Do Women Love The Fashion Victims?

Share This Post

- Advertisement -

การจะรู้ได้ว่าผู้หญิงเลือกมองผู้ชายที่พิถีพิถันกับลุคการแต่งตัวจริงแท้แค่ไหน เราต้องกลับมาดูประวัติศาสตร์การแต่งกายเป็นอันดับแรก ว่าเกิดอะไรขึ้นกับวิวัฒนาการแฟชั่นของพวกเขา และขอให้ลืมชื่อเสียงอันโด่งดันของกลุ่ม ‘Metrosexual’ ไปก่อน คิดเสียว่าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้ไม่มีอยู่จริง เพียงแต่เคยปรากฎบนนิตยสารผู้หญิงราวสิบห้าปีก่อน โดยมองว่า เป็นผู้ชายสายพันธุ์ใหม่ที่กระตือรือร้นกับเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก

loptimum thai style.

สไตล์และชายหนุ่ม
นั่นไง! มันหมายถึงพวกเราชาวลอปติมัมชัดๆ คือผู้ชายมีสไตล์ ไม่ว่าจะทำงานในแวดวงไหนก็สามารถดูดีได้ในแบบของตัวเอง เพราะสไตล์ไม่ได้จำกัดว่ามีเพียงหนึ่งเดียว แต่อาจมีนับร้อยนับพันหรือมากกว่านั้น ทั้งยังเป็นขั้วแม่เหล็กที่ดึงดูดความสนใจของสาวๆ ที่เราหมายตาได้อีกด้วย ไม่ว่าจะแต่งองค์ทรงเครื่องให้โก้หรูเยี่ยงลอร์ดแห่งราชวงศ์อังกฤษ หรือมาในลุคเซอร์กวนเมืองอารมณ์นิวยอร์กแร็ปเปอร์ ทุกสไตล์เปิดโอกาสให้เราทุกคนได้เลือกเสมอ ดูอย่าง สตีฟ แม็กควีน หรือ มาร์ลอน แบรนโด อดีตนักแสดงหนุ่มชื่อดังชาวอเมริกันมาดเท่ โด่งดังในภาพยนตร์แอ็คชั่นตั้งแต่ยุค 1950s พวกเขาคือตัวอย่างของผู้ชายที่มีสไตล์อย่างสมบูรณ์แบบ

loptimum thai com 5

แรงดึงดูดทางเพศ ปัญหาสำคัญในวัยผู้ใหญ่
ในความเป็นจริงไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายทั้งสองฝ่ายต่างให้ความสำคัญกับเรื่องสไตล์ ไม่น้อยไปกว่ากัน ยิ่งผู้ชายมีสไตล์ของตนมากขึ้นเท่าไร ผู้หญิงก็มีเงื่อนไขเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น ผู้ชายที่ไม่ใส่ใจดูแลรูปลักษณ์ภายนอกเลยแม้แต่น้อยและยังพุ่งตรงเข้าหาสาวเจ้าพร้อมสเวตเตอร์ตัวเก่าแบบมีฮู้ดละก็ บอกได้เลยว่ากินแห้ว!! อย่าหวังจะได้ยลขาอ่อนของพวกเธอแม้แต่ข้างเดียว องดีน วัย 33 ปี เคยกล่าวไว้ว่า ‘ฉันชอบผู้ชายมีสไตล์ แต่คำว่าสไตล์ไม่ได้หมายความแค่ทันสมัยหรืออินเทรนด์ แต่มันบ่งบอกถึงรสนิยมที่ติดตัวเขามาตั้งแต่เกิด’

loptimum thai com 2

ได้เวลาเกิดใหม่
ใช่แล้ว! คุณผู้ชายทั้งหลายถึงเวลาฌาปนกิจเสื้อผ้าที่ไม่ผ่านมาตรฐานกันแล้ว เช่น แจ๊กเก็ตที่ดูยังไงก็ไม่เข้าท่า โค้ตลายเฉิ่มเชย หรือเนคไทเส้นเก่าสีเปื้อนเขรอะ จากนั้นก็เก็บรูปถ่ายเก่าๆ เข้าตู้เพื่อไม่ให้เหลือร่องรอยในอดีตอันผิดพลาดจนเกินกว่าจะให้อภัย และด้วยประสบการณ์นี้แหละจะสอนเราว่า อะไรเหมาะ อะไรควร… ควรแต่งตัวยังไงให้ดูดีภูมิฐาน ตลอดจนจะใช้อะไรช่วยอำพรางจุดบกพร่องอันเลวร้าย สไตลิสต์สาว กามิลล์ โน้กส์ เคยกล่าวว่า ‘ความแตกต่างของผู้ชายขึ้นอยู่กับอายุ สังเกตุได้จากนักแสดงกับนายแบบ คนที่อายุน้อยจะเชื่อฟังคำสั่ง แต่คนที่อายุมากหน่อยเขาจะรู้เองว่าอะไรใช่ หรือไม่ใช่’

loptimum thai com 3

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับผู้ชายที่แต่งตัวไม่เอาไหน ‘เราสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าชิ้นเบสิกเท่ๆ ราคาย่อมเยาได้ทางอินเตอร์เน็ต ทั้งเฟสบุ๊ค และอินสตราแกรม หรือไม่ก็่ตลาดอาร์ตที่มีให้เห็นกันเกลื่อน พูดเลยว่าเราแต่งตัวดีมีสไตล์ได้โดยไม่ต้องถลุงเงินก้อนโตเหมือนคนบ้า’

loptimum thai com 8

ผู้หญิงสร้างผู้ชายที่ใช่
ถ้าผู้ชายไร้ซึ่งสไตล์ จุดจบคือต้องใช้ชีวิตอยู่คนเดียวและตายไปโดยไม่มีสาวข้างกายจริงหรือ? คงไม่แย่ถึงขนาดนั้นหรอก สำหรับประเด็นชวนคิดนี้ คงต้องลุ้นกันหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าโลกยังยุติธรรมเพราะยัังมีผู้หญิงอีกมากที่ไม่ใส่ใจเรื่องสไตล์ หรืออาจเห็นความสำคัญของรูปลักษณ์ภายนอกเล็กน้อย อย่างไรก็ตามผู้หญิงจะชอบผู้ชายแต่งตัวแต่หากถึงขึ้นพิถีพิถันจนงานเกินหน้าเกินตาคงไม่ดีแน่
นิสัยอย่างหนึ่งของผู้ชายช่างแต่งตัวที่เราสังเกตุได้ก็คือ พวกเขาไม่ยอมใส่กางเกงจ็อกกิ้งออกนอกบ้านเด็ดขาด ยกเว้นช่วงเวลาพักผ่อนยามบ่ายวันอาทิตย์ ส่วนมากสาวกสไตล์โมเดิร์น แดนดี้ ยังคงรักษาลุคเท่จับใจมิให้ด่างพร้อย
เอาเถอะ ยังไงผู้ชายมีสไตล์ก็มีเปอร์เซ็นชนะใจสาวมากกว่าอยู่ดี ด้วยรูปการเช่นนี้จึงชวนให้นึกถึงประโยคเด็ดโดนใจในโฆษณารถยนต์สัญชาติเยอรมันแบรนด์หนึ่งที่ว่า ‘สไตล์อยู่ที่ไหน ผู้หญิงอยู่ที่นั้น’

loptimum thai con 1

เมื่อสไตล์ตัดสินทุกอย่าง
‘แฟชั่นตกยุคได้ แต่สไตล์คือนิรันดร์’ เป็นประโยคสุดคลาสสิกที่ใช้ได้เสมอ กล่าวโดย โกโก ชาแนล หากมองผ่านแง่มุมการตลาด สไตล์ก็เหมือนสินค้าที่สามารถจับประเภทหรือแยกให้ถูกกลุ่มเป้าหมาย เพราะมนุษย์เราต่างจิตต่างใจ บ่อยครั้งที่เลือกใช้หลักความพอใจนำหน้าเหตุผล มันคือกฎกติกาของเกมแห่งสไตล์ ที่ไม่มีใครสามารถกำหนดสไตล์สากลสำหรับมัดใจหญิงทุกคนได้ ดังนั้น ประตูแห่งโอกาสและความหวังจึงยังคงเปิดให้สิงห์มอเตอร์ไซค์ รอรับสาวสวยจาย่านผู้ดีมาอยู่ในอ้อมแขนของหนุ่มที่เต็มไปด้วยรอยสักแสนร้ายกาจ ไม่ว่าจะแค่หนึ่งชั่วโมงหรือข้ามคืน ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ สไตล์ใครสไตล์มัน!!

loptimum thai com 9

- Advertisement -