THE SPECIAL GUEST EDITOR

Share This Post

- Advertisement -

ลอปติมัมอยากให้ทุกคน ‘จัดโต๊ะ’ เพื่อเตรียมรับอุตสาหกรรมแห่งไลฟ์สไตล์สำหรับหนุ่มๆรูปแบบใหม่ เรื่อยไปจนถึง ‘ทัศนคติ’ อีก 108 ประการ ที่เราเอามาเขย่าให้กลมกล่อมพร้อมเสิร์ฟ ผ่านหน้ากระดาษกว่า 200+ หน้าในทุกเดือน ให้คุณได้เปิดอ่านต่อจากนี้ …….

loptimum thailand fit

คลับเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายจากอังกฤษ ที่สร้างมาตรฐานสูงจนสามารถขยายสาขาได้กว่า 360 แห่งใน 16 ประเทศ และมีสมาชิกกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก ด้วยเครือข่ายที่กว้างไกลและใหญ่เป็นอันดับ 1

คลับพรีเมียมแห่งนี้บอกว่าเป้าหมายของคลับคือการสร้างแรงบันดาลใจให้แก้ผู้คนเพื่อผลลัพธ์ด้านสุขภาพและความแข็งแรง เพราะปัจจุบันนี้ การออกกำลังกายในยิมไม่ใช่เป็นแฟชั่นอีกต่อไปแล้ว แต่คือส่วนหนึ่งในชีวิตของคนในปัจจุบัน คนรุ่นใหม่ไม่ได้ออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักเหมือนกระแสเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่ถึงวันนี้คนออกกำลังกายเพราะเข้าใจประโยชน์ของความฟิตอย่างแท้จริง และตั้งเป้าหมายจริงจังในการออกกำลังกาย ทั้งในเรื่องการสร้างกล้ามเนื้อที่สวยงาม และการสร้างพลังงานพร้อมรับมือกับชีวิตในโลกปัจจุบัน การสร้างคลับสุขภาพที่ดีที่สุดตั้งแต่สถานที่ อุปกรณ์ ไปจนถึงครูฝึกที่คัดมาจากหัวกะทิของผู้ที่จบปริญญาตรีทางวิทยาศาสตร์การกีฬาเท่านั้น เพราะถึงตอนนี้ กลุ่มเป้าหมายที่ยอมจ่ายเพื่อการออกกำลังกายที่ดีที่สุดนั้นกำลังขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ ในขณะเดียวกันก็ต้องการสร้างประโยชน์แก่สังคมด้วยโครงการให้ความรู้และคลาสออกกำลังกายฟรีสำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

ตอนนี้ผู้คนเริ่มตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกายมากขึ้น ทุกคนต้องมีความแข็งแกร่งเอาไว้ขับเคลื่อนชีวิต เพราะปัจจุบันคนเราต้องทำสิ่งต่างๆ มากมาย ในการออกกำลังกาย ถ้าคุณยิ่งทำได้ คุณก็จะมีแรงขับให้อยากทำอย่างอื่นมากขึ้นด้วย นี่เป็นไลฟ์สไตล์ที่เป็นที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ ซึ่งผมว่าก็เป็นลอปติมัมไลฟ์สไตล์เหมือนกันนะ

แต่ถ้าจะพูดให้ชัด ลอปติมัมไลฟ์สไตล์สำหรับผมคือ สามารถทำอะไรก็ในที่คุณต้องการจะทำโดยไม่อ่อนข้อให้กับสิ่งใด โดยไม่สูญเสียพลังของตนเอง ใช้ชีวิตเต็มที่ พุ่งเข้าหาทุกโอกาส ทำทุกอย่างด้วยความมุ่งมั่น และสนุกกับมัน เขากล่าว…

 

loptimum sdfgsa

หากพูดถึงความหรูหราสำหรับผู้ชาย ดูเป็นอะไรที่ค่อนข้าง ‘ตรงข้าม’ แต่ในความจริงก็ชอบ.

ด้วยตลาดสินค้าประเภทหรูหราถือเป็นตลาดใหญ่ในเมืองไทย แต่ช่องว่างของอุตสาหกรรมคือหลักสูตรความรู้ในการจัดการแบรนด์ จะดีแค่ไหนหากมีสถาบันที่จะเข้ามาตอบโจทย์นี้ด้วยการเป็นศูนย์ความรู้ด้านแบรนด์สินค้าหรูหรา ซึ่งมีทั้งหลักสูตรปริญญาตรีและหลักสูตรสำหรับผู้บริหาร จากผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจอย่างถ่องแท้กับคำว่า ‘ลักชัวรี่’ 

และนี่คือจุดเริ่มต้นของการเชิญผู้หญิงที่เรายืนยันว่าเธอ ‘รู้เรื่อง’ ของผู้ชายเป็นอย่างดี เห็นได้จากคำจัดความเกี่ยวกับคำว่า ‘หรูหรา’ ออกมาสั้นๆแต่โดนทุกคำ

ความหรูหรากับผู้ชาย คือการที่เขาคัดสรรสิ่งที่ดีและเหมาะกับตัวเอง และแสดงออกมาอย่างมีศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต การเดินทาง การทานอาหารที่บ่งบอกรสนิยมที่ดี โดยไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง แต่มีความเฉพาะตัวของตัวตนของเขาจริงๆ นั่นแหละ ความหรูหราที่แท้จริง

เพียงแค่นี้ ลอปติมัมก็ ‘ตกหลุมรัก’ เข้าอย่างจัง!!! จนต้องชวนมาเป็น Guest Editor เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของนาฬิกาและสินค้าลักชัวรี่ ที่เกี่ยวพันกับไลฟ์สไตล์ของชายหนุ่ม รวมถึงมุมมองรอบด้านของเครื่องประดับสำหรับชายหนุ่มที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

Business Construction 2

ในมหานครแห่งธุรกิจเราได้เห็นภาพกลไลการเคลื่อนไหวของ ‘เงิน’ อยู่รอบด้าน ทั้งแบบสะสมเพื่อผลกำไร แบบซื้อมาขายไป (เพื่อเพิ่มกำไร) ในเมื่อมันคือปัจจัยที่จำเป็นขนาดนี้ ลอปติมัมจึงมองหนุ่มรุ่นใหม่ที่จะมาเปิดมุมมองด้านการเงินที่เหมาะสม เพื่อให้คุณได้ศึกษาและนำไปต่อยอด

มันจริงเสียยิ่งกว่าจริงที่ว่าด้วยเรื่องสาวๆสมัยนี้ ไม่มีหรอกที่จะมาชายตาแลหนุ่มที่ ‘มีแต่ตัว’ ดังนั้นถ้าโลกมันไปไกลขนาดนี้ จนรักแท้ไม่มีอยู่จริงกลายเป็นคำกล่าวที่ถูกต้อง ลอปติมัมจึงมองหาผู้ที่มีความคิดที่เปิดกว้าง สามารถผสมผสานความคิดสร้างสรรค์และความคิดแนวตรรกะได้ดี แถมมีความสนใจของโลกการเงิน ที่ไม่ใช่แค่ในห้องเรียน แต่ยังเกี่ยวพันกับการใช้ชีวิตอย่างแยกจากกันไม่ได้

แม้ว่าไม่ได้เป็นทุกอย่างของชีวิต แต่เรื่องเงินๆ ทองๆ สามารถตอบโจทย์ชีวิตได้ กับวิถีชีวิตที่เราฝันไว้ ถ้าเรามีอำนาจในการบริหารและจัดการกับมันได้ การเงินก็จะทำให้ตอบโจทย์ชีวิตได้หลายมุม…เขากล่าว

นอกจากไลฟ์สไตล์ยามว่างที่ชอบออกกำลังกายแล้ว ด้านการเงิน เขาเองก็มีการลงทุนในตลาดหุ้น การออม และในรูปแบบการสะสมเช่นกัน

k12

ผู้ชายที่เติบโตในเมืองใหญ่ของโลกอย่างนิวยอร์ก ซึ่งช่วยบ่มเพาะให้ดนตรีของเขามีความเฉพาะตัว ไม่เสแสร้ง ตลอดระยะเวลาที่ยืนอยู่บนถนนสายนี้ จนเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ แถมมีเครือข่ายเพื่อขยายงานสร้างสรรค์ของเขาไปหลายแขนง ไอเดียสำหรับหนุ่มคนนี้ไม่มีวันหมด คุณจะยิ่งอึ้งหากรู้ว่าเขาเป็นเจ้าของ..?… ด้วย! ฉะนั้น คอลัมน์ของเขากับลอปติมัมจะอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวจากโลกหลายใบที่เขายืนอยู่แน่นอน โปรดติดตาม

DESIGN MATTERS

เราอยู่ในยุคที่ข้อมูลข่าวสารเดินทางเร็วเท่าแสงในไฟเบอร์ออพติก พริบตาเดียวก็สามารถส่งภาพจากอีกซีกโลกหนึ่งได้ การรายงานสิ่งที่คนรู้ไปหมแล้วเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนบนหน้ากระดาษเป็นเรื่อง ‘สิ้นเปลือง’ เพราะฉะนั้นความเอ็กซ์คลูชีฟของนิตยสารในยุคนี้ คือเรื่องราวอินไซด์ที่หาอ่านไม่ได้ตามเว็บทั่วไป ลอปติมัมจึงเชิญผู้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะและงานออกแบบมาเล่าให้ฟังในมุมมองของคนที่ท่องโลกแห่งดีไซน์มาอย่างโชกโชน

loptimum tha cook

ครูสอนทำอาหารผู้สวยสะดุดตา ทว่ารูปโฉมนั้นไม่ใช่คุณค่าเดียวของเธอ แต่เปี่ยมไปด้วยความสามารถในการทำอาหาร เพราะเธอพบรักกับอาหารมาตั้งแต่ยังเป็นสาวน้อยวัย 17 เธอเป็นนักชิมตัวยงที่มีความสัมพันธ์อันดีกับอาหาร ถึงขั้นเอ่ยปากว่า “ไม่เคยเจออาหารที่รู้สึกไม่อยากทาน” แต่ด้วยความชอบในการรับประทานของหวานซึ่งเป็นศัตรูของหุ่นเพรียวงาม ประกอบกับเหตุผลที่ต้องการลบคำสบประมาทที่ว่าเป็นเชฟต้องอ้วน ทำให้ต้องใช้พรสวรรค์เฉพาะตัวในการรับรู้และจดจำรสชาติ เพื่อวิเคราะห์และคิดค้นสูตรใหม่ๆ เธอจึงใช้วัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน เน้นคุณค่าทางโภชนาการแทนวัตถุดิบที่เสริมห่วงยางรอบเอว ทำให้สูตรเฉพาะของเธอดีต่อสุขภาพแต่ก็ยังคงความอร่อยน่าลิ้มลอง

หนึ่งในเมนูที่จุดประกายให้เธอลองปรุงอาหารด้วยตัวเองคือ สตรอเบอร์รี่ชอร์ตเค้กสไตล์ญี่ปุ่น เธอเล่าว่าเป็นเมนูที่มีรสสัมผัสเบาและใช่เลยสำหรับเธอ เธอจึงทุ่มเทให้กับการทำเค้กสไตล์ญี่ปุ่นตั้งแต่นั้นมา แต่ใช่ว่าเธอจะทำขนมเก่งอย่างเดียว เสน่ห์ปลายจวักในเมนูอาหารคาวของเธอก็ไม่เป็นรองใคร

เส้นทางสู่วงการอาหารของเธอเกิดขึ้นโดยความบังเอิญเมื่อเธอได้รับมอบหมายให้ลองสอนในโรงเรียนสอนทำอาหารแห่งหนึ่ง เพราะคุณครูอีกท่านไม่มาสอนกะทันหัน ปรากฎว่าเธอเป็นที่ชื่นชอบของนักเรียน เธอจึงขยันคิดค้น และสะสมสูตรอาหารต่างๆ จากนั้นก็เข้าสู่วงการนี้อย่างเต็มตัว

อาหารที่ได้ทานแล้วประทับใจ เราก็อยากลองมาปรับปรุงให้สามารถทำเองได้และปรับสูตรให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราเอง และอาหารทุกจานมีความหมาย ขนมทุกชิ้น ทุกๆอย่างที่เราปรุงมีความหมายในตัวของมันเอง แต่สิ่งที่ทำให้มันพิเศษคือวัตถุดิบที่หลากหลายมากขึ้น แต่ถ้าถามว่าพิเศษยังไง มันขึ้นอยู่กับว่าเราทำให้ใครมากกว่า ความพิเศษมันอยู่ที่เราปรุงเพื่อใครและเราจริงจังกับมันแค่ไหน

lop style kong
ลองนึกดูว่า หากดีกรีความสามารถในห้องสัมภาษณ์ของคุณทั้งหลาย ‘เท่าเทียม’ กัน ตัวเลือกอยู่ในระดับเดียวกันทั้งหมด สังคมเขาจะเลือกใคร ก็ชัวร์ว่าเขาจะต้องเลือกคนที่ ‘ดูดี’ กว่า เพราะฉะนั้นลอปติมัมจึงมองหาคนที่สัมผัสรันเวย์ระดับโลกมามากมาย รู้หลักและเทคนิคการแต่งกายอย่างไรไม่ให้พลาดเพื่อมาเป็นผู้ชายให้กับทุกคน … และเราก็เจอ ‘เขา’

- Advertisement -