Apple unveils the new Apple Watch: Available in 2015

Share This Post

- Advertisement -

การเปิดตัวของ Apple กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด iPhone 6 และ iPhone 6Plus ทำให้คนทั่วโลกติดตามและตั้งตารอตลอดทั้งคืน หลังจากนั้น Apple ก็ประกาศเปิดตัว Apple Watch พร้อมกัน ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาไปได้ไม่น้อยเพราะนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้พิเศษและน่าสนใจจนแย่งซีน iPhone 6 และ iPhone 6Plus ไปเลยทีเดียว

apple watch 1

Apple Watch เป็นการเปิดตัวที่เหนือความคาดหมาย เพราะดีไซน์ของมันแทบจะไม่เหมือนกับข้อมูลที่หลุดออกมาเลย แถมยังมีให้เลือกตามคาแรกเตอร์ด้วยการปล่อยออกมาถึง 3 ซีรีย์ ด้วยกัน พร้อมทั้งขนาดและตัวเรือนให้เลือก 2 ขนาด 38 มิลลิเมตร และ 42 มิลลิเมตร

lop thai 1

lop thai 2
Apple Watch Sport ตัวเรือนอะลูมิเนียมชุบผิวสีเงินหรือ สีเทาสเปซเกรย์ จอภาพผลิตกระจก Ion-X คุณภาพสูง และมีความอันแข็งแกร่งกว่า พร้อมสายที่ทนทาน ไม่อมเหงื่อ และมีสีสันสดใส หนุ่มสาวสปอร์ตไม่ควรพลาด
Apple Watch รุ่นปกติ ตัวเรือนทำจากสแตนเลสสตีล หรือสแตนเลสสตีลสีดำสเปซแบล็ค มาพร้อมด้วยจอภาพที่ผลิตจากผลึกแร่แซฟไฟร์คงทนแข็งแรง มีสายให้เลือกเปลี่ยนหลายแบบตามความชอบ เรียกได้รุ่นนี้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างดี
Apple Watch Edition ตัวเรือนทองคำ 18 กะรัต สีเยลโลว์โกลด์ หรือสีโรสโกลด์ มาพร้อมจอภาพที่ผลิตจากผลึกแร่แซฟไฟร์ พร้อมสายและตัวล็อคที่งดงามประณีต หรูหราและทันสมัยเหมาะกับหนุ่มสาวสังคมเมือง

loptimum thai apple watch 4

Apple Watch นำเอาความสำเร็จทางวิศวกรรมมารวมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ เม็ดมะยมเป็นคุณสมบัติมาตรฐานของนาฬิกาข้อมือมานานหลายศตวรรษ แต่เม็ดมะยมในแบบฉบับของ Apple ในชื่อ “Digital Crown” ที่เป็นอุปกรณ์ควบคุมอเนกประสงค์ให้คุณซูม เลื่อน และเลือกได้โดยที่มือจะไม่เข้ามาบังหน้าจอ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญ เช่นเดียวกัน Click Wheel ของ iPod , เมาส์ของ Mac หรือแม้แต่ปุ่มโฮมของ iPhone

loptimum thai apple watch 3

Apple Wacth ได้ Watch OS ขึ้นใหม่หมด เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานบนข้อมือโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอโฮมให้ได้ค้นหาแอพพลิเคชั่นที่ใช้บ่อยได้อย่างรวดเร็ว ตัวอักษรที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อให้อ่านง่ายในระยะหนึ่งช่วงแขน หรือจอภาพ Retina บน Watch OS สามารถรับรู้แรงกด เพื่อช่วยให้คุณทำอะไรได้มากขึ้นจากปลายนิ้วของคุณรวมไปถึงยังมีซอฟแวร์ต่างๆที่รองรับกับ Watch OS อีกมากมาย

loptimum thai apple watch 5
loptimum thai apple watch 6

Apple Watch ช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมกิจกรรมของร่างกายได้ตลอดทั้งวัน เพราะทุกก้าวที่คุณเดิน จะถูกวัดคุณภาพและความถี่ในการเคลื่อนไหวไว้ ด้วยวงแหวน 3 วงของแอพพลิเคชั่น Activity ใน Apple Watch จะแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนไหวของคุณ มันอาจกลายเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้คุณอยากออกกำลังกายมากขึ้น เมื่อคุณรู้ว่าคุณกินมากกว่าเผาผลาญเสียอีก

loptimum thai apple watch 7

นอกจากนี้ยังมีแอพ Workout สำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอโดยเฉพาะอีกด้วย และเมื่อ ใช้ไปเรื่อยๆ Apple Watch ก็จะนำสิ่งที่เรียนรู้เกี่ยวกับรูปแบบการเคลื่อนไหวของคุณมาแนะนำเป้าหมายประจำวันด้านฟิตเนสที่เหมาะกับคุณ

11
22
33

Apple Watch พร้อมสายที่มีให้เลือกเยอะไม่แพ้กับตัวนาฬิกา ทั้งสายโลหะ สายซิลิโคนหลากสี ด้วยสายที่แตกต่างกันสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์โดยรวมของ Apple Watch ไปตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้

loptimum thai apple watch 8

Apple Watch หน้าปัดปรับแต่งได้…มันเท่ตรงนี้ เพราะเราสามารถปรับแต่งหน้าปัดได้ตามความชอบ ตั้งแต่หน้าปัดดีไซน์แบบดั้งเดิม ไปจนถึงตัวการ์ตูนมุ้งมิ้ง แม้แต่ภาพกราฟิกบอกเวลาก็ทำได้ แถมยังทำได้ละเอียดไม่แพ้ตัวสมาร์ทโฟนเลย

loptimum thai apple watch 9

Apple Watch กับฟีเจอร์ในการสื่อสารแบบใหม่
ด้วยฟีเจอร์ในการสนธนาแบบใหม่จะทำให้คุณใกล้ชิดกันมากขึ้น (แต่พูดคุยกันน้อยลง)อย่างคุณสมบัติการสัมผัสแบบดิจิตอล หรือ Digital Touch ทั้ง 4 รูปแบบบน Apple Watch ช่วยให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ ที่ใส่ Apple Watch เหมือนกันได้ด้วยวิธีที่สนุกและเป็นธรรมชาติจากข้อมือหนึ่งถึงอีกข้อมือหนึ่ง
ใช้นิ้วเพื่อวาดอะไรต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่เพื่อนอีกฝั่งก็สามารถดูสิ่งที่คุณกำลังวาด แถมยังวาดตอบโต้กันได้ด้วยซึ่งเป็นวิธีที่ดี แม้มันจะดูแปลกไปหน่อย!
Walkie-Talkie ถ้าอยากหาวิธีคุยกันแบบสนุก นอกเหนือจากโทรศัพท์ ก็ลองใช้ลำโพงและไมโครโฟนในตัวเพื่อคุยสั้นๆ สลับไปสลับมากับเพื่อน คุณก็ทำได้ (ท่าค่อนข้างประหลาดไปนิดนึงคุยกับข้อมือตัวเอง)
แตะสะกิด ให้เพื่อน หรือคนรักของคุณรู้ว่าคุณกำลังคิดถึง อยู่ด้วยการแตะเพื่อสะกิดผ่าน Apple Watch ซึ่งอีกฝ่ายจะสามารถสัมผัสผ่านการแจ้งเตือนบนข้อมือ คล้ายการส่งสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนแสดงอารมณ์ ประมาณนั้น
การเต้นของหัวใจ เมื่อคุณใช้สองนิ้วกดลงบนหน้าจอ เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่มีอยู่ในตัวจะบันทึก จังหวะการเต้นของหัวใจคุณแล้วส่งให้คนที่คุณต้องการ (ประมาณว่าฟังเสียงหัวใจฉันนะ มีแต่คุณๆๆไรงี้)

loptimum thai apple watch 10

Apple Watch การใช้งานและการแจ้งเตือนต่างๆ ผ่านการสั่นบนข้อมือเบา
และสามารถตอบโต้ข้อความ ได้ด้วยการบอกให้เขียนข้อความตามที่คุณพูด หรือเลือกจากที่มีให้ Apple Watch ก็ได้ โดย Apple Watch จะแนะนำข้อความโดยอ้างอิงจากสิ่งที่คุณมักเขียนบ่อยๆ หรือจะเปลี่ยนมาส่งอีโมจิเคลื่อนไหวแบบใหม่แทนก็ย่อมได้
แม้แต่การโทรศัพท์ที่สามารถตอบโต้ด้วยการพูดคุยผ่านไมโครโฟนที่ติดตั้งในตัว หรือโอนสายไปยัง iPhone ก็ได้ รวมไปถึงยังโอนสายไปยังสปีกเกอร์โฟนของรถหรือหูฟัง Bluetooth รวมถึงปิดเสียงของสายโทรเข้าได้ด้วยการใช้มือปิดหน้าปัด Apple Watch เอาไว้
หากมีอีเมลของ Apple Watch จะแจ้งเตือนทันที ซึ่งคุณจะเปิดอ่านข้อความแล้วติดธง ระบุว่าอ่านแล้วหรือยังไม่อ่าน โยนทิ้งถังขยะ หรือจะเปิดอีเมลนั้นบน iPhone แล้วพิมพ์ข้อความตอบกลับก็ทำได้เหมือนกัน

loptimum thai apple watch 11
loptimum thai apple watch 12
loptimum thai apple watch 13

เซ็นเซอร์ วัดการเต้นของหัวใจ ด้านหลังของตัวเรือนจะมีฝาเซรามิกพร้อมเลนส์แซฟไฟร์ คอยปกป้องเซ็นเซอร์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษซึ่งจะใช้อินฟราเรด และไฟ LED ตลอดจนโฟโต้ไดโอดเพื่อตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจคุณ Apple Watch จะใช้เซ็นเซอร์นี้ร่วมกับอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ตลอดจน GPS และ Wi-Fi ใน iPhone ของคุณ เพื่อตรวจวัดการเคลื่อนไหวของร่างกายในทุกรูปแบบนับตั้งแต่การลุกขึ้นยืนจนถึงการออกกำลังกายอย่างจริงจัง
เซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจที่ออกแบบมาโดยเฉพาะใน Apple Watch จะช่วยวัดว่าคุณออกแรงมากแค่ไหนเพื่อให้สามารถเก็บข้อมูลการเผาผลาญแคลอรี่โดยรวมได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึง Apple Watch ใช้ GPS และ Wi-Fi ใน iPhone ของคุณสำหรับวัดระยะทางของกิจกรรมที่ไม่สามารถนับก้าวได้ เช่น การปั่นจักรยาน นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของ Apple Watch จะวัดการเคลื่อนไหวทั้งหมดของร่างกายนับจำนวนก้าว และช่วยคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญไปตลอดทั้งวัน

loptimum thai apple watch 14

คำถามแรกเลยเชื่อว่า หลายคนคงอยากรู้ว่า จะชาร์จยังไง! Apple Watch เป็นที่ชาร์จแบบแม่เหล็ก …. สามารถชาร์จได้ง่ายโดยการผสมผสานเทคโนโลยี MagSafe เข้ากับการชาร์จแบบเหนี่ยวนำซึ่ง ถือว่าเป็นระบบปิดผนึกหมดทุกส่วนที่แน่นหนา แถมยังใช้งานง่าย ไม่ต้องจัดวางอะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่ถือหัวต่อ ไว้ใกล้ด้านหลังของนาฬิกา แล้วแม่เหล็กก็จะดูดให้ติด เข้าที่โดยอัตโนมัติให้เอง ซึ่งไม่ต้องมาเสียบ USB ให้หวาดเสียวว่าจะหักคาพอร์ต แต่อย่างไรก็ตามในส่วนของแบตเตอรี่และระยะการใช้งานทาง Apple ยังไม่ได้เปิดเผยออกมา

loptimum thai apple watch 20
loptimum thai apple watch 15

นอกเหนือจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นที่ทาง Apple ไม่ได้เปิดเผยโดยตรงแต่ได้มีกิมมิคออกมาในงานบ้างยกตัวอย่างเช่น Apple Watch จะกันน้ำ , สามารถใช้จ่ายเงินในรูปแบบของ Apple Pay ได้และจะเริ่มจำหน่ายในต้นปี 2015 ราคาเริ่มต้นที่เรือนละ $349 (ประมาณ 11,200 บาท) ซึ่งถือเป็นปกติสำหรับแอปเปิลที่ผลิตภัณฑ์ใหม่จะจำหน่ายหลังการเปิดตัวไปหลายเดือน เหมือนกับ iPhone และ iPad รุ่นแรก

loptimum thai apple watch 16
loptimum thai apple watch 17

- Advertisement -