SUIT ME UP

หลายคนอาจจะคิดว่าการแต่งสูทเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก และห่างไกลจากสไตล์ของตัวเอง จนทำให้ลืมว่าต้องมีสูทอยู่ในตู้ แต่เราจะทำให้คุณรู้สึกง่ายขึ้น

loptimum thai s1

ทำไมสูทถึงสำคัญ?

สูทเป็นเครื่องแต่งกายที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชาย เพราะมันสามารถสะท้อนถึงบุคคลิกรสนิยม และสไตล์ของแต่ละคนได้ ตัวอย่างเช่น ผู้ชายแต่ละคนอาจจจะชอบสีต่างกัน ดีไซน์ที่ต่างกัน บางคนชอบใส่สูทผ้าลินิน แทนที่จะทอจากผ้าไหมทั้งหมด นอกจากนี้แล้ว สูทยังบ่งบอกถึงความเรียบโก้ ที่สามารถใส่ได้ตั้งแต่วัยรุ่นทั่วไป จนกระทั่งนักธุรกิจระดับสูง

lopimum thai ss1

มีกฎหรือข้อบังคับตายตัวสำหรับการใส่สูทไหม?

ผู้ชายทุกคนควรแต่งตัวให้ดูภูมิฐาน โดยเฉพาะงานที่ดูว่าจะต้องแต่งตัวให้เรียบร้อย การมีสูทที่ดีสักชุดไว้ครอบครอง ทำให้เรามั่นใจว่าการแต่งตัวให้ดูดีเป็นสิ่งที่ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โดยร่างกายของผู้ใส่ก็มีส่วน เช่น ตรงไหล่ควรจะเข้ามุมให้ดีกับเสื้อสูท โดยไม่ต้องมีแผ่นฟองน้ำมาช่วยหรือเสื้อสูทที่ดีนั้น ก็ควรจะมีขนาดพอดีกับช่วงอก และที่สำคัญต้องไม่รัดจนเกินไป ใส่แล้วรู้สึกสบาย อ่อ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือเนื้อผ้าและการตัดเย็บ

loptimum s 4

อะไรคือคำนิยามของสูทคุณภาพดี และวิธีเลือกสูทก่อนซื้อสำหรับมือใหม่?

สูทที่ดีต้องผ่านการตัดเย็บจากช่างผู้เชี่ยวชาญ และต้องใช้วัสดุคุณภาพดีเท่านั้น โดยขั้นตอนแรกของการผลิตสูทสักตัวคือการใส่ใจในเรื่องของคัตติ้ง การใช้เครื่องมือในการตัดเย็บ เพราะสูทสักตัวมีโครงสร้างที่สลับซับซ้อน ช่างผู้ชำนาญการจึงจำเป็นสำหรับสูทสักตัวที่มีทั้งความหรูหราและความประณีต

loptimum suit

สูทมีความสำคัญมากแค่ไหนสำหรับคนเอเชียอย่างเรา?

เราสามารถเลือกวัสดุ เพื่อมาตัดสูทแต่ละตัวได้ แน่นอนว่านี่เป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงเช่นกัน การตัดสูทต้องคิดถึงสภาพอากาศที่เหมาะสมในการสวมใส่ ถ้าจะให้แนะนำ ขอเสนอสูที่ตัดจากผ้าลินินผสมผ้าฝ้าย หรือผ้าชนิด อื่นๆที่มีเนื้อผ้าไม่หนาจนเกินไป

loptimum ss1

สูทมีบทบาทในการแต่งตัวของผู้ชายเมื่อไร?

จะเห็นว่าตอนนี้ผู้ชายหันมาใส่ใจกับการแต่งตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวแบบธรรมดาทั่วไป การแต่งตัวไปทำงาน หรือเด็กรุ่นใหม่ที่กำลังค้นหาสไตล์ในการแต่งตัวของพวกเขา แต่ไม่ว่าทุกคนจะมีสไตล์การแต่งตัวที่ต่างออกไปอย่างไร ความเรียบร้อย และความสุภาพคือสิ่งที่ควรคำนึงถึงเสมอ มันต้องมีโอกาสสักครั้งบ้างล่ะที่เราต้องออกงานที่เป็นทางการ นั่นคือเหตุผลที่ว่า ‘ทำไมเราถึงต้องมีสูทแขวนไว้ในตู้’

INSPIRATION: RUNWAY

Lanvin lop th

LANVIN

loptimum th s5

DIOR HOMME

loptimum dolce

DOLCE GABBANA