THE SHADES THAT SHINE

Share This Post

- Advertisement -

ผลสำรวจก่อนหน้านี้ ซึ่งสอบถามผู้คนมากมายเกี่ยวกับร่างกายที่พิกลพิการ พบว่าผู้คนส่วนใหญ่เลือกสูญเสียอวัยวะได้หลากหลายแตกต่างกันไป แต่ไม่ยอมแลกกับ ‘ดวงตา’ เพราะพวกเขาเชื่อว่าชีวิตจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงหากมองไม่เห็น ดังนั้น แว่นตาดีๆ จึงได้ชื่อว่าสำคัญยิ่ง
อย่างว่าการจะเอาอะไรว่าพาดอยู่บนใบหน้า ซึ่งเป็นปราการด่านแรกให้คนอื่นจ้องมองในแต่ละวัน เราก็ควรเลือกของดีและเท่สักหน่อย… ไม่ใช่หรือ?

loptimum gr

และแน่นอนว่าซัมเมอร์ ต้องพูดถึง ‘แว่นตากันแดด’ ที่ได้รับการคิดค้นมาเพื่อ… ก็เพื่อกันแดดนะสิ เช่นเดียวกับในภาษาอังกฤษคำว่า Sunglasses ก็เกิดจากการผสมคำว่า  ดวงอาทิตย์ เข้าไปเหมือนกัน อย่างไรก็ดี นอกเหนือจากความจำเป็นในจุดอื่นๆ เช่น ตาเขียว ตาช้ำ ตาลอย หรือสวมเพื่อไปตามสืบเมียมีชู้!! ท่ามกลางความอลหม่านซับซ้อนในแง่ของความคิด ที่วงการแฟชั่นนิยมสร้างขึ้นมา เรื่อยไปจนถึงการสร้างสไตล์เฉพาะบุคคล ใครบางคนได้หยิบยืมสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ขึ้นมาใช้สอยในแง่มุมใหม่ อย่างเช่น ทำให้เขารู้สึก  COOL… ราวกับเป็นเซเลบริตี้คนดัง

ซึ่งคำว่า ‘ราวกับ’ เป็นคำที่น่าสนใจ เพราะตามความจริงแล้วนั่นแปลว่า คุณไม่ได้เป็น! อย่างน้อยก็ยัง! ไม่นับรวมข้อเท็จจริงที่ว่า คนดังซึ่งมีแฟนๆ ตามถ่ายรูปมากที่สุดในประเทศ จนสายตาน่าจะลำคาญแสงแฟลชอยู่บ่อยครั้งอย่าง ณเดชน์ นั้น ก็มักไม่ปรากฎภาพสวมแว่นตาดำให้เราได้กูเกิลกันสักเท่าไร (ในขณะที่พวกเกรดซี่นี่สวมกันจัง)

ก็จริงที่แว่นตากันแดดนั้นกลายเป็นแอ็กเซสซอรีมากกว่าแค่ประโยชน์ตามชื่อของมัน แต่เวลาที่ลุคของคุณพร้อมลุยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า โปรดช่วยพิจารณารอบสุดท้ายว่า  ‘กาลเทศะ’ ก็เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน เพราะอย่างไรเสีย การสวมแว่นตาคุยกับผู้หลักผู้ใหญ่ คนดีๆ เขา ‘ถือ’ กัน ยิ่งไปกว่านั้น แว่นตาดำยังนับเป็นกลยุทธ์ในการทำให้คู่สนทนาอึดอัด

พอเลยพอ จบเรื่องดราม่าแล้วมาตามหาแว่นตาที่เหมาะกับสไตล์ของคุณก่อนดีกว่า

HIPSTER
ไลฟ์สไตล์ที่ชัดเจน สะท้อนถึงความคิด รสนิยม และความชื่นชอบที่ได้กลายเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์แตกต่าง ไม่ตามกระแส ชาวฮิปสเตอร์จึงหลงใหลความพิถีพิถัน งานที่ทำมือที่สะท้อนถึงความใส่ใจ และสิ่งของทุกชิ้นจะต้องมีเรื่องราว และเมื่อเป็นเรื่องของแว่นตา เหล่าฮิปสเตอร์ดูเหมือนจะโดนใจกับแว่นแนวเรโทรแบบยุค 60 และ 70 โดยเฉพาะแว่นทรงกลม ทั้งขนาดเล็กเรื่อยไปจนถึงโอเวอร์ไซส์ อีกทั้งออฟชั่นคลิปออน ที่สามารถนำเลนส์กันแดดมาคลิปบนแว่นสายตาได้เลยโดยไม่ต้องพกแว่นหลายอันให้ยุ่งยาก

FS-WWW.indd

Hip Chrome Heart

Chrome Heart

Hipster Kenzo 2 copy

Kenzo

06 Frency & Mercury

Frency & Mercury

Hipster Thom Browne

Thom Browne

Hipster Barton Perreira

Barton Perreira

09 Linda Farrow Luxe

Linda Farrow

METRO
หนุ่มชาวชาวเมืองที่ชีวิตเต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน แฟชั่นหมายถึงจิตวิญญาณ ที่ทำให้มีความสุขกับการแต่งตัว และการแชร์สไตล์และตัวตนสุดโต่งในโลกโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่าแว่นตาก็เป็นไอเท็มสำคัญสำหรับที่พวกเราขาดไม่ได้ เราจึงได้เห็นหนุ่มเมโทรกับพาเหรดแห่งสีสัน ทั้งแว่นกรอบสีสด และเลนส์สุดคัลเลอร์ฟูล ทั้งเลนส์ปรอทที่ยังคงฮอตไม่เปลี่ยน รวมถึงเทรนด์เลนส์สีแบบใส อาจจะมีดีเทลเล็กน้อยเอาแบบที่ว่าเด่นมาแต่ไกล ตอกย้ำความมีสไตล์ของให้ชัดเจนขึ้น

lopt 1

Metro Cutler and Gross

Cutler and Gross

Metro Oakley

Oakley

Metro Metro

Metro

Metro Gentle Monster

Gentle Monster

Metro Marni

Marni

Metro Fendi

Fendi

Metro Thom Browne

Thom Browne

SPORTY
สะท้อนไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสปอร์ตให้เพิ่มดีกรีความเท่ห์ยิ่งกว่าเดิม ด้วยบรรดาแว่นตาที่พร้อมใจกันมาตอบโจทย์กีฬาและกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมสุดโปรด รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ น่าจะโดนใจกับแว่นเลนส์ปรอทหลากสี กรอบแว่นสีสดใส แน่นอนว่าหนุ่มเหล่านี้ไม่ต้องทำอะไรมาก เพราะพวกเขามีความ ‘คูล’ อยู่ในตัวกันอยู่แล้ว…

lopt 3

Sport Lacoste

Lacoste

Sport Oakley

Oakley

Sport Mykita

Mykita

sport adidas 3s

Adidas

Sport Persol

Persol

Sport Ray Ban

Ray Ban

Sport Superdry

Superdry

Sport Persol loptimum

Nike

Sport topman

Topman

- Advertisement -