกว่าก็คือ เรื่องราวในโลกใต้ดินของพวกเขา อะไรที่ทำให้พวกเขากลายเป็นบุคคลสำคัญแห่งโลกใต้ดินลอนดอน คำถามก็คือเมื่อไหร่จะมีหนังสักเรื่องเล่าเรื่องของแฝดสุดเท่คู่นี้ แล้วจู่ๆ ไบรอันก็เดินเข้ามาหาผมและยื่นบทมาให้ ด้วยความที่ผมสนใจเรื่องนี้อยู่แล้ว และไบรอันก็เป็นนักเขียนบทที่มีการเล่าเรื่องอันพิถีพิถันมาก ยิ่งเป็นโบนัสที่ทำให้ผมตอบรับแทบจะไม่ทันเลย

Legend_6_cropped_

สำหรับคุณแล้วบทแฝดคนไหนท้าทายกว่ากัน

            จริงๆ ถ้ามองย้อนไปมันก็ยากทั้งคู่นะครับ แต่ในตอนแรก หลังจากอ่านบทผมค่อนข้างรู้สึกว่ารอนเป็นบทที่ยากกว่า เพราะสำหรับนักแสดงแล้ว บทนี้เป็นบทที่เปิดกว้างมาก ผมต้องระวังให้มากเพราะบางทีเขาแทบจะเหมือนตัวการ์ตูนเลย เหมือนจนบางทีเราอาจลืมไปว่า วิธีการพูดปนอารมณ์ขันของรอน ที่มักจะทำให้คนรอบตัวหัวเราะไปด้วย ที่จริงแล้วเรื่องเหล่านั้นมันไม่ได้เป็นเรื่องน่าขำเลย ผมจึงต้องกะความสมดุลของตัวละครนี้ให้ดี ส่วน เรจจี้ เขาเป็นคนที่ค่อนข้างซ่อนอารมณ์ไว้ข้างใน แม้ในหนัง เร็จจี้จะดูเป็นพระเอกแสนโรแมนติก แต่ลึกๆ ในใจของเขาก็มีแต่ตัวเขาเองที่รู้ ทั้งสองบทยากมาก เพราะตัวละครทั้งสองคนมีบุคลิกภายนอก-ภายใน ผมก็ต้องระมัดระวังเรื่องสมดุลการแสดงให้ดี

_MG_7057.CR2

การแสดงของคุณน่าทึ่งมากเลยนะ เพราะมีบางคนเชื่อจริงๆ ว่าเร็จจี้กับรอนใช้นักแสดงสองคน

ผมแค่โชคดีน่ะครับ

Legend_16_cropped_

โชคดีเหรอ ไม่เลย! คุณเป็นนักแสดงชั้นยอดเลยนะ ที่จริงเราอยากรู้มากว่ามันยากแค่ไหนในการเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของตัวเองไปมาอยู่ตลอดการถ่ายทำ

ที่จริงมันไม่ยากเลย คุณก็แค่ต้องขยัน เตรียมตัว และพูดคุยแนวทางกับผู้กำกับให้ชัดเจนว่าตัวละครทั้งสองคนจะมีการแสดงออกอย่างไร ผมก็เลยรู้ว่าเราจะแยกเร็จจี้ และรอนจากวิธีการพูด และการแต่งตัว นอกจากนี้ก็เป็นเรื่องของบทและการใช้เอฟเฟคท์แต่งหน้าต่างๆ ซึ่งเอฟเฟคท์ก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว

_MG_3801.CR2

นี่เป็นบทที่ท้าทายที่สุดในชีวิตคุณเลยใช่ไหม

ใช่ครับ ตอบไม่ยากเลย เรื่องนี้ยากที่สุดในชีวิตของผมแล้ว เราไม่ได้มีทุนมากพอที่จะใช้ CG ก็เลยต้องถ่ายแยกซีนแล้วเอามาซ้อนกัน ทำกันแบบรุ่นเก๋าเขาทำกันเลยล่ะ ถึงจะลำบากแต่ในที่สุดก็ช่วยกันจนมันสำเร็จออกมาได้

_MG_3317.CR2

คำถามสุดท้ายที่เราอยากจะถามคุณก็คือ คุณได้เล่นบทสุดยอดมามากมายแล้วในเส้นทางอาชีพ แต่อะไรที่ยังคงขับเคลื่อนคุณให้เดินหน้ารับงานยากๆ ต่อไป

ผมมักมองหาสิ่งที่น่าสนใจ น่าตื่นเต้นอยู่เสมอ กุญแจสำคัญก็คือความสนุกของงาน และการที่งานๆ นั้นมีคนที่ผมอยากจะทำงานด้วย มันมีความหมายมากครับ ผมเป็นคนชอบทำงาน และงานที่ผมทำอยู่ก็สนุกมากๆ ด้วยครับ

Sponser Content by Sahamongkolfilm

- Advertisement -