MONEY RESOLUTIONS

Share This Post

- Advertisement -

ฝ่าฟันกันมาเกือบครึ่งปี บางคนกำลังไปได้สวยกับหน้าที่การงานและอาจมีหลายคนล้มลุกคลุกคลาน จะด้วย ‘ปีชง’ หรือเหตุผลใดก็แล้วแต่ เอาเป็นว่าเมื่อวันหยุดยาวครั้งสุดท้ายของปีผ่านไปกลับมาตั้งหน้าตั้งตา(อีกสักตั้ง)ทำงานหาเงินกันต่อ!!

หลังจากที่ผ่านมา 120 กว่าวันแล้วยังไม่เริ่มเก็บเงินเลย!! ว่าแล้วก็ลองอ่านหนังสือพวกนี้ดู ในเมื่อพวกเขาทำแล้วรวยได้ เราก็ต้องทำได้…

loptimum reed 1

ก้าวเล็กๆในตลาดหุ้น ก้าวที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต
โดย ดร. นิเวศน์ เหมวชิวรากร
ถ้าจะพูดถึงหุ้น VI หรือการลงทุนแบบ Value Investing แล้วล่ะก็ ทุกคนคงจะนึกถึงด็อกเตอร์นิเวศน์ เหมวชิวรกร แน่ๆ หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมบทความ 60 บทความ เนื่องในโอกาสครบรอบ(วันคล้ายวันเกิด)อายุ 60 ปีของเขา เล่มนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบลงทุนในระยะยาว ไม่มีเวลามาติดตามข่าวสารมากนัก แต่อย่างไรก็ต้องศึกษาหลักทรัพย์ให้เข้าใจเสียก่อน ด้วยความยาวไม่มากในแต่ละบท อ่านก่อนนอนวันละ 1 บทเพียง 2 เดือน ความรู้เรื่องการลงทุนของคุณจะเพิ่มพูนโดยรู้ตัว!!!

lopt reed 5

คู่มือบริหารเงิน 2 ตอน สติปัญญาด้านการเงิน
โดย ธนภัทร รุ่งธนาภิรมย์
‘สติ’ คือสิ่งที่ต้องมีที่สุดในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะชีวิตการเงิน! ยอมรับว่าตกลงปลงใจซื้อเล่มนี้เพราะ คนเขียนจบ ‘ถาปัตย์’ เนื้อหาจะไม่หนักเหมือนคนจบการเงิน บัญชี บริหารโดยตรง (แต่หลังจากนั้นเขาก็ไปเรียนโทเอ็มบีเอ) เราคงจะอ่านรู้เรื่องบ้างล่ะ และมีการ์ตูนในเล่มให้อ่าน ซึ่งก็เป็นสื่อที่ดีมากในการเรียนรู้ หนังสือเล่มนี้สอนให้มองภาพรวมว่าการใช้จ่ายของเราเป็นแบบไหน และให้ตัวอย่างของการบริหารเงินที่ดีและไม่ดี ลองหาเล่ม 1 มาอ่านด้วยจะครบเครื่องเริ่มต้นเข้าใจตัวเองและเข้าใจเงินมากขึ้นจากหนังสือเล่มนี้ก็ได้นะ

lopt reed 7

ซื้อหุ้นให้รวย Get Rich In Stocks!
โดย เส้นชัย
จากหนังสือสอนเล่นหุ้นเกลื่อนร้าน เหลือ 2 เล่มในมือเพื่อนชายที่เพิ่งค้นพบว่าเขามีความสนใจเรื่องหุ้นพอสมควร เมื่อถามว่า คนที่เริ่มต้นจริงๆโดยที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับหุ้นเลย ควรจะอ่านเล่มไหน? เพื่อนส่งเล่มนี้มาให้ โดยมีเหตุผลว่า เล่มนี้อธิบายละเอียด ภาษาที่เข้าใจง่าย ตรงไปตรงมา ผู้เขียนบอกเป็นนักลงทุนตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่อยากจะแชร์ประสบการณ์พร้อมกับทิ้งท้ายเคล็ดลับในการซื้อหุ้นให้รวยว่า ‘อย่าละเลยความสุขด้านอื่นๆในชีวิต’

lopt reed 3

แมงเม่าสำราญ 2
โดย ณัฐวัฒน์ อ้นรัตน์
แม่งเม่าสำราญตัวน้อยๆ พอเห็นแสงไฟสวยๆก็อยากบินเข้าไปดู แต่กลับกลายเป็นฆ่าตัวตายในกองไฟซะงั้น ชื่อ ‘แม่งเม่า’ ก็มาจากพฤติกรรมของนักลงทุนที่มองแนวโน้มของตลาดตามกลุ่มผู้เล่นรายใหญ่หรือนักลงทุนต่างประเทศ ช่วงนี้เห็นเล่มนี้ติดตัวพระมารดาเวลาไปไหนมาไหนตลอดจนลูกล้อว่า ‘เม่า’ สั้นๆ นิสัยการลงทุนของแม่ต่างจากนิสัยส่วนตัวนิ่งๆ โดยสิ้นเชิง แม่บอกว่า VI ไม่ใช่ทางของแม่แน่ๆ เพราะชอบที่จะมีรายรับทุกๆวันมากกว่า ถ้าคิดว่ามีเวลาติดตามข่าวสารและสภาพการซื้อขายทุกวัน ก็เหมาะกับเล่มนี้แหละ

lopt reed 6

ชีวิตมั่งคั่งด้วยกระเป๋าสตางค์ใบเดียว
โดย คะเมะดะ จุนอิชิโร
เชื่อไหม กระเป๋าสตางค์สามารถบ่งบอกถึงสุขภาพทางการเงินของคุณได้ และการเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์จะทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไป หนังสือเล่มนี้เขียนโดย คะเมะดะ จุนอิชิโร ซึ่งทำงานเป็นผู้ตรวจสอบภาษีอากรทำให้ได้พบปะเจ้าของบริษัทและกระเป๋าสตางค์ชองพวกเขาอยู่เสมอ เขาเริ่มสังเกตว่าผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จทุกคน ต่างก็ใช้กระเป๋าสตางค์ทรงยาวที่บางและราคาแพง อีกทั้งมูลค่าของกระเป่าสตางค์ยังส่งผลต่อรายได้ของคุณอีกด้วย บอกเลยว่าหลังจากอ่านเรื่องนี้จบ เลือกใช้เงินฟุ่มเฟือยทันที! อ่านอย่างเดียวไม่ได้นะ ต้องเชื่อและลองทำตามด้วย

lopt reed 2

ออมจากน้อยเป็น ‘ร้อยล้าน’
โดย กิตติชัย เตชะงามเลิศ
ก่อนที่จะอ่านก็คิดว่าคงเป็นคนรวย ใช้ชีวิตสะดวกสบายอยู่ในแวดวงสังคมชั้นสูงมาทั้งชีวิต แล้วมาบอกเล่าเรื่องราวรวยๆของตัวเอง แต่พอได้อ่าน ผิดเลย! เรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในชีวิตของผู้ชายคนนี้ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เขาก็ยืนหยัดและมุ่งมั่นที่จะผลักดันตัวเอง โดยใช้ทั้งความฉลาดและความขยันจนประสบความสำเร็จได้ ถือเป็นตัวอย่างความมุ่งมั่นที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง

- Advertisement -
Previous article
Next article