10 FASHION MISTAKES YOU SHOULD KNOW

Share This Post

- Advertisement -

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ชายที่ออกเดทกับผู้หญิงครั้งแรก แล้วไม่มีครั้งที่สอง โดยไม่รู้สาเหตุว่าเพราะอะไร คุณคงต้องมองย้อนกลับมาดูพฤติกรรมการแต่งกายของคุณแล้วล่ะ เพราะเรื่องรสนิยมการแต่งกายเป็นเรื่องที่ผู้หญิงหลายคนให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก เพราะฉะนั้นผู้ชายอย่างเราควรรู้ 10 พฤติกรรมการแต่งกายที่อาจทำให้คุณพลาดได้

 

LoptimumThailand opinion

1.ถุงเท้าสีขาวกับรองเท้าหนัง

ผู้ชายหลายๆคนมักจะให้ความสำคัญกับสีของถุงเท้าน้อยที่สุด เพราะคุณอาจจะคิดว่าถุงเท้านั้นเป็นส่วนที่ผู้หญิงมองไม่เห็นจึงไม่จำเป็นต้องเลือกอะไรมาก แต่เดี๋ยวก่อน คุณคิดผิดแล้วล่ะ เพราะถุงเท้าอาจสร้างความผิดพลาดให้กับคุณได้ โดยเฉพาะถุงเท้าสีขาว ที่ไม่เหมาะกับรองเท้าออกเดทเอาซะเลย คุณควรจะคลุมโทนสีถุงเท้าคุณให้อยู่ในสีดำหรือสีโทนมืดเท่านั้น

 

LoptimumThailand opinion-4

2.กระติดกระดุมบนชุดสูท

ถึงแม้ชุดสูทจะทำให้คุณดูดีเป็นสุภาพบุรุษในสายตาผู้หญิง แต่คุณควรรู้ไว้ว่าการติดกระดุมตำแหน่งไหนจะทำให้คุณดูดี และตำแหน่งจะทำให้คุณดูเชย โดยคุณควรเลือกติดกระดุมบนสองเม็ดแรกเท่านั้น หรือไม่ก็เม็ดกลางเม็ดเดียว ที่สำคุญควรปลดกรดุมตอนนั่งทุกครั้ง

 

LoptimumThailand opinion-5

3.ช่องเก็บของบนเสื้อผ้าของคุณ

เป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะเหน็บกระเป๋าตังไว้ช่องหลังกางเกง แต่กระเป๋าตังค์ที่มีเงินสดและบิลจำนวนมากเก็บไว้จนทำให้กระเป๋าตังค์คุณหนาเกินขนาด คุณควรจะกำจัดมันออกซะบ้าง หรือไม่ก็ควรหากระป๋าถือสักใบมาใส่แทนซะ

 

Man wearing oversized suit

4.การใส่เสื้อตัวใหญ่เกินไป

ถึงแม้ว่าการใส่เสื้อไซส์ใหญ่นั้นจะทำให้คุณรู้สึกสบาย แต่ไซส์ที่เกินขนาดอาจจะทำให้คุณดูเป็นคนลุ่มล่าม เพราะฉะนั้นคุณควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่พอดีกับหุ่นของคุณ เพื่อให้เห็นสัดส่วนความบึกบึนของร่างกายคุณบ้าง

 

LoptimumThailand opinion-3

5.การแมทช์ของสูทกับรองเท้า

คุณควรเลือกสีรองเท้าให้เหมาะกับชุดสูทที่คุณสวมใส่ อย่างเช่นชุดสูทสีดำกับรองเท้าสีดำ, ชุดสูทสีเทากับรองเท้าสีดำหรือคาราเมล, ชุดสูทสีน้ำตาลกับรองเท้าสีน้ำตาลหรือคาราเมล และชุดสูทสีกรมกับรองเท้าสีดำหรือคาราเมล

 

LoptimumThailand opinion-6

6.กระเป๋าสัมภาระ

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ต้องพกพาสัมภาระที่ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารจากที่ทำงาน laptop รวมถึงของใช้อย่างอื่นที่พกพาติดตัวไว้ตลอดเวลา อย่ายัดของพวกนั้นใส่เปผ้าสะพายหลังของคุณไปทำงานเด็ดขาด คุณควรจะหากระเป๋าหนังสักใบที่เหมาะกับการแต่งกายและวัยของคุณมาเก็บของพวกนั้นซะดีกว่า

 

LoptimumThailand opinion-7

7.รองเท้าวิ่ง

เพราะความขี้เกียจเปลี่ยนรองเท้าของคุณหลังจากเล่นฟิตเนส อาจทำให้คูณดูเป็นคนไม่มีรสนิยมการแต่งตัวเลยก็ได้ เพราะรองเท้าวิ่งนั้นออกแบบมาเพื่อสำหรับออกกำลังกายเท่านั้น จึงไม่เหมาะที่คุณจะใส่มันออกไปกินข้าวหรือทำงาน ทางที่ดีควรเปลี่ยนรองเท้าทุกครั้งหลังคุณออกกำลังกายเสร็จ

 

LoptimumThailand opinion-8

8.ผู้ชายเเบรนด์เนม

การใส่แบรด์เนมอาจเป็นเครื่องหมายแสดงความมีฐานะในตัวคุณ แต่การแต่งกายที่โชว์แบรด์มากเกินอาจทำให้คุณดูเป็นผู้ชายที่เยอะเกินไปจนไม่มีใครกล้าจะเข้าหาคุณก็เป็นไปได้

 

LoptimumThailand opinion-9

9.การกำจัดขนบนใบหน้า

ผู้ชายกับหนวดเครานั้นเป็นสิ่งคู่กัน การกำจัดขนบนใบหน้าคุณในตอนเช้านั้นอาจจะเป็นสิ่งที่ต้องเร่งรีบและทำให้เสียเวลา แต่คุณควรจะเช็คให้แน่ใจทุกครั้งว่าการกำจัดขนบนใบหน้าคุณมันสะอาดเกลี้ยงเกลาและไม่มีส่วนเกินเหลือทิ้งไว้

 LoptimumThailand opinion-10

10.รองเท้าแตะกับถุงเท้า

หากคุณต้องการใส่รองเท้าแตะเราขอแนะนำว่าให้คุณถอดและโยนถุงเท้าทิ้งไปซะ หรือหากคุณหนาวจนต้องใส่ถุงเท้าคุณควรจะหารองเท้าคู่อื่นที่ไม่ใช่รองเท้าแตะมาใส่แทนจะดีกว่า

- Advertisement -