MAURICE LACROIX x FC BARCELONA WATCHES

Share This Post

- Advertisement -

นาฬิกานั้นก็ไม่ต่างจากสูท มันมีบริบทของมันพอตัว ใครที่สนใจเรื่องสูทย่อมรู้ดีว่า สีกลางวัน สีกลางคืน ผ้าหนา ผ้าบาง ลายกว้าง ลายแคบนั้นมีเหตุมีผลเสมอ #นาฬิกาก็เช่นกัน

ต้องไม่ซ้ำ!

หากว่าด้วยเรื่องการเล่นฟุตบอล นักเตะแต่ละคนย่อมมีสไตล์ เทคนิค วิธีการเล่นที่แตกต่างกัน ด้วยเหตุนี้จึงกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ในการออกแบบนาฬิกาคอลเลกชั่นพิเศษ ระหว่างนักฟุตบอลทีมบาร์เซโลน่าทั้ง 24 คน กับแบรนด์นาฬิกา Maurice Lacroix ภายใต้ความหรูหราตามแบบฉบับของแบรนด์ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ‘เรือนเวลาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และสื่อถึงความเป็นตัวตนของเหล่านักเตะ’ ซึ่งสำหรับพวกเขาที่เคยแสดงฝีเท้าแค่ในสนาม ได้ออกมาวาดลวดลายออกแบบนาฬิกา มันคือความท้าทายที่ ‘เงินไม่สามารถซื้อได้’

watch lopt th 1

ประสบการณ์ในการออกแบบ
แน่นอนนักเตะทั้ง 24 นี้คนพวกเขาคือ ‘วีระบุรุษ’ ในสนามฟุตบอลขนาด 115 หลาต่อ 74 หลา ที่รายล้อมไปด้วยแฟนบอลกว่า 80,000 คนในสนาม แต่ถ้าว่าด้วยเรื่องของนาฬิกาแล้วละ มอริส ลาครัวซ์คือ ‘ตัวจริง’ ในเรื่องของผู้นำด้านวัสดุที่ดีที่สุดในการผลิตนาฬิกา และสามารถออกแบบนาฬิกาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี

watch lopt th 2 watch lopt th 3

ขั้นตอนแรกคือการพูดถึงคุยความต้องการในวัสดุ สายนาฬิกา รายละเอียด นำเสนอออกมาเพื่อสเก็ตแบบ อย่าง เลียวเนล เมสซี, เนียมาร์, ลุยส์ ซัวเรซ, อันเดรส อีเนียสตา พวกเขาชื่นชอบนาฬิกาดำน้ำเป็นพิเศษ

watch lopt th 7 watch lop th 01

watch lopt th 4

วัสดุตัวเรือนที่มากับวัสดุโลหะชนิดใหม่ที่เรียกว่า Powerlite ซึ่งเป็นโลหะผสมชนิดใหม่ที่มีเฉพาะแบรนด์ มอริส ลาครัวซ์เท่านั้น โดยเป็นส่วนผสมของธาตุ 5 ชนิด คือ อลูมิเนียม แม็กนีเซียม ไทเทเสี่ยม เซอร์โคเนี่ยม และเซรามิก คุณสมบัติเด่นของวัสดุชนิดนี้คือ มีน้ำหนักเบาที่สำคัญแข็งแรงกว่าเหล็กอีกด้วย นอกจากนี้ยังใช้เทคนิคพิเศษ Anodisation หรือกระบวนการเคลือบแผ่นฟิล์มทางเคมี เพื่อให้มีความทนทานต่อสนิม และรอยขูดขีด ซึ่งวัสดุประเภทนี้มักใช้ในอุตสาหกรรมการผลิต Formula 1 และยานอวกาศ ปิดท้ายด้วยผู้เล่นสามารถสั่งแกะสลักชื่อหรือข้อความพิเศษในส่วนของด้านบนของนาฬิกาได้อีกด้วย

watch lopt th 5

watch lopt th 6

watch lopt th 8

watch lopt th 9

ขอทิ้งท้ายไว้เด็ดๆว่า อีก 50 ปีข้างหน้า นาฬิกาที่มีมูลค่ามากที่สุดในท้องตลาดจะไม่ใช่เรือนเวลาปราบเซียนซับซ้อนถึงขีดสุด แต่จะเป็นนาฬิกาทั้ง 24 เรือนของพวกเขาต่างหาก 🙂

- Advertisement -