A Year in Search

Share This Post

- Advertisement -

Robin 1

1.Robin Williams – นักแสดงอเมริกาอีกหนึ่งคนผู้เป็นตำนาน และมีบทบาทอันเป็นที่จดจำมากมาย เขาป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในปีนี้

World1

2.World Cup – อันดับนี้เดาได้ไม่ยากอันนี้และเชื่อว่าชาวไทยคงไม่มีคนไหนพลาด สำหรับมหกรรมฟุตบอลโลกประจำปี 2014

Ebola 1

3.Ebola – ไวรัสอีโบล่า ข่าวที่ทำให้ทุกคนบนโลกตกใจ และคิดไปไกลว่าทุกคนที่เป็นอีโบล่าจะกลายเป็นซอมบี้

MH370

4.MH370 – เครื่องบินของมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ 370 ซึ่งสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย และยังคงทิ้งปริศนาไว้ให้สงสัยกันจนถึงทุกวันนี้ (เป็นอีกหนึ่งปีที่มีข่าวเรื่องเครื่องบิน หายบ้าง ตกบ้าง ออกมาให้ตกใจเป็นระยะ)

ice 1

5.ALS Ice Bucket Challenge – ปรากฎการณ์ Ice Bucket Challenge ที่กลายเป็นคลิปไวรัลไปทั่วโลก ซึ่งคนที่ถูกท้าส่วนใหญ่จะเป็นเหล่าคนดัง และถือเป็นแคมเปญที่ดีเพราะเป็นการท้าทายที่นำรายได้มอบให้ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

Flappy Bird

6.Flappy Bird – เกมที่ใครหลายคนคงจดจำได้อีกนาน ด้วยความยากมหาโหดของมัน และผู้สร้างก็อินดี้ถอดเกมออกจาก Store เองทั้งๆที่กระแสกำลังมาแรง

conchit1

7.Conchita Wurst – นักร้องสาวข้ามเพศ ผู้ชนะเลิศการประกวดการร้องเพลงแห่งยุโรป หรือ Eurovision Contest

isis

8.ISIS – ย่อมาจาก Islamic State of Iraq and Syria เริ่มเป็นที่รู้จักจากความขัดแย้งในประเทศซีเรีย เป็นกองกำลังติดอาวุธที่ค่อนข้างเป็นอิสระจากฝ่ายต่อต้านรัฐบาลที่ชาติตะวันตกให้การสนับสนุน และเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ISIL/ISIS เริ่มมีบทบาทมากขึ้นในอิรัก ผู้นำปัจจุบันคือ Abu Baker Al Baghdadi อันที่จริงมีอัลกออิดะห์ในอิรักมานานแล้ว แต่ชื่อ ISIL เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อปีก่อน เป็นความร่วมมือของมุสลิมสุดโต่งหลายกลุ่ม นาย Hoshyar Zebari รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอิรักเชื่อว่า ISIL ประกอบด้วยกองกำลังทั้งหมดราว 12,000 นาย (ทั้งในอิรักกับซีเรีย)

Frozen

9.Frozen – ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ หนังอนิเมชั่นจากแฟนซี คอมาดีจาก Disney ที่คว้ารางวัลออสการ์ไปได้ในปีนี้

OLY-2014-SNOWBOARD-SLOPESTYLE-MEN

10.Sochi Olympics – กีฬาโอลิมปิคฤดูหนาวหรือโซซีเกมส์ที่รัสเซีย เป็นการแข่งขันกีฬาฤดูหนาวหลายชนิด
ที่จัดขึ้นทุก 4 ปี ลักษณะของกีฬาฤดูหนาวจะจัดขึ้นในประเทศที่เป็นน้ำแข็งหรือหิมะ

- Advertisement -