Just a Little English

Share This Post

- Advertisement -

คนทั่วโลกคงรู้จักประเทศอังกฤษจากของขึ้นชื่อมากมาย อย่างเช่น พุดดิ้ง เบียร์ ฟุตบอล และดนตรีพังค์ แต่รู้ไหมว่าอีกอย่างที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศอังกฤษคือ รถแข่ง ที่โดดเด่นตั้งแต่อุตสาหกรรมการผลิตไปจนถึงความคลั่งไคล้ของสาวกนักซิ่ง ถ้าอยากรู้ว่าเป็นอย่างไรเตรียมตัวให้พร้อมและออกสตาร์ทกันเลย

Radical

Radical SR3
สุดยอดรถแข่งที่เคยขับเคลื่อนตลอด 24 ชั่วโมงในรายการ 24 Hours of Le Mans มาแล้ว คงไม่มีรถแข่งคันไหนที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงพลังวิเศษที่วิ่งได้นานขนาดนี้ เครื่องยนต์ 245 แรงม้าพ้อมลูกสูบเทอร์โบ 4 สูบก็คงเพียงพอที่จะทำให้การเร่งเครื่องจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใช้เวลาเพียง 3.4 วินาที และสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 257 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นี่คือคำตอบสำหรับคุณที่รักความเร็ว แต่ถ้าหากคุณรักการนั่งอยู่บนหลังม้า กลัวฝน กลัวรถติด อาจจะต้องก่อนและกัน ….ราคา 8 หมื่น 2 พัน ยูโร

Bac

Bac Mono
ชื่อก็บอกแล้วว่ารถของ Bac Mono นั่นเป็นรถแข่งแบบ 1 ที่นั่ง อย่างไรก็ตามเราก็เห็นสมควรว่าการนั่งคนเดียวนั้นดูจะเข้ากับรถคันนี้มากที่สุด รถแข่งน้ำหนัก 500 กิโลกรัมคันนี้ ประกอบด้วยลูกสูบเทอร์โบ 4 สูบ กำลังส่ง 280 แรงม้า ใช้เวลา 2.8 วินาทีในการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และจากการทดลองพบว่ารถแข่งคันนี้สามารถวิ่งบนท้องถนนทั่วไปได้สบาย แต่สำหรับถนนที่มีความเรียบเท่านั้น เพื่อไม่ให้คุณต้องขลุกระหว่างทาง …. ราคา 9 หมื่น 4 พัน ยูโร

Noble

Noble M600
มีคำคมว่า ‘No Airbags, No ABS, I Will Die Like a Man’ และถึงแม้ Noble จะพัฒนารถได้อย่างสวยงามและดูทันสมัย พร้อมทั้งรักษาอุดมการณ์ดั้งเดิม ขณะค่ายรถยนต์ในเยอรมันและอิตาลีจะบรรจุขับขี่ลงไปมากมาย แต่รถแข่งคันนี้มีเพียงแค่ระบบกันลื่น และไฟแดงเล็กๆข้างหลังที่จะเตือนคันหลังว่า กำลังเปลี่ยนเกียร์อยู่ รถน้ำหนัก 1,200 กิโลกรัม ใช้ขุมพลังแบบ V8 และมีกำลังส่ง 650 แรงม้า และมาพร้อมกับคุณค่าที่จะวัดใจคุณ …. ราคา 2 แสน 3 หมื่น 6 พัน ยูโร

Keting

Keating TKR
ตลกดีไหม? กลุ่มบริษัท Keating เพิ่งประกาศออกตัวรถยนต์คันใหม่ที่มีกำลังแรงถึง 2,000 แรงม้า และทำความเร็วได้สูงสุด 483 กิโลเมตรต่อชั่วโมงสำหรับรถยนต์คูเป้ รุ่น TKR คันนี้ ที่ผลปรากฎว่าการขับขี่ในช่วงทดลองยังคงมีการซนอยู่บ้าง อันที่จริงโครงรถคันนี้ก็ดูเรียบง่ายและดูดี แต่จะดีกว่าไหมที่เราจะมีตัวเลือกในรุ่น SKR แบบ 650 แรงม้าและเร่งเครื่องได้ 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไหนคุณลองบอกว่าสิว่าจะเลือกคันไหน …. ราคา 1 แสน 5 พัน ยูโร

Ariel atom

Ariel Atom
ใครจะไปคิดล่ะว่ารถแข่งของ Ariel Atom คันนี้ (ที่เป็นสุดยอดรถแข่งประจำตัวของ โจสลิน กิฟริน และเป็นคันที่ทำให้เข้าเสียชีวิต) จะเป็นรถแข่งที่เมื่อเปรียบเทียบราคากับสมรรถนะแล้ว คุ้มค่าที่สุดในโลก 3.2 วินาทีคือเวลาที่รถคันนี้สามารถเร่งเครื่องได้จาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่มีราคาถูกว่ารถ Porsche 911 ถึงสองเท่า ไม่มีตัวช่วยในการขับ ไม่มีหลังคา ไม่มีกระจกหนัา มีแต่เครื่องยนต์ที่อยู่เคียงข้างคุณเท่านั้น …ราคา 3 หมื่น 5 พัน ยูโร

- Advertisement -