Fantastic Man " Hidetoshi Nakata "

Share This Post

- Advertisement -

            BOLTON-PORTSMOUTH

loptimumthailand-nakata-2 หากพูดถึงชื่อ ‘นากาตะ’ ในเวลานี้ คนรุ่นใหม่บางคนอาจยักคิ้วด้วยความสงสัยว่า เขาคือใคร ? แต่หากพวกเขาลองเอาชื่อนี้ไป วางลง ใน google สักหน่อย สิ่งที่ได้คงจะเป็นประวัติแห่งเกียรติยศที่เขาได้สร้างไว้ในวงการลูกหนังของเอเชีย และโลกเป็นแน่ ปัจจุบัน ขุนพลท้าแข้งจากเอเชียในลีกส์ยุโรปดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว หากแต่เราจะย้อนเวลากลับไป คงไม่มีนักเตะแห่งเอเชียคนไหนจะยิ่งใหญ่ไปกว่า ‘นากาตะ’ อีกแล้ว เขาถือว่าเป็นผู้บุกเบิกนักเตะแห่งเอเชีย ท่ามกลางนักกีฬาตาน้ำข้าว ผลงานอันโดดเด่นทั้งในบ้าน และนอกบ้านเป็นตัวพิสูจน์แล้วว่า ชื่อของ ‘นากาตะ’ จะยังคงเป็นดาวรุ่งของแฟนบอลไทยและชาวยุ่นเสมอตัวแทนเอเชียของเราได้เป็นอย่างดีเปรียบได้ดีหากบอกว่าฝั่งเอเชียเราก็มี ‘ฮิเดโตชิ นากาตะ’ เป็นหนุ่มหล่อตัวแทนเอเชียของเราได้เป็นอย่างดี 

loptimumthailand-nakata-5

  loptimumthailand-asia-football-nakata-2

           นากาตะ หรือชื่อเต็มว่า ฮิเดโตชิ นากาตะ ( Hidetoshi Nakata) นักฟุตบอลแดนปลาดิบผู้บุกเบิกวงการค้าแข้งของเอเชียให้เป็นที่รู้จักและต้องการในทีมฝากยุโรป ตั้งแต่วัย21 ซึ่งขณะนั้นดังเป็นพลุแตกจากทรงผมสุดเท่ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นภาพที่ทุกคนต่างจดจำได้  ซึ่งต่อมาก้าวไปไกล จนได้ดิบได้ดี กับการย้ายฝาก ข้ามแดนมาท้าแข้งในทีมดังอิตาลีอย่าง เปรูจา จุดนี้เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์มาดดีอย่างเต็มตัว ที่แม้ต่อมาจะเปลี่ยนสีเสื้อ โยกทีมไปมา ทั้งเข้ากับ โรม่า ในปี 1999-2000 กับศึกกัลโซ่ เซเรีย อา ที่ยังคว้าแชมป์ถ้วยสคูเด็ตโต้อีกด้วย ซึ่งแม้ต่อมาจะโยกมาทางฝั่ง ปาร์ม่า, โบโลญญ่า และ ฟิออเรนติน่า ก่อนจะปิดฉาก สั่งลา ด้วยการถูกยืมตัวเล่น กับ โบลตัน วันเดอเรอร์ ในลีกอังกฤษ ปี2006  เนื่องจากได้รับโอกาสลงสนามไม่มากเท่าที่ควร loptimumthailand-nakata-1

loptimumthailand-nakata-4

           แม้ว่าปัจจุบัน’นากาตะ’วัย 29ปี อดีตเพลย์เมกเกอร์หมายเลข 7 ขวัญใจชาวญี่ปุ่นจะได้แขวนสตั๊ดลงไปแล้ว แต่เราก็ยังคงได้เห็นเขาตามภาพโฆษณา ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ กางเกงชั้นในแบรนด์ดัง คาลวิน ไคลน์ที่เรียกเสียงฮือฮาให้สาวน้อยใหญ่ ดูแล้วหัวใจแทบละลายกันทั้งเมือง ลบภาพนักฟุตบอลหัวทองกลายเป็นหนุ่มมาดเนี้ยบ นั่งฟร้อนโรว์ และเป็นที่ต้่องการตัวให้ขึ้นหน้าปกแมกกาซีนแทบทุกหัวในเอเชีย  จนอาจเรียกได้ว่า หากทุกคนรู้จัก  ‘เดวิด เบ็คแฮม’ (อดีต)นักฟุตบอลชาวอังกฤษ ผู้นำแฟชั่นและเป็นนิยามของชายหนุ่มแบบเมโทร(Metrosexual)จากเมืองผู้ดี เช่นนี้ ฝั่งเอเชียเราก็เห็นจะมี ‘ฮิเดโตชิ นากาตะ’ นี่แหละ ที่เทียบรัศมีความเป็น ‘เบ็คแฮมเอเชีย’ได้อย่างไม่มีข้อสงสัย เพราะต้องยอมรับว่าเขาคนนี้ มีดีครบตามแบบ’หนุ่มลอปติมัม’ 

loptimumthailand-nakata-8

loptimumthailand-nakata-6

loptimumthailand-nakata-9

            เหตุนี้  ‘ลอปติมัม’ ไม่รอช้า  จึงรีบคว้ามาให้ทุกคนรู้จักและสัมผัสตัวตนของนักเตะคนดังอย่างใกล้ชิด กับงาน Mercedes-Benz presents “L’Optimum Cool Boys’ Club ” at Parc Paragon ,Siam Paragon ในวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2013  ซึ่งงานนี้เราจัดเต็ม จัดหนัก ยกคลับ Cool Boys’ สุดเจ๋ง มาตั้งเด่นกลางเมือง โดยหนึ่งในไฮไลท์แขกคนสำคัญหนึ่งในนั้นมี ‘เขา’ คนนี้หนุ่มมาดีนาม’นากาตะ’ ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่พลาดเก็บภาพบรรยากาศในงานและเหล่าเซเลบบริตี้คนดังมาฝากผู้อ่านทุกท่านอย่างแน่นอน … อย่าลืม!ติดตามกันนะครับ

- Advertisement -