Upgrade your Style in 2015

e3

แฟชั่นกับผู้ชายอาจเป็นเรื่องที่ฟังดูเขินๆไปสักหน่อย ทั้งที่ความจริงแล้วพวกเราก็อยากสนุกกับการแต่งตัวเหมือนกัน ปีที่แล้วหล่อเนี้ยบกริบมากันพอสมควร ปี 2015 จึงอยากให้ผู้ชายลอปติมัมสร้างสีสันให้กับชีวิตตัวเองบ้าง แต่ลุคเดิมๆมาหลายปีไม่เบื่อหรือไง เราไม่ได้บอกให้คุณเปลี่ยนสไตล์ แค่อยากให้เพิ่มลูกเล่นลงไปบ้าง

Hat Hat Hat
ปีที่แล้วใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเซ็ทผมทรงเนี้ยบกันมามากพอแล้ว ถามจริง เบื่อไหม! ปีนี้มาสร้างลุคใหม่ กับหมวกใบโปรดที่เข้ากับสไตล์ของคุณกัน ถ้าอยากได้ลุคสตรีทแบบวัยรุ่นอเมริกันก็หมวกไหมพรมเลย อยากเฟี้ยวหน่อยก็หมวกแก็ปจะใส่ด้านหน้าไปไวด้านหลังก็จ้าบ หรือถ้าเป็นผู้ชายหมาดขรึมเหมาะกับหมวกปานามา (เลือกดูเอาที่สบายหัวและสบายใจ หรือจะเอาที่สบายหัวใจก็แล้วแต่)
พูดง่ายๆว่า หมวกคือสิ่งที่ใส่แล้วทำให้มี ‘สไตล์’ ขึ้นมาทันที จริงๆนะ

11

3_1

12_1

20

Cool Sunglasses
คนส่วนใหญ่มักมองการใส่แว่นเป็น ‘ความเยอะ’ ทั้งที่แว่นตาเป็นตัวช่วยเรื่องการแต่งตัวที่เล็กที่สุดแล้วไม่น่าจะทำให้ดูเยอะขนาดนั้น ว่าไหม! หรือเป็นเพราะข้อพิจารณาที่ค่อนข้างเยอะ ทั้งทรงไหนเหมาะกับหน้าตาแบบนี้ ใส่แว่นแบบนี้ต้องแต่งตัวแบบไหน ไม่ใช่แค่ว่าคืนนั้นปาร์ตี้หนักไปหน่อยหน้ามันโทรมใส่แว่นปกปิด…มันก็ไม่ใช่ เอาอย่างงี้นะวัยรุ่นถ้ายากเท่หน่อยก็แว่นตาดำไปเลย ใส่เท่ๆแบบ คีอานู รีฟ ใส่แว่นทรงนี้แต่งตัวแบบไหนก็ไม่ผิด จะเนี้ยบ จะแนวสตรีทก็ได้หมด หรือถ้าจะฮิปสเตอร์เรียกพี่ ลองหาแว่นตาทรงวินเทจ เลนส์ใสกรอบไม้หรือกรอบทอง หรือจะเลนส์สีกรอบทองหรือกรอบไม้ก็ว่ากันไป จะกรอบเสือก็ว่ากันไป!

12

G1

G2

G3

Tartan Shirt
ลายสก็อต ลายเช็ค ลายเพลด หรือลายทาร์ทัน ไม่ว่าจะเรียกชื่อไหน แต่เราเชื่อว่าผู้ชายทุกคนต้องมีติดตู้อย่างน้อยคนละ 1 ตัวแน่นอน และปัญหาของเสื้อเชิ้ตลายสก็อตคือใส่ให้สวยได้ยาก ขึ้นอยู่กับรูปร่างและวาระที่ใส่ไม่สามารถกะกฎเกณฑ์ได้ว่าต้องตีกี่เส้นกี่ตารางหรือลงสีอะไรถึงจะทันสมัย ที่สำคัญใส่ยังไงไม่เหมือนคนจะไปตัดอ้อย!! ลองเพิ่มความสนุกด้วยการเลือกคู่สีที่เข้ากับกางเกงสักหน่อยไหม หรือจะมีแจ๊กเก็ตยีนส์ใส่คลุมไปด้วย

43

49