The 5 Best Bond Vehicles

Share This Post

- Advertisement -

James-Bond-Car-Montage

สายลับมาดเนี้ยบจากเกาะอังกฤษ ผู้มาพร้อมกับรหัสลับประจำตัว 007 กับภาพที่หลายคนต่างจดจำถึงภาพความเก่งกาจ บ้าระห่ำ มาพร้อมอุปกรณ์ตัวช่วยแนวสายลับที่ทุกคนคาดไม่ถึง แต่นั้นคงไม่สมบูรณ์แบบ (และคงไม่สามารถต่อหนีทันเหล่าร้ายผู้เก่งกาจเหนือมนุษย์) หากขาดยานพาหนะคู่ใจ ที่มาทีไรก็ต้องพบกับความมหัศจรรย์ กับกลไกสุดล้ำเหนือคำบรรยายในทุกครั้ง มาดูกันว่านิตยสาร ลอปติมัม จะเลือกยานยนต์คู่ใจของเจมส์ บอนด์ คันไหนติด 1ใน5 กันบ้าง

loptimumthailand-bond-1

1.The Aston Martin DB5

เริ่มต้นตำนานยนตรกรรมสุดล้ำของสายลับ007  ที่ทุกคนต่างจดจำกันได้เป็นอย่างดี กับ  The Aston Martin DB5 ตำนานรถยนต์คู่ใจของเจมส์ บอนด์ จากภาค Goldfinger  ซึ่งถูกติดตั้งด้วยอาวุธลับเหนือความคาดหมายในยุคนั้น ที่พร้อมลุยกับเหล่าร้ายอย่างปืนเอ็ม 16 กระจกกันกระสุน ปุ่มปรับหมุนเปลี่ยนทะเบียน และระบบดีดตัวยามฉุกเฉิน ที่ทุกวันนี้ก็ได้ขึ้นแท่นรถยนต์ในฝันของใครหลายคนไปเสียแล้ว

loptimumthailand-bond-4

2. Toyota’s 2000GT

ครั้งแรกจากรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่เข้ามามีบทบาทกับสายลับมาดเนี๊ยบกับ Toyota’s 2000GT ซึ่งถูกพัฒนากลไกให้ตอบรับกับการแสดงสุดโลดโผนของเจมส์ บอนด์ผ่านรูปลักษณ์สุดโฉบเฉี่ยว อันอัดเแน่นไปด้วยดีเทลการใช้งานอย่างเหลือร้าย ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้ถูกผลิตออกมาด้วยกันถึง2รูปแบบ คือ แบบทั่วไปและแบบเปิดประทุนไว้รับลมเย็นๆต้อนรับสายลมที่พัดผ่าน

loptimumthailand-bond-2

3.BMW Z8

อีกหนึ่งยานยนต์ที่พาสายลับ 007 หนีตายออกมาในเสี้ยววินาทีเช่นเคยกับ BMW Z8 (กับรูปทรงสุดโฉบเฉี่ยว หน้าตาละม้ายคล้ายZ3) ที่ออกมาโลดแล่นยั่วน้ำลายคนดูให้ได้อิจฉากันในภาค The World Is Not Enough โดยมาคราวนี้ก็จัดเต็มด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์สุดเจ๋ง อย่างฐานยิงจรวดมิซซาย ที่สามารถบังคับทิศทางจากพวงมาลัย หรือ ปุ่มควบคุมกดสตาร์ทเครื่องยนต์จากรีโมทคอนโทรล (ที่มีให้เห็นจริงแล้วในปัจจุบัน) เอาเป็นว่าถ้ามาอยู่ในยุคนี้จริงคงมี Z8 ให้เห็นวิ่งกันเกลื่อนเมืองในประเทศแทบบ่อน้ำมันผู้มั่งคั่งเป็นแน่!!!

loptimumthailand-bond-3

4.Aston Martin V8 Vantage Volante

เอาเป็นว่าแรกเห็น ก็ถึงกับงงทันทีว่านี่หรือคือรถยนต์ที่ควรคู่กับสายลับ007 ซึ่งเราเฝ้ารอ จากภาคThe Living Daylights อาจเป็นเพราะเจ้าตัวดุมล้อแถมติดเลเซอร์พร้อมเจ้าฐานสกีอันยักษ์ หรือแม้กระทั่งอาวุธอีกสารพัดประกอบอยู่ในตัวรถที่ต้องย้อนกลับไปตั้งคำถามว่า “เจมส์บอนด์ใช้รถแบบนี้จริงๆใช่มั้ย” แต่นั้นก็ทำให้เราจำมันได้มิใช่หรือ?

loptimumthailand-bond-5

5.Aston Martin Vanquish

เสียงเครื่องยนต์ขุมพลังV12 จากรถยนต์สัญชาติอังกฤษของแท้ที่แรงเกินห้ามใจขัดกับรูปลักษณ์ ออกจะกะทัดรัดไปสักนิด แต่นั้นก็เป็นผู้ช่วยที่ดีของนักสืบ007 ในภาค Die Another Day ซึ่งพร้อมออกจัดการกับเหล่าร้ายด้วยระบบปืนสั้น จรวด ปืนกลและอีกสารพัดอาวุธสุดไฮเทค แต่ไฮไลท์ต้องยกให้ ระบบการพรางตัวสุดแยบยล หากผลิตได้จริง เหล่านักขับคงเอาไว้ขับซิ่งหนีด่านกันอุตลุดเป็นแน่ !

 

- Advertisement -