FOR YOUR EYES ONLY

Share This Post

- Advertisement -

โบราณกล่าวไว้ว่าหากอยากรู้ความคิดของใครให้ ‘สบตา’ เพราะดวงตาคือหน้าต่างของดวงใจ #ความรักก็เช่นกัน (ไปไกลแล้วจะกลับยังไง!) เอาเป็นว่าดวงตาเป็นสมบัติชิ้นสำคัญอันดับต้นๆของร่างกายและยังทำงานหนักไม่น้อยไปกว่าส่วนอื่น อย่างน้อยก็วันละ 15 ชั่วโมงต่อวัน… ทำงานหนักขนาดนี้รู้จักและดูแล ‘ดวงตา’ กันบ้างไหม

LOPT GROOMIN G

THERE’S SOMETHING ABOUT THE EYES

1. ดวงตาเป็นอวัยวะที่มีความซับซ้อนที่สุดของร่างกายมนุษย์ จะเป็นรองก็แต่เพียงสมองของเราเท่านั้น ภายในดวงตามีส่วนประกอบที่มีหน้าที่ต่างๆกัน 2 ล้านส่วน และมีเส้นประสาทที่ทำหน้าที่รับภาพถึง 12 ล้านเส้นด้วยกัน

2. โดยเฉลี่ย ดวงตาของเราจำเป็นต้องกระพริบ 12 ครั้งต่อนาที หรือ 10,000 ครั้งต่อวัน เท่ากับว่าเรากระพริบตา 4 ล้านครั้งต่อปีเลยทีเดียว

3. ดวงตาเป็นอวัยวะที่มีแรงดึงดูดมากที่สุดของมนุษย์ ดวงตายังมีอิทธิพลและพลังที่ยิ่งใหญ่ในการใช้สื่อสารโดยปราศจากคำพูด แถมยังเป็นอวัยวะส่วนแรกของมนุษย์ที่แสดงออกถึงความอ่อนเพลีย เศร้าเสียใจ และดีใจ

4. มีหลายปัจจัยที่ส่งผลเสียต่อดวงตาของเรา ทั้งสารก่อนอาการแพ้ มลภาวะ แสงแดด การสูบบุหรี่ การอดนอน ความเครียด และการใช้ชีวิต

5. ส่วนที่เราเรียกว่าตาขาวอาจกลายเป็นสีแดงหรือสีเหลือง หากคุณนอนไม่พอ รู้สึกเครียดหรือเจ็บป่วย ฉะนั้น กานอนหลับให้เพียงพอ คือวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้ดวงตาของคุณดูสดใส

6. เมื่อคุณจำเป็นต้องนอนดึก ให้ใช้ยาหยอดตาที่ช่วยแก้อาการตาแดง และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ดวงตาในตอนเช้าเพื่อดวงตาดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้น

7. ควรปรับท่านอนของคุณด้วยการนอนหงายหน้าตรง เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต และบรรเทาการสะสมของเหลวบริเวณใต้ตา

8. ผิวรอบดวงตาบอบบางกว่าผิวส่วนอื่นบนใบหน้ามาก อีกทั้งยังไม่สามารถผลิตน้ำมันขึ้นได้เองตามธรรมชาติ จึงทำให้ผิวรอบดวงตาขาดความชุ่มชื้นและส่งผลให้ผิวแห้งได้อย่างง่ายดาย

9. สัญญาณแห่งวัยและริ้วรอยที่เกิดจากความเครียดและเหนื่อยล้าจึงมักปรากฎให้เห็นบริเวณผิวรอบดวงตาเป็นอันดับแรก ฉะนั้น การป้องกันริ้วรอยก่อนที่จะปรากฎจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง

UBER-LUXE EYE TREATMENTS…..ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมาช่วยบำรุง อำพรางจุดบกพร่องให้กับดวงตาของคุณ

LOPT GROOMIN 1

LA MER THE ILLUMINATING EYE GEL
คุณค่าน้ำสกัดเข้มข้น เสริมกระบวนการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก ไข่มุกทะเลช่วยในการหักเหแสงให้ผิวสว่างขึ้น สาหร่ายทะเลปกป้องการเกิดริ้วรอย 15 มิลลิลิตร 5,800 บาท

LOPT GROOMING 2

LA ROCHE-POSAYSENSI WHITE EYE CREAM
ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาสูตรอ่อนโยนแต่เข้มข้นด้วย Triple Action จากแปะก๊วย กรดเฟอริลลิก คาเฟอีน และไนอาชินาไมด์ 15 มิลลิลิตร 1,300 บาท

LOPT GROOMING 3

PHILOSOPHY TIME IN A BOTTLE FOR EYES
เซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตาสูตรปราศจากน้ำหอมที่มีสารสกัดของผลทับทิม ช่วยในการปรับปรุงและซ่อมแซมการสึกหรอของเซลล์ 15 มิลลิลิตร 2,250 บาท

LOPT GROOMING 4

BIOTHERM HOMME FORCE SUPREME EYE ARCHITECT SERUM
ผสานสาหร่ายสีน้ำเงิน โปรไซเลน และไลฟ์ แพลงค์ตอน ช่วยลดเลือนวงคล้ำ รอยบวมและปรับปรุงความเรียบเนียนรอบดวงตา 15 มิลลิลิตร 2,200 บาท

- Advertisement -