Journey Through Autumn/Winter

LOPTIMUM COM8

Burberry Prorsumg
เบอร์เบอรียังคงย้ำชัดความเป็นหนุ่มอังกฤษ ด้วยการหยิบลายพิมพ์ภาพวาดแผนผังเมืองลอนดอนและใบเมเปิลมารวมกับเชิ้ตตัวโคร่ง แจ๊กเก๊ตปอนโชและโอเวอร์โค้ตกลิ่นอายยุค 1950s จับคู่กับโทนสีอบอุ่นอย่าง สีเบจ น้ำตาลแดง เบอร์กันดี และน้ำเงินโคบอลต์

LOPTIMUM COM7

Jonathan Saunders
ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพิมพ์ ด้วยลวดลายกราฟฟิกหลากสีสันในสไตล์คัลเลอร์บล็อก ทั้งลายทาง ลายขวาง ลายดอก ไปจนถึงลายตารางหมากรุก ช่างดูเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก เมื่ออยู่บนโครงชุดที่มีกลิ่นอายสปอร์ต ผ่านเทคนิกการตัดต่อผ้าบนโครงสร้างสุดเนี๊ยบ คงเป็นที่ถูกอกถูกใจของหนุ่มสังคมเมือง

LOPTIMUM COM6

Topman Design
ในคอลเลกชั่นนี้สะท้อนความเป็นผู้ชายที่ดูหนักแน่นและมีจุดมุ่งหมาย กับกางเกงจีบหน้าตัวหลวม กระหน่ำมาอย่างไม่หยุดยั้งกับเสื้อหนังตัวใหญ่สีดำ เพิ่มความหนักแน่นด้วยโค้ตดัฟเฟิลตกแต่งด้วยพีวีซีให้ความรู้สึกแข็งแกร่งเฉกเช่นนักรบ

LOPTIMUM COM5

Prada
มากับความเฉียบคมในงานดีไซน์ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ดูเผินๆอาจเหมือนชุดผู้ชายธรรมดา แต่เมื่อรู้ซึ้งถึงที่มาว่าสูทผ้าไหมตัวนเนี๊ยบกับกางเกงจีบทรงหลวม เชิ้ตตัวบาง หรือแม้แต่ผ้าผูกคอสีละลานตานั้น ล้วยหยิบยืมดีเทลมาจากสัดส่วนของเครื่องแบบในแต่ละอาชีพ เล่นกับคู่สีต่างๆดูมีชั้นเชิง

LOPTIMUM COM4

Gucci
ความหล่อเหลาแบบชายหนุ่มยุค 1960s ดูจะไปกันได้ดีกับความเรียบง่าย ตอกย้ำถึงเทรนด์ที่กำลังจะมาในซีซั่นนี้ด้วยการเลือกสาดสีพาสเทลลงบนเบลเซอร์ คาร์ดิแกน หรือแม้แต่แจ๊กเก็ตวูลและหนัง ซึ่งล้วนตัดเย็บชนิดที่เรียกว่าคมกริบ เน้นอารมณ์เข้มขรึมในโทนสีดำที่เข้าปกคลุมบนแจ๊กเก็ตหนังตัวเท่ รวมถึงทักซิโดคัตติ้งสุดเนี๊ยบ กลายเป็นคอลเลกชั่นที่น่าจับตามอง

LOPTIMUM COM3

Tod’s
งานนี้ไม่ได้มีดีแค่รองเท้าและกระเป๋าเท่านั้น เพราะคอลเลคชั่นนี้ ทอดส์ เลือกสร้างสรรค์ผลงานในระดับเทเลอร์เมดพร้อมนำเสนอผ่านสูทผ้าทวีดสุดเนี๊ยบ แจ๊กเก็ตบุนวมตัวหลวม เรื่อยไปจนถึงไบเกอร์แจ๊กเก็ตหนังชั้นยอด ในโทนสีเข้มขรึมอย่างน้ำตาล เทา กรมท่า ที่ยังคงสะท้อนความเยี่ยมยอดของงานฝีมือช่างในระดับคราฟต์สแมนชิฟอันเป็นจิตวิญญาณของแบรนด์

LOPTIMUM COM2

Givenchy
ยังคงไว้ซึ่งอารมณ์สปอร์ตแวร์และอิสรภาพในการสร้างสรรค์ คอลเลกชั่นนี้เลือกที่จะตอบโจทย์ความหลงใหลในกีฬาบาสเก็ตบอลของเขาในช่วงวัยเด็ก ทั้งแจ๊กเก๊ตและกางเกงพิมพ์ลาย ที่ล้วนได้แรงบันดาลใจจากเส้นสายบนพื้นสนามบาสเก็ตบอล ตลอดจนเชิ้ตและเสื้อโค้ตลวดลายภาพวาดสีน้ำ ลายพิมพ์ในสไตล์แอ็บสแทร็กต์ ถึงแม้ว่าจะดูเลอะเทอะไปบ้าง แต่กลับลงตัว

LOPTIMUM COM1

Kenzo
ใครจะว่าเป็นฤดูกาลที่อบอุ่นโรแมนติก แบรนด์นี้ขอสวนกระแส ด้วยการคงคาแรกเตอร์ความเป็นหนุ่มสมัยใหม่ไว้ได้อย่างไม่บกพร่อง กับเสื้อตัวใหญ่ผ้าวูลสีน้ำตาล รวมไปถึงลวดลายกราฟิกที่ยังปรากฎให้เห็นอยู่ พร้อมแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ของผู้กำกับชาวอังกฤษ เดวิด ลินซ์ ตบท้ายด้วยสเวตเตอร์สีนีออนก็จริงแต่คัตติ้งนั้นชั้นครู

LOPTIMUM HERMES COM

Hermes
สร้างสรรค์ความเป็นต้นฉบับของความเป็นบุรุษฝรั่งเศสแท้ๆ เอาไว้อย่างไม่เปลี่ยนแปลงด้วยโค้ตหนังฟอกกับสเวตเตอร์ โดยไม่ลืมผ้าพันคอลายซิกเนเจอร์ แจ๊กเก็ตผ้าวูล 4 กระเป๋าเรื่อยไปจนถึงแจ๊กเก็ตพิมพ์ลายซิปหน้า เข้ากับกางเกงทรงสลิมเพราะสิ่งเหล่านี้คือต้นฉบับของความคลาสสิก