7 Marvellous : Paris Motor Show 2014

Share This Post

- Advertisement -

lopti com thai 4

Lamborghini Asterion
แบรนด์ซูเปอร์คาร์ตรากระทิง สร้างความฮือฮาด้วยการพัฒนารถไฮบริดจ์ครั้งแรกกับ Asterion รูปทรงโฉบเฉี่ยวแต่ยังคงความเรียบหรู กับโทนสีฟ้า ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วสำหรับล้อหน้า และ 21 นิ้วสำหรับล้อหลัง ภายในตกแต่งด้วยเบาะสีน้ำตาลตัดกับสีขาว มาพร้อมกับการขับเคลื่อน V10 ความจุ 5.2 ลิตร ขุมพลัง 610 แรงม้า แบบเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Huracan ประกบกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 3 ตัวทำให้พลังเพิ่มขึ้นอีก 300 แรงม้า นั่นหมายความว่ารถรุ่นนี้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกที่ให้ความเร็วมากที่สุดของ Lamborghini ด้วยตัวเลขแรงม้าที่สูงถึง 910 ตัวเลยทีเดียว
รูปภาพ omojuwa.com

lopti com thai 5

Mercedes-AMG GT
รถสปอร์ตที่ถูกพัฒนามาจาก SLS AMG ซึ่งก่อนหน้านี้เคยออกมาประกาศว่าจะหยุดการผลิต แต่ไม่ได้หมายความว่า Mercedes – AMG GT จะผลิตมาแทนที่ โดยรถรุ่นนี้ยึดความเป็นสปอร์ตคูเป้ สไตล์ Mid Ship และความสมดุลกันระหว่างด้านหน้าและด้านหลัง มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 กำลัง 510 แรงม้า บิดสูงสุดได้ 66 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบอ่างน้ำมันเครื่องเป็นแบบ Dry Sump แบบเดียวกับที่ใช้ในสนามแข่ง ทำให้หมดปัญหาเรื่องของน้ำมันเครื่องถูกส่งไม่ทั่วถึงในจังหวะตัวรถถูกเหวี่ยงไปมาขณะเข้าโค้งด้วยความเร็ว ด้านการยึดเกาะตอบสนองด้วยระบบช่วงล่างแบบปีกนกคู่ผลิตด้วยอะลูมิเนียมแบบ Forged พร้อมกับการปรับเซ็ตช่วงล่างให้สามารถรองรับกับรับมือกับการขับขี่ในสไตล์สปอร์ต เป็นอีกหนึ่งคันที่คาดว่าจะมาตีตลาดได้ไม่ยาก
รูปภาพ technwheelz.com

loptimum thai com com

Peugeot Quartz Concept
เปอโยต์ ควอทซ์ถูกออกแบบมาไม่ต่างจากรุ่นอื่นของทางค่าย ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกฝากระโปรงที่โค้งมล ตัดกับกระจังหน้าและช่องรับลมเหลี่ยมคม ไฟห้าแหลมยกสูง พร้อมกระจกหลังสาดลงสไตล์คูเป้ ทีเด็ดอยู่ที่ระบบขับเคลื่อนไฮบริดผสานกำลังระหว่างเครื่องยนต์มอเตอร์ไฟฟ้า โดยใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ THP ขนาด 1,600 ซีซี แรงบิด 330 นิวตันเมตร ล้อหน้าติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยส่งกำลังขณะเปลี่ยนเกียร์ ด้านหลังใช้มอเตอร์ด้วยแบตเตอรี่กำลังไฟ 400 โวลต์ เมื่อทุกระบบทำงานพร้อมกันจะสามารถรีดพลังของระบบขับเคลื่อนได้สูงถึง 500 แรงม้า ต้นแบบรถรุ่นใหม่ของเปอโยต์นี้ถึงแม้จะมีขนาดไม่ใหญ่ แต่ให้กำลังแรงเหลือเชื่อ
รูปภาพ indianautosblog.com

lopti com thai1

Volkswagen XL Sport Concept
ค่ายรถยนต์สัญชาติเยอรมันอย่าง Volkswagen (โฟล์กสวาเกน) ปล่อยรถยนต์รุ่นล่าสุดมาเขย่าวงการกับ Volkswagen XL Sport ที่จับเอาความประหยัดของ Volkswagen XL1 มาเพิ่มสมรรถนะให้มีความเร้าใจมากขึ้น โดดเด่นด้วยรูปทรงที่ทันสมัยถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความลู่ลมซึ่งส่งผลต่อความแรง แต่ถึงจะพัฒนาให้ดูส้ำคล้ายรถแห่งอนาคตยังไงก็ยังคงกลิ่นอายความเป็นโฟล์กสวาเกนเอาไว้ ทีเด็ดอยู่ที่การจับเอาเครื่องยนต์จากรถมอเตอร์ไบค์ Ducati 1199 Super leggera มาเป็นขุมพลังหลักในการขับขี่ ด้วยกำลังสูงสุดถึง 197 แรงม้า สามารถเร่งได้อย่างเร้าใจถึง 11,000 รอบต่อนาที ที่สำคัญมาพร้อมน้ำหนักที่เบาเพียง 890 กิโลกรัม การเปิดตัวครั้งนี้ ส่งให้ Volkswagen XL Sport กลายเป็นรถยนต์พลัง 2 สูบที่แรงที่สุดในโลกไปในทันที
รูปภาพ horselessartwordpress.com

lopti com thai 8

Citroen Divine DS Concept
ด้านค่ายรถดังจากเมืองน้ำหอม ก็เปิดตัวได้โดดเด่นไม่แพ้ใคร กับ Divine DS สื่อสารผ่านทางรถยนต์คอมแพ็คคาร์ซีดาน ด้วยใบหน้าที่มองแล้วค่อนข้างคล้ายเวอร์ชั่นปรับโฉมของ Citreon DS 3 ใหม่ และยังคงความทันสมัยในการขับขี่ เน้นลักษณะภายนอกหรูหรา ไฟหน้า LED แบบ Daytime เพิ่มความมีระดับด้วยการติดคริสตัลแบบ Swarovski รวมทั้งโหลดให้เตี้ยลงกว่าเดิมเล็กน้อย และใช้เครื่องยนต์ในระบบ THP turbocharged direct-injection ขนาดความจุ 1.6 ลิตรที่ให้กำลัง 270 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 330 ที่ความเร็วรอบ 1,900 ถึง 5,500 rpm แม้จะเป็นเพียงต้นแบบจากแนวคิด แต่ Citroen Devine Concept ดูเหมือนเป็นรถยนต์ที่ยืดหยัดในโลกแห่งความจริงมากกว่าตั้งไว้หลังจากปรับรายละเอียดต่างๆให้มีความลงตัวมากขึ้น
รูปภาพ carxmotor.com

lopti com thai 9

Ferrari 458 Speciale Aperta
Ferrari 458 Speciale A เป็นการออกแบบต่อยอดหลังจากที่ห่างหายไปสักระยะ คราวนี้กลับมากับรถสปอร์ตรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นมีจำกัดเพียง 500 คัน สำหรับตัวอักษรตัว A ย่อมาจาก Aperta ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาเพื่อฉลองความสำหรับของค่ายจากการแข่งขันสนามต่างๆ โดดเด่นกับหลังคาแข็งที่ผลิตจากอะลูมิเนียมแบบพับเก็บได้ด้วยไฟฟ้า ใช้เวลาในการกางออกหรือพับเก็บเพียง 14 วินาที ภายในเน้นความแตกต่าง ด้วยการใช้โทนสีฟ้าในการตกแต่งและตัดกับหน้าปัดสีเหลืองสด โดยมีการใช้วัสดุอย่างหนังและ Alcantara รวมถึงคาร์บอนไฟเบอร์มาช่วยเพิ่มความหรูหรา มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 605 แรงม้า
รูปภาพ ontheroad.com.my

lopti com thai 6

Bentley Mulsanne Speed
รถยนต์ที่มาพร้อมตำนานจากฝั่งอังกฤษ แน่นอนว่าหลายคนต้องรู้จัก Bentley (เบนท์เลย์) ผู้โดดเด่นในเรื่องของความสปอร์ต ในงานนี้ Bentley Mulsanne Speed คงความหรูหราระดับโลกไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ภายนอกดุดันด้วยโครเมียมดำ ตั้งแต่กระจังเรื่อยไปถึงช่องระบายอากาศ ภายในเบาะนั่งตัดเย็บไปรูปเพชร มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาด 6.75 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 357 แรงม้า ด้านกำลังบิดสูงสุดที่ 1,100 นิวตันเมตร นอกจากนั้นในยามที่ไม่ต้องใช้ความเร็วมากนัก เครื่อง V8 ยังสามารถบล็อกตัวเองแล้วเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์แบบ V4 เพื่อช่วยบดมลภาวะได้ด้วย ในเรื่องของความดังของค่ายเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งคันที่ได้รับความสนใจ
รูปภาพ carxmotor.com

- Advertisement -