Ice Bucket Challenge The New Cool, or Cold

Share This Post

- Advertisement -

เมื่อความท้าทายแบบใหม่กลายเป็นกระแสยอดฮิตในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค สำหรับการเทถังน้ำแข็งราดใส่หัวตัวเอง (แค่ฟังก็คลูแล้ว) เพื่อเพิ่มเงินสนับสนุนให้กับโครงการการกุศล ALS (ผู้ป่วยโรงกล้ามเนื้ออ่อนแรง) ซึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาเรียกโรคนี้ว่า Lou Gehrig’s Disease (ลูเกริก) หรือโรคระบบทางประสาท

แคมเปญถังน้ำแข็งลูกโซ่คือการท้าเหล่าคนดังให้ราดน้ำเย็นเจี๊ยบที่มีน้ำแข็งใส่ตัวเอง แล้วโพสวิดีโอนั้นขึ้นบนโลกอินเทอร์เน็ต พร้อมเอ่ยปากส่งคำท้าต่อให้เพื่อนอีก 3 คนต้องทำตามภายใน 24 ชั่วโมง โดยหากคนที่โดนท้าทำตามภายในเวลาที่กำหนด จะต้องบริจาคเงิน 10 เหรียญให้กับกองทุนวิจัยโรค ALS แต่หากคนที่โดนท้าชักช้าไม่ยอมทำภายในเวลาที่กำหนด จะต้องบริจาคเงิน 100 เหรียญให้กับทางกองทุนวิจัยโรค ALS ซึ่งตอนนี้ได้รับการตอบรับอย่างมาก โดยมีผู้ร่วมโพสภาพลงโซเชียลเน็ตเวิร์คกว่า 15 ล้านคน รวมเป็นเงินบริจาคกว่า 1.35 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 43 ล้านบาท

โรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์ พระเอกไอรอนรับคำท้าทาย ราดน้ำแข็งใส่หัวขนาดอยู่ในสระว่ายน้ำ พร้อมยังท้าทายต่อไปยัง คริส เฮมส์เวิร์ธ และ วินเซนต์ ดีโอโนฟรีโอ
http://youtu.be/4vJTaVYsdk0
มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก CEO ผู้ก่อตั้ง Facebook รับคำท้าจาก คริส คริสตี้ ผู้ว่าการรัฐนิวเจอซี่ และท้าทายต่อไปยัง บิล เกตต์ อดีต CEO ของ Microsoft  เชอรีน แซนด์เบิร์ก หนึ่งใน CEO ของ Facebook และ รีดส์ แฮสติงส์ ผู้ก่อตั้ง Netflix


จัสติน ทิมเบอร์เลค และวง The Tennessee Kids พร้อมใจราดน้ำแข็งใส่หัวอย่างสนุกสนาน

ทิม คุก ไม่น้อยหน้า เปิดเวทีโชว์การแสดงแบบกลางแจ้ง โดยยอมให้ศิลปินดังอย่าง Michael Franti เทถังน้ำแข็งราดหัวท่ามกลางศักขีพยานมากมาย และได้ส่งต่อให้กับ Dr.Dre ศิลปินดังที่กลายมาเป็นพนักงานของแอปเปิลหลังการซื้อกิจการ Beats ผู้ท้าทายรายต่อไป
http://youtu.be/-fnKBISyxr0
บิล เกตต์ ผู้บริหาร Microsoft รับคำท้าจาก มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก แต่มาในรูปแบบที่ต้องอุทานว่า “โคตรบิลเลยว่ะ!” เพราะเขาทำอุปกรณ์เทน้ำแข็งทั้งหมดเองกับมือ พร้อมโชว์การออกแบบการเทน้ำแข็งที่เจ๋งสุด
http://youtu.be/BSQi6nJTNBc
ดาร์เรน เฟลตเซอร์ มิด ฟีลด์แมนเซสเตอร์ ยูไนเต็ด โคตรใจจัดน้ำแข็งสองถังใหญ่ ราดใส่หัว แล้วบริจาคเงินให้ มูลนิธิเพื่อเจมส์ แมคคาร์ธี นักบอลที่กำลังต่อสู้กับมะเร็งระยะสุดท้าย พร้อมทั้งส่งต่อคำท้าไปยัง เวส บราวน์ นักเตะซันเดอร์แลนด์ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้


สตีฟ บอลเมอร์ อดีตซีอีโอไมโครซอฟท์ ปัจจุบันเป็นเจ้าของทีมบาสเก็ตบอล Los Angeles Cippers ได้รับคำท้าจากนักบาสเก็ตบอลของทีมตัวเองให้เข้าร่วมแคมเปญนี้

อดีต สตาร์ของ WWE อย่าง CM Punk ซึ่งรับคำท้าจาก Matt Crooke นักฮ๊อคกี้น้ำแข็งทีม Minnesota Wild และเจ้าสิงโต Bailey มาสค็อตของทีมฮ๊อคกี้น้ำแข็ง LA Kings ก่อนเอ่ยปากท้า CJ Wilson นักเบสบอลของทีม Anaheim Angels, Hayley Williams นักร้องวง Paramore และ Darryl Sutter อดีตนักฮ๊อคกี้น้ำแข็งของทีม LA Kings ให้ทำต่อ
http://youtu.be/8qT04GTlUj4
เอ็มมี่ รอสซัม นักแสดงสาวมาพร้อมกับชุดบิกินี่ร่วมแคมเปญนี้ด้วย พร้อมท้าทายไปถึง จอน เดอเมล ฮิลลารี่ สแวงค์
http://youtu.be/s2NFXNe7Niw
จัสติน บีเบอร์ ก็ทำเรื่องสาระกับเขาเป็นเหมือนกันนะ

- Advertisement -
Previous article
Next article