After Party Detox

Share This Post

- Advertisement -

ผ่านปาร์ตี้ปีใหม่มาอย่างยับเยิน หลายคนเมาหนัก หลายคนเที่ยว ต่อเนื่องยาวนาน 5 วัน 5 คืน …แต่ไม่เป็นไร ถือเป็นการปาร์ตี้หนักส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ แล้วมาสัญญากับตัวเองกันใหม่ว่า ปีนี้จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ตั้งใจทำงานให้เหมือนกับตอนตั้งใจดื่ม หรอ! เอาน่า ตอนนี้ยังทัน มาบอกรักตัวเองด้วยกิจกรรมเหล่านี้กันดีกว่า…เริ่มเลยไหม

loptimum in

1. น้ำสะอาดคือสิ่งแรกที่ร่างกายต้องการ
หลังกรำศึกมาทั้งวันและหลายคืนต่อเนื่อง (เราจะไม่แบ่งว่าจะสุราหรือนารี) ยิ่งเป็นน้ำอุ่นฝานชิ้นเลมอนหรือมะนาวใส่ลงไปยิ่งช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ได้เป็นอย่างดี แต่ที่หยวนๆให้ดื่มได้ คือน้ำผลไม้สกัดสดๆ ย้ำว่าสกัดสดไม่ใช่ผลไม้กล่องที่ผสมน้ำตาลมากกว่าครึ่งนะ ดื่มเยอะๆช่วยได้

2. นับได้ไหมว่าหลายคืนที่ผ่านมาจุดบุหรี่ไปกี่ตัว
หรือเท่าที่จำได้คือหมดไปหลายซองแถมจะวุ่นวายกับเพื่อนไปอีก ไม่เป็นไร…แต่เพลาลงหน่อยก็ดี และอย่าลืมว่านิ้วมือและผิวใต้ตาจะดูโทรมกว่าคนที่ไม่สูบบุหรี่อย่างเลี่ยงไม่ได้ ฉะนั้น คือ มือ เล็บ ผิวโต้ตาต้องบำรุงอย่างให้ขาด

3. รู้ไหมว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดรังและสิว
ส่วนหนึ่งเกิดจากความซกมกไม่อาบน้ำสระผมหลังจากปาร์ตี้อย่างหนัก ทั้งควันบุหรี่ เหงื่อ โอ้โห้ทั้งหมดสะสมอยู่ในนั้น ถ้ายังพอมีสติก็ควรจะอาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟันพอเป็นพิธี จะให้ดีก็ควรเช็ดผมและเป่าให้แห่งก่อนนอน จะได้ไม่เป็นรังแคและผมชี้ฟู

4. โกนหนวดหลังฟื้นให้เกลี้ยงเกลา
การอดนอนพักผ่อนน้อยล้วนกระตุ้นให้หนวดยาวไวกว่าปกติ ไม่เชื่อลองสักเกตดูได้ การตื่นมาหน้าโทรมแถมหนวดเขียวเฟิ้ม อาจจะดูเท่ถ้าคุณชื่อ คีอานู รีฟ หรือ ฮิวโก้ แต่ถ้าหน้าปกติ เราว่าโกนให้เรียบไปเลยดีไหม ยิ่งถ้าได้ลองโปะอาฟเตอร์เชฟกลิ่นหอมๆด้วย รับรองว่า ไซ้แต่ละที เคลิ้ม..

5. ครีมกันแดดกับผู้ชายเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตั้งแต่คุณเริ่มมีแฟน
เพราะนอกจากมันจะทำให้หน้าวอกหน้ามันแล้ว ยังล้างออกยากอีกต่างหาก แต่อยากจะบอกให้ว่าทนๆไปไหนเหอะ มันสำคัญและจำเป็น ไม่ตอนนี้ก็ตอนอายุเพิ่มมากขึ้น ฉะนั้นมาเริ่มต้นปีแรกด้วยการทาครีมบำรุงที่ผสานสารป้องกันแดด SPF15 ขึ้นไป แต่ถ้าขี้เกียจมากนัก ก็ลองหาครีมบำรุงที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาใช้ดู

LOPTIMUM O

- Advertisement -