โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปต้นคริสต์มาสที่คุณไม่ควรพลาด

Share This Post

- Advertisement -

The light of glory

เมื่อถึงช่วงเวลาปลายปี ก็ถึงเวลาแห่ง  การความสุข และกิจกรรมเพื่อสังคมประจำปี ของ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ Christmas Tree Charity Project โดยปีนี้ นิตยสารลอปติมัม และลอฟฟีเซียล ประเทศไทย ได้ร่วมเป็น ส่วนหนึ่งในงาน โดยมี 8 บริษัท นักออกแบบ  และศิลปินมาร่วมสร้างสรรค์ตกแต่งไฟต้นคริสต์มาส เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ. 2558 โดยปีนี้ พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้เสด็จเป็นประธานในพิธีเปิดงาน และพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ผู้ที่ได้รับคะแนนความ นิยมสูงสุดจากการโหวตอีกด้วย

3DEC2015-8

งานเปิดไฟต้นคริสต์มาส  เป็นงานที่เปิดโอกาสให้บุคคลที่มีความสามารถทางด้าน การออกแบบ อาทิ ศิลปิน สถาปนิก นักออกแบบเสื้อผ้า ได้มีโอกาสแสดงความสามารถ ของตนโดยการตกแต่งต้นคริสต์มาส โดยมีบริษัทต่างๆ คอยสนับสนุน ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะมอบให้ไปยังมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย และงานนี้เปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย งานอยู่บริเวณสวนปาริชาติ ชั้น 1 บริเวณล็อบบี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

HSBC by the HSBC team

FU7A9557

แรงบันดาลใจ…

เรามองว่ามันเป็นเทศกาลแห่งการให้ เราต้องการทำอะไรบางอย่างที่สามารถให้ได้จริงๆ ซึ่งต้นคริสต์มาสของเราเป็นขวดโหลหลายขวดรวมกัน พอเสร็จงานก็สามารถนำไปให้คนอื่นต่อได้

วิธีการสร้างสรรค์… 

ขวดโหลแก้วที่มีฐานเป็น 6 เหลี่ยม เป็นเหมือนโลโก้บริษัท และเราได้ให้พนักงานทุกคนมีส่วนร่วม ร่วมกัน ตรงจุดนี้ทำให้เกิดการร่วมแรงร่วมใจกันภายในองค์กร ซึ่งเราคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดี

ความรู้สึกที่มีต่อโรงแรมอนันตรา… 

เราได้รับรางวัลมา 2 ปีแล้ว ซึ่งโดยส่วนตัวเราก็มาที่นี่ตั้งแต่เด็ก เราเลยไม่อยากพลาดโอกาสดีๆ ที่จะได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่ง 1 ปีจะมีแค่ครั้งเดียว

Ingkhawat Gems (Kanokkun Co., Ltd. by the Kanokkun team)

FU7A9544

แรงบันดาลใจ…

เราต้องการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างวันเฉลิมฉลองกับวันคริสต์มาส เราเลยอยากเล่นกับแสงที่สว่างไสวเปรียบเสมือนความเมตตาของพระองค์ท่านที่ส่องแสงไปทั่ว

วิธีการสร้างสรรค์… 

เราถนัดในการทำงานกับวัสดุที่เราเลือกมาใช้ และผลงานของเราจะต้องนำเสนอทั้งแง่มุมของวันคริสมาสต์ และวันเฉลิมพระเกียรติด้วย ความรู้สึกที่มีต่อโรงแรมอนันตรา… คือที่บ้านส่งดอกไม้สดให้โรงแรมมาเป็นเวลานานแล้ว เราเลยรู้สึกผูกพันทุกครั้งที่กลับมา

Divana by Elizabeth Romhild

FU7A9571

แรงบันดาลใจ…

อลิซเบ็ธหยิบจับวัฒนธรรมไทยที่ผ่านสายตาของเธอ เช่น ช้างเผือก ดอกบัว และความเป็น Divana spa ที่ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ผสมผสานกันออกมาเป็นผลงาน

วิธีการสร้างสรรค์…

เธอใช้วัสดุกระจก แก้ว เซรามิค มาประกอบกันเป็นต้นคริสต์มาส เราต้องการให้มันดูโมเดิร์น แต่ยังมีความเป็นไทยอยู่

ความรู้สึกที่มีต่อโรงแรมอนันตรา…

เธอรู้สึกชื่นชอบความเป็นอนันตรา ด้วยความที่เธอมาที่นี่บ่อย มันทำให้รู้สึกมีความผูกพันอะไรบางอย่าง มันทำให้เธอรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน

Grand Work Interior by Grand Work team

FU7A9562

แรงบันดาลใจ…

เราทำงานร่วมกับอนันตรามานาน คอนเซ็ปท์เราคือการเอาวัสดุที่เรามีอยู่แล้วมารังสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ทำจากวัสดุที่ปกติแล้วใช้ตกแต่งภายใน อย่างที่เห็นปีนี้ก็จะเป็นไม้อัด

วิธีการสร้างสรรค์… 

เราเอาไม้อัดคุณภาพดีของเรามาร่างแบบแล้วตัดประกอบกัน กลายเป็นต้นคริสต์มาสจำลองที่ดูเรียบง่าย และตกแต่ด้วยไฟที่ฉายขึ้นมาจากพื้น เป็นความเรียบง่ายที่ดูโมเดิร์น

ความรู้สึกที่มีต่อโรงแรมอนันตรา… 

เราร่วมงานกันมานานครับ ห้องของโรงแรมหลายห้องเราเป็นผู้ตกแต่ง เรียกได้ว่าผูกพัน

Italasia by Vasu Virajsilp

FU7A9568

แรงบันดาลใจ… 

เราต้องการให้วัฒนธรรมยุโรปมาเจอกับเอเชีย โดยที่ผลงานของเรายังต้องสะท้อนความเป็นตัวเองออกมา และต้องมีข้อความถึงการเฉลิมฉลองที่เป็นสากลอยู่ด้วย

วิธีการสร้างสรรค์… 

เราหลงใหลในวัสดุธรรมชาติ เราใช้ความเกี่ยวโยงกับมุมมองสถาปัตย์ที่เราถนัด มีพวกการออกแบบเชิงสถาปัตยอยู่ และเราใช้เวลาออกแบบ 3 วัน

ความรู้สึกที่มีต่อโรงแรมอนันตรา… 

เรารู้สึกเป็นเกียรติที่เราได้กลับมาอีกครั้ง เราเข้าร่วมเทศกาลนี้มา 3 ปี แล้ว และเราหวังว่าจะได้ร่วมงานกับอนันตราอีกในปีต่อๆ ไป

Sonite Innovative Surfaces Co., Ltd. by Ou Bhaholyothin

FU7A9551

แรงบันดาลใจ… 

ประกายของเกล็ดหิมะระยิบระยับในแสงแดด มันเป็นความสวยงามที่ผมมองเห็นตั้งแต่ยังเด็ก

วิธีการสร้างสรรค์… 

ด้วยวัสดุที่หลากหลายจาก Sonite ทำให้ผมสามารถหมดกังวลเรื่องการหาวัสดุ ข้อความของเรามีเพียงแค่ ‘สุขสันต์วันคริสต์มาส’ และเราต้องการกล่าวอย่างตรงไปตรงมา

ความรู้สึกที่มีต่อโรงแรมอนันตรา… 

มันเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความหรูหราไม่ว่าจะเปลี่ยนชื่อไปกี่ครั้ง โรงแรมนี้ยังคงสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์เสมอ

Citibank, N.A. by Polpat Asavaprapha

FU7A9540

แรงบันดาลใจ… 

ปกติต้นคริสต์มาสคนส่วนมากมักจะคิดว่าเป็นต้นสน แต่เราต้องการให้มันหลุดภาพลักษณ์เดิมๆ นั้นออกมา หลายสิ่งหลายอย่างสามารถสื่อถึงความเป็นคริสมาสต์ได้นอกจากต้นไม้กับสีเขียว – แดง

วิธีการสร้างสรรค์… 

เราใช้ ‘เอ็นตาข่าย’ ที่เป็นรากฐานสำคัญของการทำเสื้อผ้า และไฟระยิบระยับที่สื่อถึงวันคริสต์มาส  เพื่อสร้างความขัดแย้งและเสียดสีความเป็นเปลือกนอกของความสวยงาม

ความรู้สึกที่มีต่อโรงแรมอนันตรา… 

การที่เรายังคงเห็นสปิริตของวันคริสต์มาสไม่ว่าเมื่อใดก็ตามนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

D Rati Co., Ltd. By Dr. Singh Intrachooto

FU7A9548

แรงบันดาลใจ… 

เราต้องการให้งานของเรามีกลิ่นความเป็นไทย และเราตั้งใจที่จะนำเสนอวัฒนธรรมการล้อมวงกินข้าวเวลาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาในสมัยก่อนที่เราจะปู่เสื่อแล้วนั่งกับพื้น

วิธีการสร้างสรรค์… 

เรานำเสื่อพลาสติกที่สามารถรีไซเคิลได้ 100 เปอร์เซนต์ และเสื่อค้างสต๊อคจากโรงงานมาสร้างสรรค์ผลงาน เพราะเราคำนึงถึงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมเหมือนวิสัยทัศน์บริษัทของเรา

ความรู้สึกที่มีต่อโรงแรมอนันตรา… 

เรารู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมทำบุญครั้งนี้

Content by Editorial team, Photography by Sompoch T.

- Advertisement -