เพื่ออรรถรสในการชมการประกาศรางวัลภาพยนตร์ออสการ์ ครั้งที่ 88 นี้ เราแนะนำให้หาหนังดูให้ครบกันก่อน

Oscars 2016
ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลประกาศรางวัลภาพยนตร์ออสการ์ ครั้งที่ 88 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ และนี่คือหนัง 8 เรื่องที่ได้รับการเข้าเสนอชื่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสำหรับปีนี้ ที่ลอปติมัมต้องบอกเลยว่าครั้งนี้ลุ้นสนุกกว่าทุกปีที่ผ่านมาแน่นอน รักใครเชียร์ใครและมีเรื่องไหนได้เข้าชิงบ้าง สำหรับใครที่พลาดเรื่องไหนเพื่ออรรถรสในการชมการประกาศรางวัล เราแนะนำให้หาดูให้ครบกันก่อน

The Big Short

tbs_1-sht_teaser (2)
การเฉือนคมของคน 4 คนที่มองเห็นช่องโหว่ทางหายนะเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกา หน่วยงานรัฐและช่องทางโอกาสทำเงินอย่างมหาศาล พวกเขาจึงเกิดไอเดียในการลงทุนที่นำไปสู่ด้านมืดของระบบธนาคารสมัยใหม่ ความเสี่ยงและกลโกงจึงเกิดขึ้น มีนักแสดงฝีมือเฉียบชั้นนำอย่าง คริสเตียน เบล, ไรอัน กอสลิ่ง, สตีฟ คาเรล และแบรด พิตต์ เฉือนบทบาทกันอย่างสนุก กำกับการแสดงโดย อดัม แมคเคย์

Bridge of Spies

BOS-1-Sht-v13-sml
การกลับมาเจอกันอีกครั้งของทอม แฮงส์และสตีเว่น สปีลเบิร์ก ในครั้งนี้ย่อมไม่ธรรมดา หนังได้เค้าโครงเรื่องจริงจากช่วงสงครามเย็น ที่เป็นยุคที่เต็มไปด้วยสายลับและการโจรกรรมข้อมูล ซึ่งทอม แฮงส์ รับบททนายความชาวอเมริกันที่ต้องรับว่าความให้กับลูกความที่เป็นนักบินโซเวียต

Brooklyn

brooklyn
หนังรัก 3 เส้าและเรื่องราวสุดโรแมนติกที่ย้อนใปในช่วงยุคปี 1950 เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของ Eliis Lacey ซึ่งรับบทโดย Saoirse Ronan ที่ต้องทำใจเลือกระหว่างผู้ชาย 2 คนที่มาจาก 2 ประเทศ ไอร์แลนด์กับนิวยอร์ค ผ่านฉากหลังที่สวยงามของย่านบลูคลิน ใครที่ชอบหนังแนวดราม่าโรแมนติกไม่ควรพลาด

Mad Max: Fury Road

Mad Max
ภาคต่อของหนังแอคชั่นแนววินาศสันตะโรอย่าง Mad Max สร้างความประทับให้กับคนรุ่นลูกได้อย่างเมามัน ตั้งแต่กระแสก่อนสร้างจนกระทั่งถึงรายได้จำนวนมหาศาล ซึ่งก็เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าออสการ์ไม่ได้รังเกียจหนังแนวแอคชั่นต้นทุนต่ำแต่อย่างไร โดยครั้งนี้ได้ ทอม ฮาร์ดี้ นักแสดงหนุ่มที่กำลังน่าจับตามองมาแสดงนำ โดยผู้กำกับจอร์จ มิลเลอร์ ก็ได้อัดฉากแอคชั่นแบบไม่ให้เสียชื่อตำนานหนังไตรภาค Mad Max เลยแม้แต่น้อย

The Martian

martian2015
ได้เวลาโชว์ฝีมือการแสดงแบบรวดเดียวทั้งเรื่องของ แมท เดมอน และก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลย เมื่อเขาได้รับการแสดงชื่อนักแสดงนำชายจากเรื่องนี้ด้วย กับเรื่องราวการเอาตัวรอดของนักบินอวกาศที่บินไปสำรวจดาวอังคาร ผู้ชมต้องคอยเอาใจช่วยกันด้วยว่า แมท เดมอน จะสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำไปได้ด้วยหรือไม่

The Revenant

revenant-leo (1)
หลังจากพลาดออสการ์ไปหลายต่อหลายครั้ง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ กลับมาทวงแค้นอีกครั้งกับหนังตัวเต็งออสก้าร์หลายรองวัลอย่าง The Revenant จากผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลส อินาริตูร์ เจ้าของผลงาน Birdman ที่กวาดรางวัลเมื่อปีที่แล้ว หนังเล่าเรื่องราวการตามล้างแค้นอาฆาต ความพิเศษอยู่ที่การใช้แสงธรรมชาติถ่ายทำตลอดทั้งเรื่องโดยที่ไม่ใช้การจัดไฟเลย ใครที่ยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้กำลังเข้าฉายอยู่ที่บ้านเราพอดี

Room

room-2015
ภาพยนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของคุณแม่อายุน้อยและลูกชายวัย 5 ขวบที่ถูกกักขังอยู่ในห้องเล็กๆ จากพ่อเลี้ยงใจร้าย โดยได้ดาราสาวเจ้าบทบาทอย่าง บรีย์ ลาร์สัน มารับหน้าที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรักของคนผู้เป็นแม่ที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกน้อยของเธอ โดยเธอสอนวิธีการเอาตัวรอดต่างๆ ก็ลูกของเธอ บทสรุปจะออกมาเป็นเช่นไร เธอจะสามารถหนีจากพ่อเลี้ยงใจร้ายไปได้หรือไม่ โปรดติดตาม

Spotlight

Spotlight_PT
หนังที่เล่าเรื่องราวผ่านหนังสือพิมพ์ Boston Globe ที่เปิดโปงการลวนลามทางเพศเยาวชนภายในศาสนจักรคาธอลิกท้องถิ่น ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้ศาสนาคริสต์ถึงกับสั่นคลอนเพราะศรัทธาและความเชื่อมั่นจากศาสนิกชนที่อาจแปรเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้น พร้อมกับนักแสดงชั้นยอดอย่าง ไมเคิล คีตัน มาร์ค รัฟฟาโร่ ราเชล แม็คอดัมส์ และโธมัส แมคคาธี ร่วมกันถ่ายทอดอารมณ์ของหนังออกมา

Content by Chanond M. & Kornpat K.