BACKPACKER

Share This Post

- Advertisement -

เข้า ‘เทศกาล’ ทีไรจะต้องมีเรื่องราวเข้า ‘กระแส’ ให้เห็นผ่านตาเสมอ ลอปติมัมก็นั่งนึกอยู่นานว่าอะไรล่ะที่เข้ากับธีม ‘สงกรานต์’ ซึ่งต้องไม่ใช่เสื้อลายดอกสีเจ็บ (ยังมีใครใส่อยู่อีกไหม) อารมณ์เดียวกับวันศุกร์แล้วไม่มีสติทำงาน อยากล้มโต๊ะแล้วไปปาร์ตี้ เราเลยขอตามกระแสกันแบบดื้อๆ ว่าด้วยเรื่องกระเป๋า ‘Backpack’ ใบเด็ดส่งตรงจากรันเวย์

ลองใช้วันหยุดยาวในช่วงเทศกาล เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าแล้วลุยทริปสุดมัน(ส์) กันไหมล่ะพวก!!!
ว่าแต่มีกระเป๋า ‘แบ็คแพ็ค’ กันหรือยัง ถ้ายัง … เอ้า เลือกเลย

KENZO

ความสนุก น่ารัก น่าเอ็นดูคือ ‘กิมมิค’ ของแบรนด์ และคอลเลกชั่นนี้จึงเล่นกลกับอารมณ์แนว An American in Paris และสีหลักของฤดูกาลนี้คือกล่องมาการองโทนพาสเทลไม่ว่าจะเป็นชมพู เขียวมิ้นต์ ควันบุหรี่ และฟ้าอันเป็นสีหลักของฤดูกาล ในส่วนของกระเป๋าได้แรงบันดาลใจจากเลอกอร์บูซีเย (Le Corbusier ) ชวนให้ระลึกถึงสัญลักษณ์ความเป็นชาวฝรั่งเศส

kenzo 3

kenzo 1

kenzo 4

MOSCHINO

แบรนด์สัญชาติอิตาลีชื่อดัง ซึ่งสูญเสียตัวตนไปนานกว่าจะสามารถกู้กลับคืนมาได้สำเร็จโดย เจเรมี สก็อตต์ ผู้ฝากฝีมือไว้กับผลงานแดกดันจนน่าขนลุก (แปะ แปะ) และนี่คือกระเป๋าสะพายหลังที่มาพร้อมกับ ‘โลโก้’ ระดับตำนานในคอนเซ็ปต์ Say it with a Smiley bright colurs and Fun motifs หลากสีสัน….ดูนั่นสิ!! สะพายเดินผ่านใครเขาจะลุกขึ้นปรบมือให้เลยนะ เชื่อสิพวก

moschino 1

moschino 2

moschino ss15 backpack

GIORGO ARMANI

ประกาศกร้าผ่านรันเวย์ฤดูร้อนล่าสุดให้เราได้ประจักษ์ว่า ‘อาร์มานี คือ อาร์มานี วันยังค่ำ’ นอกจากเครื่องแต่งกายที่มาพร้อมเทรนด์ ‘ลายทาง’!!! เต็มเวที แต่ก็ยังพอมีชิ้นงานให้เราได้หายใจหายคอผ่านกระเป๋าสะพายหลังดีเทลอย่างเจ๋ง หนังอย่างดี เหมาะสำหรับชาวแบ็คแพ็คสายลุยที่ยังอยากคงความผู้ดีไว้อยู่

giorgio a1

giorgio a2

giorgio a3

giorgio a4

FENDI

ยังคงเด่นนำในเรื่องของงานเฟอร์ บวกเครื่องหนัง ดังนั้น เป้สะพายหลัง Selleria ประดับหางจระเข้เสมือนเป็นเครื่องรางนำโชคในแนวคิด Escapism แสดงให้เห็นถึงเรียบคมที่ ‘ใช้ได้จริง’ และ ‘จังหวะ’ ของชิ้นงานซึ่งเรามั่นใจมากกว่าทีมงานล้วนคิดคำนวนมาอย่างดีแล้ว….. ยกให้เป็น เป้ เท่เท่ คูลคูล ของฤดูกาลนี้ไปเลยนะกัน

fendi 1

fendi 2

fendi 3

LANVIN

ยังคงความ ‘ขรึม’ ของตัวเองไว้ได้อย่างเหนียวแน่น นั้นก็เพื่อคอนเฟิร์มทิศทางที่แบรนด์เลือก จนดูสบายตัวรวมทั้งสบายตาหากคัตติ้งยังคงคมตามแบบฉบับหนุ่มปารีเชียงเช่นเดียวกับกระเป๋าสะพายใบใหญ่ที่พร้อมจะพาคุณออกเดินทางไปผจญภัยทั้งขึ้นเหนือ ล่องใต้…

lanvin a4

lanvin a2

lenvin a1

หยิบสักใบแล้วไปลุยเลย!!!!

- Advertisement -