Top 10 Most Well Trained Special Force On Earth

Share This Post

- Advertisement -

ในยุคนี้เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย สงครามเกิดขึ้นเมื่อไรไม่มีใครคาดเดาได้ เราจึงต้องมีเหล่าฮีโร่คอยปกป้องบ้านเมือง ซึ่งฮีโร่ที่ว่าไม่ใช่ซุปเปอร์แมนหรือแบทแมนเหมือนในหนังหรือการ์ตูนที่เราเคยดู แต่พวกเขาคือเหล่าทหารหรือกองกำลังพิเศษที่ผ่านการฝึกมหาโหดทั้งร่างกายและจิตใจ เราจึงขอนำเสนอ 10  กองกำลังพิเศษที่ถูกโหวตว่าเก่งและเจ๋งที่สุดในโลก

1. British SAS (British Special Air Service)

LOptimumThailand British SAS

Britain SAS หรือหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางอากาศของอังกฤษ ถูกโหวตให้เป็นหน่วปฏิบัติการที่ดีที่สุด เพราะเป็นกองกำลังที่ผ่านประสบการณ์การรบมามากโดยมีโปรแกรมการฝึกที่หนัก จนเป็นแบบอย่างของโปรแกรมการฝึกของเกือบทุกหน่วยปฏิบัติการพิเศษของโลก นอกจากนั้นสมาชิกของของหน่วย SAS ยังเป็นทั้งทหารและสายลับในตัวด้วย

2. Indian MARCOS

LOptimumThailand Indian MARCOS
กองกำลังพิเศษของอินเดีย ที่ถูกฝึกมาอย่างเข้มงวดโดยเฉพาะการฝึกด้านอารมณ์ให้รับมือกับสถานการณ์ที่แย่ที่สุดอยู่เสมอ นอกจากนี้เหตุการณ์ปราบกลุ่มผู้ก่อการร้ายในปากีสถาน จำนวนผู้ตายของผู้ก่อการร้ายส่วนใหญ่เป็นฝีมือของกองกำลังนี้ด้วย

3. Navy SEALs

LOptimumThailand Navy Seals
กองกำลังพิเศษของสหรัฐอเมริกา อย่างที่ทุกคนเคยได้ยินกันว่าหน่วยซีล ได้ชื่อว่าเป็นหน่วยที่ถูกฝึกหนักที่สุดในบรรดาหน่วยรบพิเศษด้วยกันเอง โดยภารกิจที่หน่วยซีลได้รับมักจะอันตรายที่สุด รวมถึงการถูกกดดันทั้งร่างกายและจิตใจมากที่สุด จึงเป็นกลุ่มคนที่มีความสามารถในการรับมือกับสถานการณ์เลวร้ายได้เป็นอย่างดี

4. Russian Spetsnaz

LOptimumThailand Russian Spetsnaz
ถือได้ว่าเป็นกองกำลังที่มีการฝึกสุดโหดหรือเรียกได้ว่าถูกฝึกมาเพื่อสนุกกับความเจ็บปวด(นี่มันมาโซคิสสินะ) รูปแบบการฝึกของกองกำลังนี้ผิดกฎหมายของหลายๆประเทศตะวันตกรวมถึงสหรัฐอมเริกาด้วย เนื่องจากภารกิจของกองกำลังนี้คือ การไปให้ถึงเป้าหมายไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม ดังนั้นไม่ว่าจะต้องเสียคนไปเท่าไร (แม้ในการฝึก) ก็ต้องยอมตายเพื่อกลุ่ม

5. Pakistan Special Service Group (SSG)

LOptimumThailand Pakistan Special Service Group (SSG)
กองกำลังพิเศษของปากีสถาน เป็นกองกำลังที่มีความกล้าหาญและเข้มแข็งมาก แม้กระทั่งประธานธิบดีของรัสเซียยังออกมายอมรับว่าเป็นกองกำลังที่มีความกล้าเผชิญทุกสถานการณ์

6. Delta Force

LOptimumThailand Delta Force

กองกำลังนี้ทุกคนคงคุ้นหูจากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดกันมาพอสมควร เพราะเป็นส่วนหนึ่งในหนังฟอมยักษ์หลายๆเรื่อง ซึ่งกองกำลังนี้เป็นกองกำลังที่มีการฝึกปกป้องบุคคลสำคัญ มีหน่วยซุ่มยิงที่แม่นยำและเข้มแข็งมาก

 7. U.S Green Berets

LOptimumThailand U.S Green Beret
กลุ่มกองกำลังนี้ อดีตเคยร่วมรบในสงครามเวียดนามและนำชัยชนะมาสู่สหรัฐอเมริกา ผู้ที่ผ่านการฝึกจากกองกำลังนี้ จะต้องมีความสามารถหลากหลาย โดดเด่นในเรื่องการแทรกซึม ทำลายขวัญศัตรู และโดดร่ม เพราะพวกเขาต้องผ่านโปรแกรมการฝึกมหาโหดอันยาวนาน

8. Shayetet 13

LOptimumThailand Shayetet 13

สุดยอดหน่วยคอมมานโดของกองทัพอิสราเอล เชี่ยวชาญเรื่องการจู่โจม และปฏิบัติการตอบโต้การก่อการร้าย หรือต่อสู้ชิงตัวประกันทางทะเล อาจบอกได้ว่าเป็นกองกำลังพิเศษที่ฝึกมาเพื่อฆ่าโดยเฉพาะ

9. Polish GROM

LOptimumThailand Polish GROM
เป็นกองกำลังที่มีลักษณะการฝึกคล้ายกับกองกำลัง navy seal และ delta force รวมถึงยังได้ร่วมรบกับสองกองกำลังพิเศษนี้อยู่เป็นประจำด้วย จึงมีความสามารถและรูปแบบการฝึกที่เทียบเคียงกับหน่วย Seal

10. U.S Rangers

LOptimumThailand U.S Rangers

เป็นกองกำลังพิเศษ ที่ผ่านการฝึกร่วมรบกับ Navy SEALs  และ หน่วย Delta Force  รูปแบบการฝึกคือการกระจายกองกำลังไปได้ทั่วโลกภายใน 18 ชั่วโมง มีการฝึกโดดร่มรวมถึงการบุกและถอยกำลังด้วยเฮลิคอปเตอร์

- Advertisement -