5 Bikes that drive you crazy

Share This Post

- Advertisement -

LOPT TH CT 3

V is Vintage
ผู้ผลิตรถสองล้อรายใหญ่ของอิตาลีได้คิดค้นการผสมผสานความทันสมัยและกลิ่นอายของอดีตได้อย่างลงตัว กับ Moto Guzzi V7 Racer มอเตอร์ที่ทำให้หวนระลึกถึงสีสันและเสียงเพลงในปี 1970s โดยเฉพาะถังน้ำมันทำจากโครเมียม มาพร้อมกับแถบหนังที่พาดอยู่บนตัวถัง สำหรับมอเตอร์แบบ V ก็ทำให้เรานึกถึงคำว่า วินเทจ (Vintage) พร้อมภาพคู่รักที่ผมของ

LOPT TH CT 9

Beyond Frontier
ทำอย่างไรถึงจะมีความสุขไปกับการผจญภัยได้? ลองขี่มอเตอร์ไซค์ของ Royal Enfield ไหมล่ะ ด้วยการผลิตที่พิถีพิถันและส่งผ่านเทคนิกกันมาจากรุ่นสู่รุ่นทำให้ทีมผู้ผลิตรุ่นใหม่ที่เข้ามาเมื่อ 2008 ยังคงยึดถือมาตรฐานตามสโลแกนที่ว่า ‘Made like a gun, runs like a bullet’ แฮนด์ทั้งสองข้างเป็นสัญลักษณ์ของการผจญภัย การเดินทางอันแสนเรียบง่ายเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถควบเจ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้ไปไหนก็ได้ ให้ลมปะทะใบหน้าของเราอย่างไร้ความกังวลเพราะมีระบบป้องกันการสั่นสะเทือนของรถติดตั้งอยู่ ไม่ว่าจะขับทางไกลหรือในป่าก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ตามความเชื่อของเราที่ว่า หลีกหนีสังคมวุ่นวายที่คอยขัดขวางความสุดของเรา

LOPT TH CT 10

Mega Bad Boy
เก๋ามาตั้งแต่รุ่นพ่อแล้ว เมื่อมอเตอร์ไซค์ในตำนานอย่าง V-Max of Yamaha ที่มีดีกรีเป็นผู้นำของรถซูเปอร์ไบค์พัฒนามาจากรุ่นออริจินัลที่ออกมาครั้งแรกตั้งแต่ปี 1985 จนกระทั่งในปี 2008 บริษัทผู้ผลิตได้นำกลับมาปัดฝุ่นใหม่โดยยังได้รักษาเอกลักษณ์ของการเร่งเครื่องอย่างนุ่นนวลเอาไว้ พร้อมได้พัฒนาระบบเบรกให้ดีมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ไปโลดแล่นอยู่บนท้องถนนอย่างสง่างาม น้ำหนักก็เช่นกัน เพราะขึ้นชื่อว่าเป็น Bad Boy แล้ว การที่จะมีลำตัวใหญ่ๆ นั้นคงไม่ใช่เรื่องแปลกสักเท่าไหร่หรอกนะ

LOPT TH CT 8

Bike it Yourself
ปี 2011 อสูรร้ายจาก Harley-Davidson (ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน) ถูกตั้งชื่อว่า Harley-Davidson Sportster ด้วยรูปลักษณ์สวยอมตะ ผสมผสานกับความเถื่อนแบบ Bad Boy งานผลิตของ DK Motorrat ผู้ผลิตชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์ชั้นนำจึงควรค่าแก่การควบไปโลดแล่น สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Sportster โดดเด่นคือผู้ขับขี่สามารถแต่งเติมชิ้นส่วนได้เองตามสไตล์ หากไปดูโรงงาน DK Motorrat ที่เมืองลูกาโน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผู้ผลิตเนรมิตอสูรตัวตัวเดิมรุ่นปี 2006 ให้กลายเป็น Swiss Cafe Racer ได้ภายในหนึ่งวัน Sportster ของคุณจะดูโหดขึ้นได้หลายระดับ จากการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนต่อไปนี้ได้หมด ทั้งแฮนด์ บังโคลน ไฟหน้า ไฟท้าย ถังน้ำมัน หน้าปัด มิเตอร์ และส่วนเบาะท้ายที่ปรับเปลี่ยนได้หลายฟังก์ชั่น อย่าให้อสูรร้ายของคุณหน้าตาซ้ำกับคนอื่น ลองไปใช้เวลาแค่หนึ่งวัน พาฮาร์ลีย์ เดวิดสันของคุณไปเพิ่มความดุร้ายให้กลายเป็น Cafe Racer ที่พร้อมแปลงร่างกลับไปมาตามใจคุณ

LOP TH CT 1

The Bagger Trip
การเดินทางด้วยเจ้าแบ็กเกอร์ไบค์เป็นความเรียบง่ายสำหรับผู้ชายที่อยากหลีกหนีความเรื่องมากของยานพาหนะในการเดินทาง ด้วยความเท่และขนาดใหญ่โต สีดำมันขลับ ที่ถึงแม้จะจอดอยู่เฉยๆ ก็คงเตะตาคนรอบข้าง เหมือนกับผู้ชายที่ไม่ค่อยจะเรียบร้อยสักเท่าไหร่ แต่ก็รู้ลิมิตความบ้าของตัวเอง ความบึกบึนที่ทนทาน แต่ก็น่าประทับใจในเวลาเดียวกัน ทั้งหมดที่กล่าวมา มันใช่ Kawasaki รุ่น VN Voyageur เต็มๆ ถึงแม้ส่วนประกอบจะดูมินิมัลลิสต์ แต่ก็แสดงออกถึงความเซ็กซี่ เหมือนผู้หญิงร่างเปลือยเปล่าที่รอคุณขึ้นคร่อมและควบออกไปในโลกกว้าง

- Advertisement -