SUMMER SPORTS

Share This Post

- Advertisement -

LACOSTE LIVE

ความสนุกของ Lacoste Live ในฤดูร้อน 2015 เกิดขึ้นจาก ‘แสงแรกของดวงอาทิตย์ เช้าแรกของฤดูร้อนส่องมายังริมฝั่งทะเลมอบความอบอุ่นให้แก่พื้นสนามกีฬา เสื้อลายพิมพ์ Bandana แผ่กระจัดกระจายท้าไออุ่น’ เทคนิคต่างๆไม่ว่าจะเป็น การหวนนึกถึงสถานที่เดิม การสลับสับเปลี่ยนของกาลเวลา หรือการผสมผสาน ล้วนแต่มีส่วนช่วยผลักดันให้เกิดองค์ประกอบกราฟฟิกซึ่งลบล้างทุกกฏเกณฑ์ แรงบันดาลใจเหล่านี้แทรกซึมอยู่ทั่วไปในเครื่องแต่งกายประจำฤดูกาลนี้ ทั้งเส้นตรง ลายจุดและลายซิคแซค ลายพิมพ์ Bandana รวมไปถึงลวดลายของมหาสมุทร ลายคลื่นกระทบประการัง ขุมทรัพย์ใต้ท้องทะเลอย่างแจกันโบราณปรากฏให้เห็นบนเสื้อโปโล เสื้อจัมเปอร์ แจ็กเก็ต และหมวก ช่วยส่งให้มีคอลเลกชั่นนี้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

012_LACOSTE_LIVE_SS15_Menswear_Look_Book

lacoste lopt3

002_LACOSTE_LIVE_SS15_Menswear_Look_Book

lacoste lopt3

locaste lopt 1

lacoste lopt 2

KENZO

สิ่งที่ทำให้หนุ่มชาวฝรั่งเศสแตกต่างและโดดเด่น คือความเป็นตัวของตัวเอง สนุกสนานและมีสไตล์ ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนได้ทันที ซึ่งสไตล์แบบหนุ่มฝรั่งเศสนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ เคนโซ ในคอลเลกชั่นฤดูร้อน…ซิลูเอททรงสี่เหลี่ยมจตุรัสให้ความรู้สึกคล่องแคล่ว และผ้าลื่นตัดกับโครงสร้างที่ดูเป็นทางการในชุดสุดคลาสสิก เข็มกลัดลายโฮโลกราฟฟิก (Holographic) ประดับคู่กับสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็น ปาริเซียง รวมไปถึงการเฉลิมฉลองให้แก่ความรุ่งโรจน์ของเมืองสีสันแห่งประวัติศาสตร์ รวมถึงวัฒนธรรมสกู๊ตเตอร์ (Scooter Culture) คือการสวมเสื้อกันหนาวแบบพาร์ก้า ที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน เป็นสิ่งที่คำนึงถึงเป็นอันดับแรกจากสภาพอากาศที่แปรปรวน จนเป็นที่มาของกางเกงสำหรับนักบิดและกางเกงขาสั้น เข้าคู่กับคาบานส์ยีนส์ เสื้อกั๊กหนังกลับมาพร้อมสายคาดเอว สายยางคาดที่ช่วง ปกคอเสื้อ ลายจุด และผ้าคอตตอนอย่างหนาคล้ายผ้าเดนิม ความหลงใหลในสไตล์ของฝรั่งเศสสามารถเห็นได้จากลายปริ๊นท์และการปักลาย ไม่ว่าจะเป็นหอไอเฟลที่ทำจากผ้าแจคการ์ต ลายแตกและเย็บอย่างเป็นทางยาวของลายทางเบรตันคลาสสิก และผ้านิตถักแบบชุดของตัวละครชื่อคอเซทท์ (Cosette)

สีหลักของฤดูกาลนี้ล้วนเกี่ยวข้องกับสีของกล่องมาการองโทนพาสเทล ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีเขียวมิ๊นต์ สีควันบุหรี่และสีฟ้าอันเป็นสีหลักของฤดูกาล เข้ากันกับสีพื้นได้แก่สีขาวและสีดำของรองเท้าที่ชวนให้นึกถึงนักปั่นชาวฝรั่งเศส กระเป๋าถือบริฟเคสทรงทันสมัยแบบคนเมืองและกระเป๋าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเลอกอร์บูซีเย (Le Corbusier ) ชวนให้ระลึกถึงสัญลักษณ์ความเป็นชาวฝรั่งเศส
แคลรอล ลิมและฮัมเบอร์โต ลีอง

loptimum kenzo 9

loptimum kenzo 4

loptimumkenzo 0

kenzo loptim1

TOPMAN

ในฤดูร้อนนี้ Topman นำเสนอความเป็นสปอร์ตผ่าน 3 สไตล์ ทั้ง ‘Futurist’ นำเสนอวิธีคอนสตรัคชั่นที่มาพร้อมกับเทคนิกแปลกใหม่ ผ่านโครงร่างที่ดูเรียบง่ายสะอาดตา สื่อถึงอิทธิพลของสปอร์ตแวร์ โดดเด่นด้วยลายกราฟิกรูปผลไม้ที่ได้รับการปรับแต่งด้วยคอมพิวเตอร์ ‘Memphis Sport’ งานสปอร์ตแวร์ที่ได้รับการอัพเดทในเฉดสีพาสเทล และอิทธิพลของงานศิลปะจากการเคลื่อนไหวทางศิลปะที่รู้จักกันในชื่อ Memphis movemen สนุกกับการเล่นสี tone-on-tone ‘Hard 90s’ ลุคสปอร์ตแบบแคชชวล กับเลือกใช้เนื้อผ้าโมโนโครมที่มีเท็กซ์เจอร์เป็นหลัก ไฮไลต์อยู่ที่ทรงขากางเกงที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และเสื้อเชิร์ตแบบโอเวอร์ไซส์ ในโทนสีแดง และชมพูช่วยเสริมความสดใสให้กับโทนสีดำขาว สโตน และเทา คียไอเท็มอยู่ที่เสื้อเชิ้ตฟุตบอล และหมวก bucket hat ‘Romeo’ อิทธิพลของภาพยนตร์ยอดฮิตของบาซ เลอร์มานน์ นำสไตล์ของยุค 1990s มาปรับใช้กับป๊อปคัลเจอร์อันแสนหวานในช่วง 1950s งานพรินต์ คือหัวใจสำคัญ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากโชว์ของ Marc Jacobs

Topman lopt2

Topman loptm3

Topman lopt1

Topman lopt 5

Topman loptm 7

- Advertisement -